lanhuong247

1 số cách phân biệt đá thạch anh tím giả và thật

Thạch anh tím có giá trị cao. Trong khi toàn bộ người mua hiện nay lại không có kiến thức về kim cương,đá quý và đá bán quý này. Chính Do vậy đá thạch anh tím được làm giả vô cùng nhiều. Và bày bán tràn lan trên thị trường làm cho việc sắm trở nên khó khăn hơn. Đó cũng là lý do mà trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn phương pháp phân biệt đá thạch anh tím thật và fake, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thạch anh tím chắc hẳn làm nhái không?

Thạch anh tím vốn là một loại đá quý được dùng trong ngành nghiên cứu đồng hồ, trang bị phát sáng, dụng cụ y tế… Chỉ các viên đá được tuyển chọn với độ trong suốt trên 70% mới sử dụng để làm trang sức.
Trang sức từ thạch anh tím có giá trị vô cùng cao. Nếu được chế tác kỳ công thì có thể lên đến vài triệu đồng/sản phẩm. Cũng Bởi thế nên thạch anh tím ngày nay được làm nhái vô cùng nhiều.
Vòng tay thạch anh tím nhái, hốc thạch anh tím nhái, quả cầu thạch anh tím giả… được làm từ thủy tinh, nhựa bắn màu, bột đá… Bày bán tràn lan trên thị trường khiến rất nhiều khách hàng bị đánh lừa.

Đá thạch anh nhái khác đá thạch anh thật như thế nào?
Để biết được đá thạch anh fake khác đá thạch anh thật như thế nào thì trước hết bạn phải nắm rõ một số phương thức nhận biết dưới đây:

Độ sáng bóng
Đá thạch anh thật được hình thành trong một suốt giai đoạn dài trong tự nhiên. Nên có được độ trong suốt, thuần khiết vô cùng cao. Nếu đặt đá thạch anh thật dưới ánh nắng mặt trời (vào lúc bình minh và hoàng hôn) hoặc bóng đèn điện thì sẽ thấy được độ sáng cũng như độ thuần khiết của đá.
Trong khi đó đá thạch anh fake chỉ có độ sáng bên ngoài bề mặt, hơn nữa nếu chà xát mạnh thì sẽ mất đi lớp sáng bóng đó còn không thì theo thời gian cũng tự biến màu, sờn cũ đi.
cách thức nhận biết đá thạch anh tím thật nhái này chỉ cần thực hiện bằng mắt ngay tại quầy trang sức đá quý một phương pháp đơn giản nên hầu như ai cũng áp dụng thứ nhất.


Độ mát của đá
Đây là một đặc tính khá nổi trội của đá thạch anh tím mà bạn có thể áp dụng để nhận biết. Nếu nghi ngờ một viên đá thạch anh tím nào đó? Bạn chỉ cần áp chúng lên má. Nếu sau một thời gian mà cảm thấy vùng da tiếp xúc lẫn viên đá nóng dần lên thì đó là đá thạch anh tím nhái. Ngược lại nếu sau một thời gian vẫn giữ được độ mát vốn có thì đó là đá thạch anh tím thật.
Độ nặng của đá
Đá thạch anh tím thật sẽ nặng hơn đá thạch anh tím một chút. Dù vậy nếu test thủ công thì rất khó để cảm nhận được. Bởi những vật trang sức từ loại đá quý này thường vô cùng nhỏ. Vậy nên tốt nhất bạn nên đến các doanh nghiệp đá quý uy tín để nhờ cậy cân đo độ nặng.
Cảm nhận sức mạnh của đá
Như bạn cũng biết, đá thạch anh tím vốn có chứa nguồn năng lượng dương vô cùng mãnh liệt. Đem lại nhiều lợi ích về phong thủy tâm linh cũng như sức khỏe tinh thần cho người sử dụng. Vậy nên bạn chắc hẳn dựa vào đây để làm phương pháp phân biệt đá thạch anh tím thật và nhái.
Khi cầm một viên đá thạch anh tím thật trên tay, nguồn năng lượng dương này sẽ truyền vào cơ thể cho bạn cảm giác mãnh liệt và thư thả hơn rất nhiều. Cách thức này được rất nhiều cá nhân sành đá quý áp dụng từ trước đến nay. Bạn không nên bỏ lỡ.


Đốt nóng đá thạch anh tím
Đá thạch anh tím nhái thì khi đốt nóng lên sẽ bị nứt vỡ, sủi bọt và có vụn than… Và đương nhiên đá thạch anh tím thì không vấn đề gì. Tuy thế chú ý rằng cách này chỉ áp dụng khi bạn có nghi ngờ với những viên đá thạch anh tím đã sắm về. Còn tại cửa hàng thì rõ ràng chẳng ai cho bạn đốt chúng.
Đo độ cứng và độ bức xạ
Đây cũng là một phương thức phân biệt vòng tay đá thạch anh tím nhái và thật sau khi đã tậu về. Bạn có thể thực hiện bằng cách mang chúng tới một công ty đá quý uy tín để nhờ họ đo độ cứng và độ bức xạ, độ cứng… Sau khi đo xong họ sẽ cấp giấy chứng nhận, đảm bảo sự chính xác tuyệt đối nhất cho bạn.
ko kể, hiện nay còn một số cá nhân phân biệt đá thạch anh tím giả dựa trên những vân mây. Hay những tạp chất lẫn bên trong, kích cỡ hình dáng… Tuy nhiên những vấn đề này vẫn được các cá nhân làm fake đá thạch anh tím áp dụng vô cùng tinh vi hiện đại. Bởi thế nên hiệu quả cũng không cao.

Trên đây là những phương thức phân biệt đá thạch anh tím nhái và thật nhanh chóng chuẩn nhất, hy vọng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi tậu loại đá quý này. Nếu cần giải đáp vấn đề gì liên quan tới đá thạch anh tím và các loại đá quý khác thì hãy liên hệ tới Trang sức JEMMIA theo địa chỉ bên dưới ngay nhé!
Moissanite
hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn phù hợp vì mức giá quá cao, thay vào đó người tiêu dùng chắc hẳn lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng toàn bộ hoàn toàn kim cương thiên nhiên nhưng có mức giá tốt hơn vô cùng nhiều.
Comment
Suggested
Recent