tongdaicloud
100+ Views

Phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất hiện nay _ an toàn, bảo mật cao

COVID-19 đã thay đổi cơ bản nền giáo dục, buộc hàng trăm trường cao đẳng, đại học, trường học, trung tâm đào tạo và gia sư phải chuyển học phí sang cài đặt ảo — nhiều lần đầu tiên. Trong khi nhiều cơ sở và không gian học tập công cộng hiện đang mở cửa trở lại, các hình thức giảng dạy kết hợp có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa. Sự thành công của mô hình này hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ được chọn cho công việc và cách các nhà giáo dục thích ứng với chúng, các phần mềm cho học online trở nên phong phú hơn. Vậy bạn nên sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến nào để tạo nên thành công cho việc dạy học ảo?
Làm thế nào để chọn phần mềm học online tốt nhất
- Bạn sẽ dạy nhiều học sinh cùng một lúc hay đúng hơn là dạy một thầy một trò? Bạn sẽ cung cấp các khóa học cho sinh viên hay đào tạo với người lớn? Ngày nay, những người trong lĩnh vực đào tạo và phát triển sử dụng các nền tảng lớp học online ngày càng nhiều. Các giảng viên trong không gian dạy kèm, học cao hơn và cũng đã tăng cường sử dụng các nền tảng học trực tuyến. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn phần mềm học online tốt nhất cho mục đích cụ thể của bạn?

- bạn sẽ cần hiểu điều gì là quan trọng đối với bạn, người hỗ trợ hoặc giáo viên cũng như người học và sinh viên của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là trước tiên hãy thảo luận với các bên liên quan chính về những gì bạn thực sự cần để mang lại trải nghiệm học tập tuyệt vời. Tôi khuyên bạn nên tạo một danh sách các tính năng mà bạn hoàn toàn “phải có” cùng với một danh sách các tính năng “tuyệt vời khi có”. Sau đó, bạn có thể bắt đầu so sánh một số tùy chọn phần mềm lớp học online mà bạn bắt gặp để xem chúng hạ cánh ở đâu.
- Sau khi thu hẹp danh sách của mình, bạn có thể liên hệ với từng công ty và dùng thử miễn phí phần mềm lớp học online của họ. Điều cực kỳ quan trọng là chạy thử phần mềm lớp học online ưa thích của bạn trước khi đưa ra quyết định.
- Để giúp bạn trong hành trình của mình, chúng tôi đã tổng hợp danh sách giải pháp phần mềm lớp học ảo tốt nhất vào năm 2021. Danh sách này không mang tính khoa học, nhưng chúng tôi đã tính đến tính dễ sử dụng, giá cả và các tính năng
Top Phần mềm dạy học online (lớp học ảo)t ốt nhất cho việc giảng dạy trực tuyến
1. Zoom Meeting - cho các bài học video đồng bộ
- COVID-19 đã đưa Zoom Meeting trở thành một cái tên quen thuộc. Nhưng ngoài việc sử dụng Zoom để gọi điện video cho gia đình bạn, nó còn là một công cụ hữu ích cho các lớp học online đơn giản và các cuộc họp của bộ phận. Phiên bản miễn phí của nó vượt xa Google Hangouts và Skype về quy mô người tham gia — cho phép bạn tổ chức tối đa 100 người tham gia cùng một lúc. Nó cũng cho phép bạn tạo một số phòng đột phá, chia sẻ màn hình và sử dụng trò chuyện nhóm cho các cuộc thảo luận nhỏ hơn trong một bài học. Bạn cũng có thể dễ dàng ghi âm các cuộc gọi — hữu ích cho việc tự phê bình khi bạn lặp lại các phương pháp giảng dạy trực tuyến của mình và để chia sẻ các cuộc họp với đồng nghiệp không thể tham dự.

2. Google Classroom
- Phần mềm hệ thống quản lý học tập (LMS) cung cấp một không gian duy nhất cho tất cả các nhu cầu về quản trị, tài liệu, báo cáo và đào tạo của tổ chức bạn, ngoài các công cụ để lập kế hoạch giảng dạy, tổ chức các bài học online và tạo bài tập. Là một gã khổng lồ công nghệ thống trị không gian cộng tác online, không có gì ngạc nhiên khi Google có thể cung cấp một nền tảng miễn phí tuyệt vời cho tất cả những điều trên. Google Classroom tập hợp tất cả các công cụ G Suite tiêu chuẩn của nó — như Tài liệu, Trang tính và Hangouts — để giúp bạn quản lý và cung cấp giảng dạy ảo một cách liền mạch.
3. Microsoft Teams - cho một trung tâm học tập kỹ thuật số được kết nối
- Với Microsoft Teams học sinh, Sinh viên, giáo viên có thể tạo một liên kết cuộc họp có thể được thêm vào một chủ đề hoặc cộng đồng, cho phép tất cả sinh viên và nhân viên tham gia cuộc họp video. Liên kết cuộc họp này có thể được sử dụng cho các sự kiện đã lên lịch hoặc các cuộc tham vấn nhỏ như một giải pháp thay thế hoặc sao lưu vào Zoom cho hội nghị truyền hình.
- Trong khi ngừng gọi mình là LMS, Microsoft Teams cung cấp một bộ công cụ giảng dạy ảo tương tự như Google Classroom và cũng rất miễn phí. Nó cho phép các cuộc trò chuyện, nội dung và cộng tác diễn ra trong một không gian kỹ thuật số thống nhất. Tuyệt vời để tạo các lớp học ảo an toàn, chia sẻ bài tập và phản hồi cũng như hợp lý hóa giao tiếp của nhân viên.

4. Webex Meetings
- Webex Meetings là giải pháp hội nghị truyền hình thông minh, toàn diện và hấp dẫn nhất cho lực lượng lao động hiện đại Làm cho các cuộc họp trở nên tương tác và hấp dẫn hơn
• Giảm sự gián đoạn với tính năng loại bỏ tiếng ồn xung quanh và cải thiện giọng nói
• Cho phép khán giả chia sẻ phản ứng của họ với các biểu tượng cảm xúc hoạt hình và nhận dạng cử chỉ
• Cải thiện mức độ tương tác của khán giả với tính năng thăm dò ý kiến động thế hệ tiếp theo và Hỏi và Đáp của Slido
• Tùy chỉnh bố cục sân khấu để tập trung vào nội dung và những người quan trọng nhất Làm cho cuộc họp trở nên toàn diện hơn
• Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ với tính năng dịch ngôn ngữ theo thời gian thực sang hơn 100 ngôn ngữ
• Đảm bảo mọi người đều có thể nghe thấy tiếng nói của mình với tính năng thăm dò ý kiến ẩn danh / Hỏi và Đáp của Slido
• Khuyến khích mọi người tham gia với các phòng đột phá cho phép thảo luận nhóm nhỏ hơn Hãy để Webex giúp bạn làm việc thông minh hơn
• Làm cho các cuộc họp hiệu quả hơn với các bản ghi tự động, ghi chú và đánh dấu
• Theo dõi và quản lý sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn và các mối quan hệ nghề nghiệp bằng những hiểu biết cá nhân
5. Google Meet
- Google Meet là một phần mềm họp được bao gồm trong Google Workplace. Số lượng người tham dự mà bạn có thể tổ chức cho hội nghị truyền hình của mình thay đổi tùy theo gói định giá mà bạn đã mua. Người dùng có thể tham gia cuộc họp từ sự kiện trên Lịch, lời mời qua email hoặc trực tiếp từ Gmail. Các cuộc họp do người dùng Google Workspace tổ chức cũng tạo ra một số điện thoại quay số để mọi khách mời cũng có thể nhanh chóng quay số chỉ bằng một lần nhấn từ điện thoại thông minh của họ.
Nên lựa chọn Phần mềm dạyhọc online tốt nhất cho giảng dạy và học tập
- Qua đánh giá ở trên thì phần mềm học online tốt nhất hiện nay là một lựa chọn quan trọng. Các công cụ học online, hội nghị truyền hình và hội thảo trên web có thể đủ để thúc đẩy môi trường học tập. Tất nhiên, chúng không thể thiếu một số tính năng tương tác và cho phép các nhà giáo dục và người học luôn kết nối và cộng tác trong môi trường trực tuyến thời gian thực và cho phép chứa hàng trăm người tham dự cùng một lúc, điều này  rất quan với  phần mềm học online hiện nay

- Zoom Meeting Pro đáp ứng được điều đó nhờ vào các tính năng tiên tiến cũng như độ bảo mật cao, dễ sử dụng, bạn chỉ cần một cú nhấp chuột là người học của bạn có thể học cùng các bạn trong lớp của họ. Nền tảng lớp học online Zoom Meeting sẽ mang đến cơ hội giúp mọi người tập trung và tương tác với âm thanh và video chất lượng cao, thời gian thực và bộ công cụ cộng tác để giúp bạn chuyển những người xem bị phân tâm thành những người học tích cực hơn.
- Khi bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn cần và những gì bạn muốn, thì bạn sẽ dễ dàng khám phá được phần mềm Zoom Meeting Pro tuyệt vời như thế nào cả về giá cả cũng như chất lượng của nó. Bạn nên biết Phần mềm học online Zoom Meeting tốt nhất dành cho giảng dạy trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn không chỉ trải nghiệm nhất quán, bảo mật cao, đáng tin cậy 24/7/365 mà còn làm hài lòng người điều hành và người học của bạn. Học tập được cho là hấp dẫn và vui vẻ, hợp tác và tương tác. Việc chọn phần mềm học online năm 2021-2022 phù hợp cho tổ chức của bạn sẽ cho phép tổ chức của bạn truyền kiến thức cho người học hiệu quả hơn và tạo ra nhiều kết quả thành công hơn.
Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết này là phần mềm học online tuyệt vời cho đào tạo từ xa. Phân tích các mục tiêu học online của bạn và xác định các yêu cầu của bạn để chọn (các) công cụ đào tạo phù hợp nhất. Hãy dùng thử các giải pháp ưa thích của bạn trước khi đưa ra quyết định.
Thông tin chi tiết xin liên hệ
Công ty CP Liên Kết Công Nghệ Toàn Cầu - GTC
Địa chỉ: Tầng 7, Số 49 trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 024.777.99.777
E-mail:contact@gtctelecom.vn
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in
KHETAN EDUCATION
In the current format of the CA Final SFM exams anywhere from 20 - 25 % of the paper is based on compulsory theory questions. Students should have a differentiated strategy to deal with this portion so as to secure good marks in this section. Students must prepare SFM theory portions properly as it is compulsory in the new curriculum. Theory answers should be very well articulated and must contain a definition along with detailed explanation. One should try to highlight the bullet points and underline the keywords related to the topic, remember, good content leads to better score. CA final Practice Manual (for SFM Old Syllabus Course) and ICAI module (for SFM New Syllabus Course) is a good starting point to prepare for theory in a structured manner. SFM theory, if prepared well, can get one very close to the passing marks required for this exam. To get posted or informed about CA FINAL SFM check our website https://capoint.in/. ICAI SFM Study Material The institute provides very good quality study material and one should not ignore the same. It is often observed that the students spend a lot of time, energy and effort looking for sfm notes, sfm downloads etc. however, ICAI study material i.e. CA final Practice Manual (for SFM Old Syllabus Course) and ICAI module (for SFM New Syllabus Course ) for SFM CA Final is comprehensive as well as exhaustive. SFM Syllabus and official curriculum is a good place to start along with the SFM Practice Manual provided by the institute. It gives one an exhaustive list of theory questions related to a particular topic. You can also check out the revision test papers [CA Final SFM RTP] in order to find out a list of questions that were asked in prior year papers [SFM CA Final Past Papers] As the subject is very wide in nature below are the benefits of practice manual or Icai Module: CA Final Practice Manual is a good way of benchmarking one self and one’s preparation. SFM Practice Manual helps one get a flair of a variety of questions that the institute can come up with. It’s a good reality check to understand the level and complexity of questions And of course, it is meant for practice. So, keep reviewing and practicing in order to make you perfectly prepared for the subject. Develop Conceptual Clarity on each topic The CA final SFM syllabus has 14 topics and usually theory questions can be asked from any of these topics. As one starts developing conceptual clarity on each of these topics it is also important that one starts skimming through related theoretical concepts so as to get a sense of type of theory questions asked and to get a better hold on the same. This helps one relate to the concept and build a connection. The above will come very handy just before the exams when one is preparing for theory section of the final exams. SFM theory key to Exemption As mentioned earlier SFM CA Final exams have compulsory SFM theory questions being in the paper to the tune of 20 - 25%. Students looking to secure exemption in CA final SFM should use this trick as it will help them get those extra 20 - 25 marks that could make a difference in getting exemption. If one is lucky and cracks both practical and theory sections alike then you are in for extremely marks. SFM Revision Remember to revise SFM theory before the exams. As the portion is exhaustive and given the fact that CA Final Students have to write exams back to back it becomes important for one to spend a reasonable amount of time revising the subject before the exams. Choose revision lectures of a faculty you are familiar with and one is comfortable with his / her nomenclature. As the topics are complex and there’s a lot to remember it helps immensely to do SFM revision to maximize the score. You can also opt for SFM Express SFM Express is a course specially developed and compiled by Archana Khetan- Khetan Education (www.khetaneducation.com) for students who are looking for a quick final evaluation of their preparation for the examination.
Important Key Points of Social Media Marketing
While looking out for the SMM service expert team you are bound to reach social media marketing experts. SMM is an excellent way for businesses of all sizes to reach prospects and relevant customers. SMM is a form of online marketing that includes creating and sharing content on social media networks in order to achieve your marketing and advertising objectives. The activities like text posting and image-videos uploads, and other content that drives people’s engagement, as well as paid social media advertising involves in Social Media Marketing. The five fundamental pillars of Social Media Marketing Strategy. First of all, when you start creating social media marketing campaigns; define the objectives of your business. Whenever you creating a social media marketing campaign with no social strategy that is like wasting your efforts without the right direction. Planning and Publishing. Plan your campaign objectives in such a way, there is a high chance of getting your goals, Then publishing on social media is as simple as sharing a blog post, an image, or a video on a social media platform. Also, to ensure that you are maximizing your reach on social media, you need to publish great content that your audience likes, at the right timing and frequency. Listening and Engagement. As your business and social media continue to grow, conversations about your brand will also increase. Persons will comment on your social media posts, tag you in their social media posts, or send you a message directly. People could even talk about your brand on social media without letting you know. So you’re going to want to monitor your brand’s social media conversations. Analytics. Whether you are publishing content or engaging in social media, you should know how your social media marketing works in real-time. Track the reachability of people on social media monthly. The social media platforms themselves provide a basic level of this information. You can use the wide range of social media analytics tools available, such as hoot suite, to obtain more in-depth analytics information or to compare easily across social media platforms. Advertising. Today Social media advertising platforms are so powerful that you can determine exactly who to display your ads online. You can create target audiences based on their demographics, interests, behavior, and more. Endnote: When you run multiple social media advertising campaigns at once, you can consider making bulk changes, automating processes, and optimizing your ads using a social media advertising tool.
Giới Thiệu Về Siemens Industry Mall
SIEMENSIMlà từ viết tắt của cụm từ tiếng anh “SIEMENS INDUSTRY MALL” – được chúng tôi tạm dịch là “TRUNG TÂM MUA SẮM SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP HÃNG SIEMENS“. Qua tên gọi đã thể hiện được siemensim.com là đơn vị cung cấp các giải pháp, dịch vụ và sản phẩm công nghiệp mang thương hiệu của hãng Siemens. Ngoài ra, siemensim.com còn được biết đến từ các quý khách hàng với nhiều tên gọi khác trên thị trường như: đại diện / đại lý / nhà cung cấp / nhà phân phối chính thức Siemens tại Việt Nam. 1. Điều khiển công nghiệp Cung cấp các thiết bị điều khiển công nghiệp có phạm vi lựa chọn siêu rộng nhằm đáp ứng được hầu hết các quy mô, mức độ điều khiển trong các máy móc, dây chuyền, hệ thống ở các nhà máy và các khu công nghiệp. Các hệ thống điều khiển điển hình như: LOGO! Logic Module, SIMATIC S7-1200, SIMATIC S7-1500, SIMATIC S7-300, SIMATIC S7-400, SIMATIC ET 200SP, SIMATIC ET 200S, SIMATIC ET 200Pro. Ngoài ra, còn có các thiết bị điều khiển chuyên dụng khác dành cho các hệ thống: HVAC, BMS, EMS, DCS. PCS, MES, .v.v. 2. Truyền thông công nghiệp Cung cấp các thiết bị mạng công nghiệp, mạng truyền thông công nghiệp (IIoT): thiết bị chuyển mạch công nghiệp (Industrial Ethernet Switch), bộ định tuyến công nghiệp (Industrial Router), bộ phát sóng không dây công nghiệp, bộ chuyển đổi giao thức công nghiệp (Industrial Gateway), bộ chuyển đổi đa phương tiện công nghiệp (Industrial Media Converter), serial device server, injector, .v.v. 3. Bộ nguồn công nghiệp Cung cấp các bộ chuyển đổi nguồn công nghiệp với điện áp đầu vào 1 Pha (100-240 VAC) / 3 Pha (400-500 VAC) / DC (110-300 VDC, 14-60 VDC) sang điện áp đầu ra: 5 VDC / 12 VDC / 15 VDC / 24 VDC / 36 VDC / 48 VDC với cường độ dòng điện đầu ra: 0.6 A / 1.3 A / 2 A / 2.1 A / 2.5 A / 3 A / 3.1 A / 3.5 A / 3.7 A / 4 A / 4.1 A / 5 A / 6.5 A / 7 A / 8 A / 8.3 A / 10 A / 12 A / 13 A / 14 A / 20 A / 40 A / .v.v. 4. Máy tính công nghiệp Cung cấp các loại máy tính công nghiệp như: máy tính công nghiệp lắp tủ rack (Rack PC); máy tính công nghiệp để bàn, lắp tủ điều khiển, nhỏ gọn (Box PC); máy tính công nghiệp tích hợp màn hình cảm ứng (Panel PC) / máy tính công nghiệp All-in-One; máy tính công nghiệp mini, máy tính nhúng công nghiệp không quạt. Có sẵn: máy tính bảng công nghiệp; laptop công nghiệp và các tùy chọn màn hình máy tính công nghiệp. 5. Màn hình công nghiệp Cung cấp các loại màn hình công nghiệp như: màn hình điều khiển và giám sát trực tiếp giữ người và máy (màn hình HMI), màn hình phắng công nghiệp (màn hình IFP), màn hình mỏng công nghiệp cho các ứng dụng máy khách (màn hình ITC) với đầy đủ các phiên bản (không cảm ứng, cảm ứng đơn điểm, cảm ứng đa điểm). 6. Phần mềm công nghiệp Cung cấp các loại phần mềm công nghiệp như: phần mềm lập trình và cấu hình; phần mềm vận hành và giám sát; phần mềm quản lý và theo dõi; phần mềm thu thập và xử lý dữ liệu, phần mềm mô phỏng, phần mềm thiết kế, phần mềm sản xuất, .v.v. Một số phần mềm tiêu biểu như: phần mềm SCADA, phần mềm STEP 7, phần mềm WinCC (WinCC Basic, WinCC Comfort, WinCC Unified, WinCC Advanced, WinCC Professional, WinCC Unified Runtime, WinCC Runtime Advanced, WinCC Runtime Professional, .v.v.). SIEMENSIM.COM là đơn vị cung cấp các giải pháp, dịch vụ và sản phẩm công nghiệp mang thương hiệu Siemens. Ngoài ra, chúng tôi còn được biết đến với nhiều tên gọi khác trên thị trường như: đại diện / đại lý / nhà cung cấp / nhà phân phối chính thức của Siemens tại Việt Nam. Địa chỉ: Tầng 7, Toà nhà văn phòng T14 Khu Đô Thị Vinhomes, 458 Minh Khai, Khu đô thị Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội 100000 Tel: +84 395595133 Email: siemens@siemensim.com Website: www.siemensim.com
Difference Between Invoice And Credit Memo
Some daily business activities and transactions include common terminologies that might get a little confusing and bounce over your head. But, the initial confusion should not stop or hamper your work. Do not Worry! none of these terminologies are tricky as solutions in chemistry labs. Having a clear understanding of such business day to day terms and their usage is important for its fundamental growth. A deeper understanding of major difference between an invoice and a credit memo has been listed down here. It will help you have a clearer vision about the terms and their practical usage in the business. What is an Invoice? An invoice is an itemized list of entries for which a company has to make payments to its suppliers, vendors or service providers. The Account Receivable Account Payable Department receives invoices from the suppliers or vendors and scrutinizes it before processing it for payment. In most of the cases, company issues Purchase Orders to its vendors, requesting the items to be supplied to them. The Accounts Payable Department matches the items listed on the Purchase Order with that of the Invoice and also verifies that the items are received by them to clear the invoice for the payment. What is a Credit Memo or Credit Note? For the items returned by a company to its vendor, the vendor needs to issue a credit memo for the returned items. A credit memo is issued when the client has paid advance payments to the vendors. This would ensure that the vendor has been informed about the discrepancy in supplying the goods and agrees to the credit memo to the customer for the items not supplied exactly that were asked through the Purchase Order. So, what is the role of this note and how it represents invoice vs credit memo? Manage Accounts Payable of a company using both the invoice and the credit note for the payment processing. It deducts the amount of the credit memo from that of the invoice and clears the payment for the vendor. When is customer credit memo is issued? There could be specific circumstances when you feel the need to issue a credit memo to your customer. Some common instances could be, as followed: 1. When you need to cancel an issued invoice fully or partially. 2. You are seeking a partial credit for the wrong items supplied. 3. The goods have already been purchased earlier and you want to request a refund for the goods returned to the vendor. How to issue a credit note? Issuing this note is not a daunting task, whether you want to issue it manually or you are using any Accounts Payable Software. You need to select the Invoice and the Credit Note to be reconciled. Then, choose the amount to reconcile as the value therein the credit note. When you apply the change, the reconciliation will be affected with a reduced invoice amount after deducting the amount in the credit note. CONCLUSION The difficulties of terms don’t make the task difficult for you as the sole owner or small business. It is something that can be done easily and professionally. Invoicera an online invoicing software easily help you to create professional-looking invoices, credit notes and other memos with ease of a few clicks. Read the full blog here (Source) : Difference Between Invoice And Credit Memo
How To Make A Facebook Post Shareable?
Facebook has evolved into one of the major hubs of the internet, where views and ideas get shared with others. But with the rise of brand awareness, individuals and companies need to get their messages out beyond their group of Facebook friends to be seen by more of the world. By default, your friends can only view your posts. This action preserves your privacy, preventing a private post from reaching your boss or a potential client.  But what if you want your post to be seen by as many people as possible? In these few steps, you can make it to where anyone on or off the social media platform can see the post and spread your message to all corners of the globe. You can let people share your post on Facebook without changing the privacy settings on your existing account. You can solve this by changing the privacy settings on the post itself.  If you have an essential message, want to get out, or share something you created with the world, sharing your post on Facebook would work effectively. If your friends comment that they can't share a post you've made, you might need to adjust the post's privacy settings to allow sharing. Specific posts that are made visible to only friends do not have a share button. Here's how to make a Facebook post shareable on both mobile and desktop devices. It's also worth noting that these privacy settings are global and control how all future posts will be seen. If you change the privacy setting to the Public on one post, your next post will default to Public. It applies to anything that has the privacy/audience button mentioned below.  You can change this setting by using the audience button on another post or visiting Facebook's privacy settings page (you must sign in to your Facebook account for this link to work). https://www.papervideo.com/post/how-to-make-a-facebook-post-shareable
100+ Mẫu cầu thang nhôm đúc đẹp – Bảng báo giá cầu thang nhôm đúc
Hiện nay, các mẫu cầu thang nhôm đúc đang là mặt hàng trang trí nội thất sang trọng, tô điểm cho ngôi nhà thêm sa hoa và lộng lẫy hơn. Sản phẩm cầu thang nhôm đúc có thể thiết kế theo bất kỳ kiến trúc nào từ đơn giản, thanh lịch, cổ điện đến hiện đại,.. tùy thuộc vào kiến trúc của ngôi nhà để tạo nên sự hài hòa tổng thể. Nếu các bạn đang do dự không biết nên lựa chọn mẫu cau thang nhom duc phù hợp cho ngôi nhà của mình. Thì hãy lựa chọn ngay nhôm đúc Nam Phong, chúng tôi có hàng trăm mẫu cầu thang nhôm đúc với nhiều kiểu xoắn ốc, thẳng, bo, tay vịn bằng gỗ hoặc nhôm đúc,.. vô cùng đẹp mắt từng góc cạnh. Dưới đây là 100+ mẫu cầu thang nhôm đúc đẹp nhất năm 2021, để quý khách hàng lựa chọn như sau: ------------------------------------- #Công_Ty_TNHH_Nhôm_Đúc_Nam_Phong 🏠Cơ sở 1: Xóm 5 Hải Vân, Huyện Hải Hậu, Nam Định . 🏠Cơ sở 2: tổ 15, Thị Trấn Xuân Trường, Huyện Xuân Trường, Nam Định ☎Điện thoại: 0353.348.989 ☎Email: nhomducnamphong.group@gmail.com ------------------------------------- #nhomducnamphong #congnhomduc #lancannhomduc #hangraonhomduc #cuanhomduc #cauthangnhomduc #bancongnhomduc #bonggionhomduc #chonggainhomduc ------------------------------------- 👉Chi tiết: https://nhomducnamphong.com/danh-muc/cau-thang-nhom-duc
[September-2021]Braindump2go New MS-101 PDF and VCE Dumps Free Share(Q336-Q347)
QUESTION 336 You plan to use Azure Sentinel and Microsoft Cloud App Security. You need to connect Cloud App Security to Azure Sentinel. What should you do in the Cloud App Security admin center? A.From Automatic log upload, add a log collector. B.From Automatic log upload, add a data source. C.From Connected apps, add an app connector. D.From Security extension, add a SIEM agent. Answer: D QUESTION 337 You have a Microsoft 365 E5 tenant. You need to evaluate the tenant based on the standard industry regulations require that the tenant comply with the ISO 27001 standard. What should you do? A.From Policy in the Azure portal, select Compliance, and then assign a pokey B.From Compliance Manager, create an assessment C.From the Microsoft J6i compliance center, create an audit retention pokey. D.From the Microsoft 365 admin center enable the Productivity Score. Answer: B QUESTION 338 You have a Microsoft 365 E5 tenant that has sensitivity label support enabled for Microsoft and SharePoint Online. You need to enable unified labeling for Microsoft 365 groups. Which cmdlet should you run? A.set-unifiedGroup B.Set-Labelpolicy C.Execute-AzureAdLebelSync D.Add-UnifiedGroupLinks Answer: B QUESTION 339 You have a Microsoft 365 E5 tenant. You configure sensitivity labels. Users report that the Sensitivity button is unavailability in Microsoft Word for the web. The sensitivity button is available in Word for Microsoft 365. You need to ensure that the users can apply the sensitivity labels when they use Word for the web. What should you do? A.Copy policies from Azure information Protection to the Microsoft 365 Compliance center B.Publish the sensitivity labels. C.Create an auto-labeling policy D.Enable sensitivity labels for files in Microsoft SharePoint Online and OneDrive. Answer: B QUESTION 340 You have a Microsoft 365 E5 tenant. You plan to deploy a monitoring solution that meets the following requirements: - Captures Microsoft Teams channel messages that contain threatening or violent language. - Alerts a reviewer when a threatening or violent message is identified. What should you include in the solution? A.Data Subject Requests (DSRs) B.Insider risk management policies C.Communication compliance policies D.Audit log retention policies Answer: C QUESTION 341 Your company has a Microsoft 365 subscription. you implement sensitivity Doris for your company. You need to automatically protect email messages that contain the word Confidential m the subject line. What should you create? A.a sharing policy from the Exchange admin center B.a mall flow rule from the Exchange admin center C.a message Dace from the Microsoft 365 security center D.a data loss prevention (DLP) policy from the Microsoft 365 compliance center Answer: B QUESTION 342 You have a Microsoft 365 tenant that contains two groups named Group1 and Group2. You need to prevent the members or Group1 from communicating with the members of Group2 by using Microsoft Teams. The solution must comply with regulatory requirements and must not affect other user in the tenant. What should you use? A.information barriers B.communication compliance policies C.moderated distribution groups D.administrator units in Azure Active Directory (Azure AD) Answer: A QUESTION 343 You have a Microsoft 365 tenant that contains devices registered for mobile device management. The devices are configured as shown in the following table. You plan to enable VPN access for the devices. What is the minimum number of configuration policies required? A.3 B.5 C.4 D.1 Answer: D QUESTION 344 You have a Microsoft 365 E5 tenant that contains 500 Windows 10 devices. The devices are enrolled in Microsoft intune. You plan to use Endpoint analytics to identify hardware issues. You need to enable Window health monitoring on the devices to support Endpoint analytics What should you do? A.Configure the Endpoint analytics baseline regression threshold. B.Create a configuration profile. C.Create a Windows 10 Security Baseline profile D.Create a compliance policy. Answer: B QUESTION 345 You have a Microsoft 365 tenant. You plan to implement Endpoint Protection device configuration profiles. Which platform can you manage by using the profile? A.Android B.CentOS Linux C.iOS D.Window 10 Answer: C QUESTION 346 You purchase a new computer that has Windows 10, version 2004 preinstalled. You need to ensure that the computer is up-to-date. The solution must minimize the number of updates installed. What should you do on the computer? A.Install all the feature updates released since version 2004 and all the quality updates released since version 2004 only. B.install the West feature update and the latest quality update only. C.install all the feature updates released since version 2004 and the latest quality update only. D.install the latest feature update and all the quality updates released since version 2004. Answer: B QUESTION 347 Hotspot Question You have a Microsoft 365 ES tenant. You have the alerts shown in the following exhibit. Use the drop-down menus to select the answer choice that completes each statement based on the information presented in the graphic. NOTE: Each correct selection is worth one point. Answer: 2021 Latest Braindump2go MS-101 PDF and MS-101 VCE Dumps Free Share: https://drive.google.com/drive/folders/1KVZ6uvgke0CyiKN6s3PCc3F5LsZZYt7A?usp=sharing
Camera hội nghị Jabra Panacast 20 lý tưởng cho cuộc họp cá nhân
Đã đến lúc trải nghiệm thế hệ cộng tác video di động, an toàn, thông minh tiếp theo với Camera hội nghị Jabra PanaCast 20. Bạn đã sẵn sàng cho cuộc họp hội nghị cá nhân với Jabra Panacast 20 của mình chưa? Camera hội nghị Jabra Panacast 20 Với một phương thức giao tiếp mới, hội nghị truyền hình đã tự đổi mới và giờ đây, video kết hợp là cần thiết:  Panacast 20 là một camera được thiết kế nhỏ gọn có thể mang đi khắp mọi nơi mà không ảnh hưởng về chất lượng hình ảnh và âm thanh. Jabra Panacast 20 thiết bị hội nghị truyền hình cá nhân cao cấp này sử dụng công nghệ tiên tiến để mang lại trải nghiệm thông minh, mạnh mẽ và hoàn toàn độc đáo - Camera 4K USB với Mic tích hợp - Chất lượng video 4K Ultra HD với xử lý hình ảnh tiên tiến - Thu phóng thông minh giúp lấy nét liên tục trên loa - Trường nhìn dọc và ngang: 54 ° / 180 ° - Trường nhìn xoay chéo 90 ° - Tự động điều chỉnh ánh sáng và chức năng Picture-in-Picture - Màn trập tích hợp để đảm bảo sự riêng tư của bạn - Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang theo và cắm vào - Được tối ưu hóa cho Microsoft Teams và Zoom Jabra Panacast 20 là một thiết bị hội nghị USB với độ phân giải 4K, nó được thiết kế sử dụng cho mục đích cá nhân. Trường nhìn rộng 120 ° của nó không bị thiếu bất kỳ thứ gì và tính năng thu phóng thông minh (tự động định khung hình) thu hút người nói trong suốt bài thuyết trình. Chức năng Picture-to-Picture cũng rất thiết thực và cho phép bạn kết hợp luồng video thứ hai: lý tưởng cho các bài thuyết trình của bạn. Jabra PanaCast 20 là thiết bị hội nghị truyền hình chất lượng cao sử dụng công nghệ AI tiên tiến để mang đến cộng tác video di động, an toàn và thông minh tiếp theo. Máy ảnh PanaCast 20 plug-and-play mang đến trải nghiệm hội nghị truyền hình cá nhân, được sáng tạo lại hoàn toàn cho thế giới kết hợp ngày nay. Thiết bị hội nghị Jabra PanaCast 20 ghi hình vào bất kỳ màn hình nào và sử dụng bộ vi xử lý tiên tiến, AI tích hợp mạnh mẽ và camera 13 megapixel cao cấp, mang đến hình ảnh Ultra-HD 4K trong thời gian thực, sắc nét và rõ ràng như pha lê, hầu như không có độ trễ. Tính năng của Camera hội nghị Jabra Panacast 20 - Một webcam hiện đại và thông minh     + PanaCast 20 được Jabra giới thiệu là giải pháp giao tiếp tất cả trong một dành riêng cho không gian làm việc nhỏ như văn phòng cá nhân. Được thiết kế để tái tạo và hiện đại hóa hội nghị truyền hình, webcam thông minh này sẽ cho phép bạn tham gia vào các cuộc họp ảo với chất lượng nghe nhìn ngoạn mục và sẽ đảm bảo sự thành công của các cuộc họp của bạn. - Chức năng Picture-in-Picture để tác động đến bản trình bày của bạn     + Để tiếp thêm sinh lực cho các cuộc họp của bạn, Jabra PanaCast 20 kết hợp chức năng Hình ảnh trong Hình để cho phép bạn kết hợp luồng video thứ hai trong các cuộc họp ảo của mình, một chế độ lý tưởng khi bạn đang trình bày. Chế độ này hoạt động với bất kỳ nền tảng UC nào. - Camera độ phân giải Full HD với chức năng quay cận cảnh và toàn cảnh 4K     + Jabra cung cấp giải pháp hội nghị truyền hình với các tính năng thông minh sẽ mang đến cho bạn những cuộc trao đổi nghe nhìn ngoạn mục. Webcam này được trang bị camera độ phân giải Full HD với độ phân giải 4K toàn cảnh nên chất lượng hình ảnh không gì sánh bằng: sắc nét và trong như pha lê, hầu như không có độ trễ hay độ trễ. Trường nhìn 90 ° của nó mang đến cơ hội chụp cận cảnh nhờ tính năng Thu phóng thông minh trực quan do AI điều khiển, vì vậy bạn luôn là trung tâm của sự chú ý và nó sẽ tự động theo dõi chuyển động của bạn. Làm thế nào để cài đặt thiết bị hội nghị Jabra PanaCast 20 của bạn? - Bạn không cần phải là chuyên gia CNTT để cài đặt giải pháp Plug & Play này. Chỉ cần kết nối Jabra PanaCast 20 của bạn qua USB với máy tính của bạn để bắt đầu hội nghị truyền hình ngay lập tức. Nếu bạn quyết định thêm tai nghe hoặc loa ngoài để hoàn thiện giải pháp của mình, tất cả những gì bạn cần làm là kết nối nó với máy tính của mình thông qua kết nối được chỉ định cho nó: USB hoặc Bluetooth. Tôi có thể sử dụng phụ kiện với Jabra PanaCast 20 không? - Rất dễ dàng ghép nối PanaCast 20 với Jabra Speak 750 nếu bạn đang ở văn phòng nhưng nếu bạn là người làm việc linh hoạt, bạn có thể sử dụng nó với Jabra Evolve 2 65. Cả hai thiết bị đều không dây với kết nối Bluetooth và được Microsoft Teams chứng nhận . Camera hội nghị Jabra Panacast 20 mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa hình ảnh chất lượng cao và cộng tác video an toàn, bất kể bạn đang tổ chức các cuộc trò chuyện của mình từ đâu luôn đảm bảo bạn có được trải nghiệm đầy đủ. Xem Thêm:  Jabra Panacast ............. Thông tin chi tiết xin liên hệ Công ty CP Liên Kết Công Nghệ Toàn Cầu - GTC Địa chỉ: Tầng 7, Số 49 trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.777.99.777 E-mail:contact@gtctelecom.vn Website: https://gtctelecom.vn