duynguyen150601
1+ Views

Hoạt động phân tách các mảng kinh doanh của ông lớn Kellogg: 1 dấu hiệu tốt và 3 dấu hiệu xấu

Kellogg là một công ty thực phẩm đa dạng với hoạt động kinh doanh trên toàn cầu và đã được thành lập cách đây hơn 100 năm.
Công ty chuẩn bị cắt bỏ mảng kinh doanh ngũ cốc và một bộ phận thực phẩm dựa trên thực vật để hoạt động độc lập.
Các nhà đầu tư có thể được tưởng thưởng với doanh nghiệp tập trung vào đồ ăn nhanh còn lại với mức bội số cao hơn.
Kellogg vừa công bố kế hoạch chia thành ba mảng kinh doanh riêng biệt. Dưới đây sẽ là các lý do tại sao các nhà đầu tư vừa thích thú vừa lo ngại trước động thái này.
Kellogg (K) là một công ty có lịch sử đáng kinh ngạc từ năm 1906. Công ty đã phát triển thành một gã khổng lồ về thực phẩm với 14 tỷ đô la doanh thu hàng năm và hoạt động trải dài trên toàn cầu. Kể từ năm 2012, Kellogg đã tiến hành một cuộc đại tu lớn và vừa mới công bố động thái lớn nhất của mình: đó là đợt chia tách công ty làm ba mảng.
Sau đây sẽ là các lý do lý giải tại sao các nhà đầu tư nên thích kế hoạch này. Bên cạnh đó cũng có lý giải vì sao một số người lại đang thắc mắc về giá trị nằm sau động thái này của công ty.
Dấu hiệu tốt
Kể từ khi mua thương hiệu đồ ăn nhanh Pringles vào năm 2012, Kellogg đã định hình lại danh mục đầu tư của mình để tập trung vào tăng trưởng. Hoạt động đó liên quan đến việc loại bỏ các thương hiệu tăng trưởng chậm hơn, chẳng hạn như Keebler và bổ sung các doanh nghiệp có vị thế tốt hơn, như hoạt động kinh doanh mì ở châu Phi. Công ty phần lớn đã hoàn thành công cuộc điều chỉnh lại danh mục đầu tư khi đại dịch từ virus corona tấn công vào năm 2020. Từ đó sẽ rất khó có thể thấy được lợi ích của các động thái chiến lược khác nhau đã được thực hiện.
Tuy nhiên, công ty đã đạt được mức tăng trưởng kép hàng năm là 5% khi sử dụng cơ sở so sánh hai năm từ 2019 đến 2021 để giảm bớt tác động của đại dịch. Đó là một con số mạnh mẽ trong ngành kinh doanh thực phẩm. Bất chấp những khó khăn hiện tại, đặc biệt là lạm phát và một cuộc đình công và sa thải trong ngành kinh doanh ngũ cốc của Mỹ, động lực của công ty vẫn mạnh mẽ trong quý đầu tiên của năm 2022, với doanh số bán hàng hữu cơ cả năm tăng 4,2%.
Thế mạnh đó phần lớn đến từ lĩnh vực kinh doanh đồ ăn nhanh và hoạt động tại nước ngoài. Điều này giúp giải thích tại sao Kellogg đã công bố kế hoạch tách ngành kinh doanh ngũ cốc tại Mỹ và hoạt động thực phẩm từ thực vật tương đối nhỏ thành các công ty độc lập.
Về cơ bản, ban lãnh đạo muốn thể hiện cơ hội tăng trưởng của công ty mạnh mẽ ra sao, và hy vọng sẽ chứng kiến các doanh nghiệp còn lại có đủ khả năng cung cấp bội số mà các đồng nghiệp tập trung vào đồ ăn nhanh khác đang nhận được. Cụ thể, Mondelez (MDLZ) cũng thực hiện động thái tương tự vài năm trước và có tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) khoảng 20 trong khi tỷ lệ P/E của Kellogg được giữ ở mức 15.

Dữ liệu tỷ lệ PE của MDLZ theo Ycharts.
Nếu giao dịch này nâng cao giá trị của Global Snacking Co., các nhà đầu tư rất có thể sẽ được hưởng lợi từ hoạt động chia tách.
Dấu hiệu xấu
Nhưng giờ chúng ta hãy cùng xem xét hai công ty khác, hiện mang tên North America Cereal Co. và Plant Co. Trong khoảng một năm tới, North America Cereal Co. sẽ hoạt động trở lại sau cuộc đình công và sa thải nói trên, từ đó sẽ khiến công việc kinh doanh được cải thiện so với quá khứ gần đây. Trong khi đó Plant Co. lại hoạt động trong một lĩnh vực nóng. Vì vậy, động thái phá bỏ các doanh nghiệp này nghe chừng có vẻ kịp thời.
Song các vấn đề ở đây lại tương tự nhau. Ví dụ, cả hai công ty mới sẽ phải tạo ra các hệ thống nội bộ để hoạt động như một doanh nghiệp độc lập. Ngoài các vấn đề liên quan đến kế toán và nhân sự, các công ty này cũng sẽ cần phải có các hoạt động bán hàng độc lập. Từ đó sẽ làm gia tăng chi phí đáng kể, hạn chế khả năng sinh lời và cơ hội tăng trưởng vì nguồn vốn cho các hoạt động nội bộ như vậy sẽ ngốn vào phần tiền để dành cho các cơ hội đầu tư. 

Hơn nữa, hai công ty sẽ có quy mô nhỏ hơn nhiều so với khi còn là một phần của Kellogg. Global Snacking Co. sẽ chiếm phần lớn doanh thu khoảng 11,4 tỷ USD, North America Cereal Co sẽ có doanh thu 2,4 tỷ USD, và Plant Co. sẽ kiếm được 340 triệu USD. Đây vẫn là những doanh nghiệp khá lớn, nhưng đơn giản chúng sẽ không có cùng ảnh hưởng với khách hàng hoặc nhà cung cấp như trước đây. 
Nói cách khác, các nhà đầu tư cần phải xem xét các yếu tố "phi cộng hưởng" đi kèm với động thái này, và có khả năng sẽ là các tác động rất lớn. Mặc dù không có cách nào để mô tả chính xác do bản thân Kellogg vẫn đang tìm hiểu chi tiết, nhưng đây sẽ là chủ đề bạn sẽ muốn chú ý kỹ lưỡng sau này.
Ngoài ra còn một vấn đề nhỏ khác liên quan đến hoạt động kinh doanh ngũ cốc. North America Cereal Co. sẽ hoạt động ở Bắc Mỹ, nhưng Global Snacking Co. sẽ kiểm soát các hoạt động sản xuất ngũ cốc ở nước ngoài. Vì thế tiềm ẩn những xung đột trong sự sắp xếp này. Trong khi đó, Global Snacking Co. sẽ giữ lại thương hiệu Rice Krispies Treats, gắn trực tiếp với thương hiệu ngũ cốc Rice Krispies, và từ đó cũng có thể gây ra một số xung đột. Sẽ rất khó để tạo cấu trúc cho thỏa thuận này, và các chi tiết cuối cùng có thể đóng một vai trò vô cùng trọng yếu. 
Tốt hay xấu?
Tại thời điểm này, tương lai vẫn có một chút mịt mờ do Kellogg vẫn chưa tiết lộ đủ thông tin về hoạt động chia tách thành ba công ty để các nhà đầu tư thực sự nắm rõ được các diễn biến sắp tới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bảo thủ có thể muốn suy xét cẩn thận về những tiêu cực tiềm ẩn do cổ đông có thể sẽ ngập ngừng trước các công ty kém hấp dẫn khi công ty tìm cách mở ra mức định giá cao hơn cho các hoạt động kinh doanh đồ ăn nhẹ của mình.
Điều đó cũng đồng nghĩa các nhà đầu tư quan tâm đến tăng trưởng có thể thích thú với ý tưởng về lần chia tách này. Bởi cuối cùng các cổ đông có thể bán những gì họ không mấy quan tâm (ví dụ: North America Cereal Co.) và giữ lại những gì họ muốn (Global Snacking Co.). Bất kể bạn nghiêng về phía nào, các cổ đông cũng có các dấu hiệu cả tốt lẫn xấu để cân bằng ngay lúc này, và có lẽ tất cả các con đường sẽ mang tới hoạt động chia tách được hoàn tất vào năm 2023 hoặc lâu hơn.
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in
Dịch vụ bảo vệ công trình có cần thiết không
Vì sao nên chọn bảo vệ công trình xây dựng Thắng Lợi Xây dựng công trình thường có diện tích rất rộng lớn có khu vực dành cho máy móc, vật liệu xây dựng đặt tiền, đó cũng là miếng mồi ngon dành cho các đối tượng có ý định xấu xa. Các đối tượng trộm cắp thường đột nhập vào công trường xây dừng từ nhiều phía khác khau, để lấy cắp vật liệu xây dựng, sắt thép, thiết bị thi công mang ra bên ngoài để tiêu thụ. Ngoài vấn đề trộm cắp còn có những trường hợp như do thù hắn cá nhân, có tính ganh đua, cạnh tranh không lành mạnh... Các đối tượng này thường có hành vi phá hoại tài sản của cá nhân hoặc phá hủy tài sản của công trình. Nếu mất hoặc hỏng cái thiệt bị nhỏ, thì chúng ta vẫn có thể kịp thời sữa chữa và tìm máy móc thay thế được. Nhưng nếu vấn đề lớn hơn xảy ra, các thiết bị hạng nặng trị giá hàng trăm triệu bị mất cắp hư hòng không biết lí do, buộc phải mua máy mới cùng loại với giá không hề rẻ. Cho nên tại sao không chọn dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng từ ban đầu? https://baovedanangchuyennghiep.blogspot.com/2022/07/dich-vu-bao-ve-cong-trinh-co-can-thiet.html Đây là giải pháp tốt nhất nếu muốn công trình được an toàn, không có nạn trộm cắp, không bị phá hủy thiết bị mà không biết nguyên nhân. Ngoài việc bảo vệ tài sản của công trình, còn bảo vệ tất cả khu vực đang thi công từ công chính đến cổng phụ. Phân bố bảo vệ giám sát bao quát cả công trình khắp nơi đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nhờ vậy ngân sách dự án sẽ không bị thâm hụt, hoàn thành tiến độ sớm để đưa vào hoạt động. Các yêu cầu dành cho bảo vệ công trình xây dựng Bảo vệ công trinh phải tuân thủ quy đinh cụ thể của Ban quản lý Biết các phương án PCCC và có số của cơ quan chức năng PCCC, Ban Quản Lý, Quản Lý dự án... Quan sát kỹ lượng người ra vào giờ cao điểm và có khả năng nhạy bén biết đâu là người lạ trà trộn vào công trình Nắm được quan điểm rõ ràng , thái độ của nhân viên, công nhân đối với bảo vệ để có thể đề phòng những tình huống bất ngờ xảy ra. Thắng Lợi có những dịch vụ bảo vệ ở đâu? Công ty bảo vệ Đà Nẵng Công ty bảo vệ tại Quảng Ngãi Công ty bảo vệ Quảng Nam Công ty bảo vệ tại Huế Các công trình bảo vệ Thắng Lợi đã và đang làm: TP. Đà Nẵng Nhà máy xuất linh kiện hàng không vũ trụ - UAC Nhà máy bia Heineken Đà Nẵng FPT Shop TP. Quảng Nam Nhà máy bia Heineken Quảng Nam Nhà máy Panko Tam Thăng Nhà máy Sedo Vinako Nhà máy sản xuất sen vòi Inax. TP. Huế Nhà máy xi măng Đồng Lâm. Các bài viết hay: https://thangloidanang.com.vn/vi-sao/tai-mien-trung
Vàng sẽ diễn biến như thế nào trong tuần 15/08-19/08/2022. Liệu có phá mốc 1800
Vàng đang hình thành mô hình kỹ thuật tăng? Chúng ta có thể nhìn thấy cực kỳ rõ ràng vùng cản quanh mốc từ 1790-1800 khá cứng, giá đã phản ứng cực kỳ nhiều lần, đã có những lúc giá vượt mốc 1800 nhưng cuối cùng lại quay đầu giảm vẫn quanh trên dưới khoảng 10 giá Vàng, mình đánh giá đây là một vùng cản tâm lý cực kỳ tốt và đã tích lũy gần 2 tuần trở lại đây.  Vùng Kháng cự mạnh của Vàng Vùng Kháng cự mạnh của Vàng Vùng cản tâm lý mạnh của Vàng Có thể nhìn thấy rất rõ trend giảm lớn của Vàng đã bị vượt qua tuy nhiên vùng cản 1790-1800 đang là một vùng phản ứng tốt khiến cho Vàng nhiều khả năng có thể quay trở lại trend giảm, chúng ta cần chờ đợi Vàng phản ứng phá qua vùng tích lũy hiện tại để biết Vàng sẽ tăng tiếp hay giảm mạnh Vùng Hỗ trợ canh buy Vàng nếu Vàng phá vùng tích lũy để giảm Các thông tin vĩ mô ảnh hưởng trực tiếp đến Vàng Chiến tranh Nga và Uk đã trải qua 6 tháng, các tin tức đã không còn tác động quá nhiều đến thị trường, ở thời điểm cuối của tháng 2 năm 2022 khi các tin tức chiến tranh ảnh hưởng rất lớn đến giá Vàng, khiến giá Vàng tăng rất mạnh, nhưng thời điểm này các thông tin từ cuộc chiến này đã không còn ảnh hưởng lớn tới giá Vàng và Dầu. Các thông tin liên quan đến việc Trung Quốc có phát động chiến tranh với Đài Loan hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn, nếu có chiến tranh nổ ra mình nghĩ sẽ ảnh hưởng tới giá Vàng, khiến giá Vàng tăng do Vàng sẽ được tích trữ nhiều khi có chiến tranh nổ ra, tuy nhiên sẽ không tác động mạnh bằng cuộc chiến Nga và UK. Các thông tin liên quan đển lạm phát của Mỹ giảm từ khoảng 8.7% về khoảng 8.5% là một con số tốt cho nền kinh tế Mỹ, nhưng bên cạnh dó FED cũng dự báo đà suy thoái của kinh tế Mỹ từ giờ đến cuối năm khiến cho triển vọng lạc quan về sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ không có nhiều khả quan, tuy nhiên so với việc Châu Âu đang bước vào thời gian khó khăn do ảnh hưởng bởi các lệnh cấm vận dầu và khí đốt với Nga đáng lo ngại hơn rất nhiều, vậy nên việc các nhà đầu tư trú ẩn vào đồng USD cũng khiến cho giá Vàng bị ảnh hưởng rất nhiều. => Vàng vẫn đang trong vùng giằng co, quan sát thêm và chờ Vàng phá qua vùng giằng co 1780-1800. Nếu Vàng giảm canh buy ở các kháng cự 1770 và 1755. Nếu Vàng tăng phá vùng giằng co đi lên có thể canh giá phục hồi quanh mốc 1800 để tiếp tục mua lên >>>Xem thêm: Mẹo Chơi Chứng Khoán Dành Cho Các Nhà Đầu Tư
Genesis11 bị đóng cửa – lời cảnh báo tới các công ty môi giới lừa đảo tại Anh
Công ty môi giới trực tuyến Scothop Limited, còn được biết đến với tên thương mại là Genesis11, vừa bị giới chức Vương quốc Anh buộc phải ngừng hoạt động, vì những hành vi sai phạm, thiếu minh bạch. Quyết định trên được đưa ra bởi Tòa án Công lý, Kinh doanh và Tài sản Cấp cao ở Anh và xứ Wales. Cụ thể, Thẩm phán Jones của ICC đã chỉ đạo đình chỉ công ty vào ngày 21/6/2022, theo yêu cầu từ Bộ trưởng Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược công nghiệp Anh.  Phía Tòa án cho biết, Genesis11 đã hoạt động như một công ty môi giới trực tuyến được cấp phép và tuyên bố với các nhà đầu tư rằng, họ có thể thay mặt khách hàng, giao dịch nhiều loại hàng hóa khác nhau. Tuy nhiên, tuyên bố này là hoàn toàn sai sự thực. Bởi trên thực tế, Genesis11 chỉ được cấp phép hoạt động hồi năm 2019 với tư cách là một đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng. Thẩm phán Jones khẳng định Genesis11 “đã tiến hành các giao dịch không có tính xác thực thương mại” và thu được tiền từ các nhà đầu tư trên cơ sở sai trái và gây hiểu lầm. Cơ quan phụ trách phá sản, thuộc Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược công nghiệp cho biết, đã thực hiện một cuộc điều tra bí mật về các hoạt động của Genesis11 sau khi nhận được đơn khiếu nại từ một số nhà đầu tư.  Kết quả cho thấy, các nhà đầu tư sử dụng dịch vụ của Genesis11 đã chịu tổn thất nặng nề. Ít nhất bảy nhà đầu tư bị thiệt hại 263 nghìn bảng Anh, trong đó, có nhà đầu tư đã mất tới gần 100 nghìn bảng. Theo ông Okhiria, Chuyên viên điều tra chính của Cơ quan phụ trách phá sản, Genesis11 đã đánh lừa các nhà đầu tư này khi “tuyên bố sai sự thực là họ được cấp phép, từ đó nắm giữ bất hợp pháp số tiền lên tới hàng nghìn bảng Anh.” Thủ đoạn chính của Genesis11 là cho các nhà đầu tư thấy giá trị các khoản đầu tư của họ đang tăng lên, từ đó lôi kéo, dụ dỗ họ tiếp tục đổ thêm tiền vào đầu tư. Trong trường hợp nhà đầu tư muốn rút tiền, Genesis11 sẽ tìm cách cản trở bằng việc thu phí cao, khiến nhà đầu tư phải chùn chân. Nếu nhà đầu tư vẫn tỏ ra cương quyết muốn rút tiền, hoặc không chấp nhận mức phí cao, Genesis11 đơn giản là sẽ chấm dứt liên lạc. Ngoài ra, Genesis11 còn bị phát hiện đã giữ tiền của các nhà đầu tư trong các tài khoản của những người không phải là nhân viên chính thức của công ty, thay vì để trong tài khoản của bên thứ ba riêng biệt, như họ từng tuyên bố với các khách hàng. Công ty cũng bị cho là thiếu minh bạch, khi không có bất kỳ hồ sơ nào cho thấy, “tiền của nhà đầu tư đã được sử dụng cho một mục đích phù hợp, hoặc có bất kỳ kế hoạch phân phối nào đối với khoản tiền này.” Để ngăn chặn nguy cơ các hành vi sai phạm lan rộng, Tòa án đã chỉ định nhân viên tiếp quản pháp định thuộc Bộ phận Lợi ích công của Cơ quan phụ trách phá sản, phụ trách quá trình giải thể công ty, và thu hồi tài sản để bồi thường cho các nhà đầu tư bị thiệt hại. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng cho biết, các cá nhân có liên quan, và ban quản lý Genesis11 đã từ chối hợp tác trong quá trình điều tra.  Giới chức Anh hy vọng, các quyết định của tòa án sẽ giúp bảo vệ các nhà đầu tư khác khỏi những thiệt hại không đáng có, đồng thời gửi lời cảnh báo nghiêm khắc tới các công ty lừa đảo khác. >>>Đọc thêm: EUR/AUD phá vỡ đường xu hướng
Làn sóng bán tháo cổ phiếu Big Tech có thể đã quá đà
David Sekera, Giám đốc chiến lược thị trường của Morningstar nhận định rằng cổ phiếu của một số công ty công nghệ nổi tiếng Mỹ như Alphabet và Meta đang chiết khấu sâu, nhà đầu tư có thể mua với “mức an toàn cao”. Nhóm ngành công nghệ phải đối mặt với không ít áp lực của thị trường sau khi dòng vốn từ các cổ phiếu tăng trưởng luân chuyển sang các cổ phiếu giá trị trong năm nay trong bối cảnh Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (FED) mạnh tay trong chính sách lãi suất để đối phó với “cơn bão” lạm phát.   Kể từ đầu năm đến nay, chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite đã giảm 28%, chính thức rơi vào thị trường giá xuống. Nhóm các cổ phiếu FAANG (cổ phiếu của 5 công ty công nghệ nổi tiếng của Mỹ gồm Facebook, Amazon, Apple, Netflix; và Alphabet) cũng đang chiết khấu sâu.  Ông David Sekera đánh giá, một trong số các cổ phiếu FAANG là Meta (META) đang giảm giá mạnh. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn cổ phiếu này với “mức an toàn cao”. Một trong những chiến lược đầu tư giá trị kinh điển và nguyên tắc nền tảng của tỷ phú huyền thoại Warren Buffett là xác định “mức an toàn”. “Ông trùm” đầu tư thường chọn những cổ phiếu có giá trị nội tại cao hơn nhiều so với định giá thị trường. Các nhà đầu tư tập trung vào trường phái giá trị như Buffett tin rằng đó là yếu tố trọng yếu cần xem xét khi đánh giá rủi ro và tiềm năng sinh lời của một công ty, đặc biệt là trong thời kỳ thị trường biến động mạnh.  Vì vậy, ông Sekera khuyến cáo các nhà đầu tư có thể cân nhắc các cổ phiếu FAANG tại thời điểm này. Theo ông, cả Alphabet và Meta, công ty mẹ của Facebook, đều đang giao dịch ở mức “chiết khấu rất sâu” so với định giá dài hạn.  Ước tính Meta và Alphabet đang giao dịch với mức chiết khấu lần lượt là 50% và 35% so với giá trị hợp lý mà Morningstar ước tính. (Alphabet – Công ty mẹ của Google) Theo dữ liệu của FactSet, cổ phiếu META đã giảm hơn 50% vốn hóa thị trường và có tỷ lệ P/E chỉ 12,6 lần, thấp nhất trong nhóm các công ty công nghệ. Khoảng 80% các nhà phân tích khuyến nghị mua cổ phiếu META. Trong khi đó, cổ phiếu Alphabet đã giảm hơn 20% trong năm nay và có tỷ lệ P/E là 18,3 lần.  Tháng 2/2022, Meta cho biết tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) gây tranh cãi của Apple sẽ làm giảm 10 tỷ USD doanh thu của công ty trong năm nay. Tính năng này cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn các quảng cáo được hiển thị, ảnh hưởng đến hành động của các nhà quảng cáo. Theo đó, các ứng dụng phải yêu cầu người dùng cho phép đồng ý để ứng dụng đó sử dụng dữ liệu người dùng hiển thị các quảng cáo được nhắm mục tiêu.   Tuy nhiên, Meta đã tăng cường nỗ lực để đối phó với những khó khăn đó, bằng việc chuyển sang tạo thêm doanh thu từ Instagram Reels và đầu tư vào trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy cơ chế đề xuất nội dung theo cách mà đối thủ cạnh tranh TikTok đã làm. Reels ra đời như một sự cứu cánh để cạnh tranh với ứng dụng được tải xuống nhiều nhất vào năm 2021 và thậm chí còn vượt qua Instagram về mức độ phổ biến của những người dùng trẻ tuổi. >>>Đọc thêm: Giá vàng nhích nhẹ trong lo ngại
Alphabet: Cổ phiếu an toàn khi thị trường quảng cáo suy thoái
Nguy cơ suy thoái đang "phủ bóng đen" lên triển vọng kinh tế toàn cầu trong bối cảnh lạm phát tăng phi mã và đại dịch COVID-19 đang để lại những di chứng với tất cả các nền kinh tế. Trong đó, lĩnh vực quảng cáo đang phải đương đầu với một môi trường đầy thách thức và các công ty quay cuồng thắt chặt chi tiêu để quản lý áp lực lạm phát.   Tuy nhiên, không phải mọi công ty quảng cáo đều được tạo ra như nhau - Alphabet (GOOG) (GOOGL) có thể sẽ có hiệu suất tốt đáng ngạc nhiên trong giai đoạn chi tiêu cho quảng cáo cạn kiệt.  Các công ty phải “thắt lưng buộc bụng” trong những thời điểm khó khăn và việc cắt giảm quảng cáo thường là một trong những lựa chọn đầu tiên. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi hình thức quảng cáo đều đối mặt với cùng mức độ cắt giảm chi tiêu.   Ví dụ, trong chiến lược cắt giảm chi tiêu quảng cáo của mình, tập đoàn tiêu dùng đa quốc gia Procter & Gamble của Mỹ đã luân chuyển đồng tiền ra khỏi các kênh quảng cáo truyền hình để tập trung nhiều hơn vào các định dạng quảng cáo kỹ thuật số hơn, nơi lợi tức đầu tư được theo dõi dễ dàng hơn. Có thể thấy, suy thoái kinh tế có thể làm giảm chi tiêu quảng cáo trên diện rộng. Các nền tảng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là các nền tảng quảng cáo chất lượng thấp hơn với số lượng người xem nhỏ hơn hoặc không cung cấp khả năng đo lường và theo dõi quảng cáo.  Trong khi đó, Alphabet là công ty thống trị sân chơi kỹ thuật số mang tên internet. Theo dữ liệu từ SEMrush, tính đến tháng 6/2022, Google.com và YouTube.com là hai trang web được truy cập nhiều nhất thế giới, bỏ xa các đối thủ còn lại. Google và YouTube có khoảng 94 tỷ lượt truy cập trong tháng 6, trong khi trang web thứ 3 chỉ có 10,6 tỷ lượt truy cập.   Thống kê từ Similarweb cũng cho thấy người dùng dành gần 11 phút để xem gần 9 trang mỗi lần họ sử dụng Google.com và dành gần 22 phút để xem khoảng 12 trang mỗi lần truy cập YouTube.  Mặc dù các nhà tiếp thị trên thế giới đang thắt chặt chi tiêu để quản lý áp lực lạm phát, nhiều khả năng Google và YouTube sẽ là những nền tảng cuối cùng chứng kiến chi tiêu cho quảng cáo sụt giảm với ưu thế quy mô người dùng khổng lồ của mình. Ban lãnh đạo Alphabet đã thừa nhận “không miễn nhiễm với những thách thức kinh tế”. Tuy nhiên, những con số của quý 2 lại báo hiệu rằng hoạt động kinh doanh của công ty vẫn có dấu hiệu đi lên, dù không tăng trưởng vượt bậc. Trong quý 2, Google đã tạo ra 56,3 tỷ USD doanh thu từ quảng cáo, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu quảng cáo trên YouTube cũng tăng 4% lên 7,3 tỷ USD. Tổng doanh thu của công ty chỉ tăng 16% (không tính đến thách thức 3% từ thay đổi tiền tệ), thấp hơn tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm 23% của công ty trong 3 năm qua. Mặc dù vậy, gã khổng lồ tìm kiếm Alphabet vẫn được cho là có vị thế tốt hơn bất kỳ công ty nào khác để chịu đựng bất kỳ cơn bão kinh tế nào ập đến với ngành quảng cáo. Hệ số P/E của cổ phiếu Alphabet (Dữ liệu theo Ycharts) Cổ phiếu tiếp tục sụt giảm trước những lo ngại suy thoái kinh tế có thể là cơ hội mua vào tuyệt vời của các nhà đầu tư. Hệ số giá trên thu nhập (P/E) trung bình của cổ phiếu Alphabet trong thập kỷ qua là 27 lần. Nhưng hiện tại, cổ phiếu đang ở dưới mức đó, P/E chỉ 22 lần.  Có lẽ cổ phiếu Alphabet không phải là một món hời quá hấp dẫn ngay lúc này, bởi các nhà phân tích nhân định, thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của Alphabet sẽ tăng trưởng trung bình 11% đến 12% mỗi năm trong 3-5 năm tới. Tăng trưởng EPS hàng năm của công ty đã đạt trung bình 20% trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, sở hữu cổ phiếu Alphabet sẽ giúp nhà đầu tư an tâm hơn nhiều so với khi bất kỳ cổ phiếu quảng cáo nào khác trên Phố Wall. >>>Đọc thêm: Thị trường vàng đi xuống do kinh tế Trung Quốc yếu kém
Coca-Cola, Johnson & Johnson, Procter & Gamble: 3 Vua Cổ tức ‘mua mạnh’ đã được Buffett xác nhận
Ba cổ phiếu Vua Cổ tức này đang được xếp hạng Mua bởi các chuyên gia Phố Wall và được xác nhận bởi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Nếu có bất kỳ nhà đầu tư nào thành công vượt qua thử thách của thời gian thì đó chính là Warren Buffett. Trong nhiều năm, “Nhà tiên tri xứ Omaha” đã hiện diện như một ngôi sao nhạc rock trong thế giới đầu tư. Cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway thu hút hàng nghìn nhà đầu tư là người hâm mộ trung thành của Buffett. Được biết đến với chiến lược mua và giữ lâu dài cùng một danh mục đầu tư khổng lồ bao gồm nhiều cổ phiếu cả đại chúng lẫn tư nhân, Buffett vẫn là một trong những nhà đầu tư ưu việt hàng đầu trên thế giới. Một lý do giải thích cho thành công đáng kinh ngạc của Berkshire Hathaway trong những năm qua là việc Buffett và cánh tay phải của ông, Charlie Munger, luôn cố gắng trung thành với những ý tưởng cổ phiếu mà họ hiểu rõ. Điều đó đã được chứng minh là một chiến lược mang lại thắng lợi cho hai nhà đầu tư nổi tiếng này. Bên cạnh đó, nhiều công ty trong danh mục đầu tư của họ cũng trả các khoản cổ tức vững chắc và đáng tin cậy. Thông thường, khi các nhà đầu tư chú ý đến thu nhập tổng thể như Buffett tìm kiếm các công ty trả nhiều cổ tức, họ sẽ bị thu hút bởi những cái tên Vua Cổ tức. Đây là nhóm 44 công ty đã tăng các khoản chi trả cổ tức của mình trong ít nhất 50 năm liên tiếp. Và có ba trong số những chuyên gia trả cổ tức đáng tin cậy này nằm trong danh mục đầu tư của Buffet. Không có gì ngạc nhiên khi cả ba đều được xếp hạng Mua trên Phố Wall. Coca-Cola Coca-Cola vẫn là một khoản nắm giữ hàng đầu của Buffett với 400 triệu cổ phiếu trong danh mục đầu tư của Berkshire. Ông lớn nước giải khát không chỉ mang lại sự an toàn mà còn có một thương hiệu cực kỳ mạnh mẽ trên toàn thế giới với 40% doanh thu đến từ bên ngoài nước Mỹ. Coca-Cola (KO) là công ty nước giải khát lớn nhất thế giới, giúp người tiêu dùng giải khát với hơn 500 nhãn hiệu nước uống có ga và không có ga. Được dẫn dắt bởi Coca-Cola, một trong những thương hiệu giá trị nhất thế giới, danh mục sản phẩm của công ty có 20 thương hiệu tỷ đô bao gồm Diet Coke, Fanta, Sprite, Coca-Cola Zero, vitaminwater, Powerade, Minute Maid, Simply, Georgia và Del Valle. Trên toàn cầu, Coca-Cola là nhà cung cấp số một về đồ uống có ga, cà phê pha sẵn và nước trái cây và nước hương trái cây. Thông qua hệ thống phân phối đồ uống lớn nhất thế giới, người tiêu dùng tại hơn 200 quốc gia thưởng thức đồ uống của Coca-Cola với tốc độ hơn 1,9 tỷ khẩu phần mỗi ngày. Công ty cũng sở hữu 16,7% cổ phần của Monster Beverage, nhãn hiệu tiếp tục mang lại những con số kết quả lớn. Các nhà đầu tư cổ phiếu Coca-Cola đang nhận được tỷ suất cổ tức 2,76%. Ngân hàng đầu tư Truist Financial có giá mục tiêu 75 USD cho cổ phiếu. Các chuyên gia Phố Wall đang có giá mục tiêu đồng thuận 69,11 USD. Đóng cửa phiên thứ Hai, cổ phiếu có giá 64,50 USD. Johnson & Johnson Với cơ sở sản phẩm đa dạng cùng một thương hiệu rất nổi tiếng và vững chắc, Johnson & Johnson (JNJ) là một trong những tập đoàn dược phẩm lớn an toàn nhất để nắm giữ. J&J nghiên cứu, phát triển, sản xuất và bán nhiều sản phẩm khác nhau trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới. Phân khúc Sức khỏe người tiêu dùng của hãng cung cấp các sản phẩm chăm sóc trẻ em dưới các thương hiệu Johnson’s và Aveeno Baby; các sản phẩm chăm sóc răng miệng dưới thương hiệu Listerine; các sản phẩm chăm sóc sức khỏe/làm đẹp da của các thương hiệu Aveeno, Clean & Clear, Neutrogena và OGX; sản phẩm acetaminophen dưới thương hiệu Tylenol; các sản phẩm cảm lạnh, cảm cúm và dị ứng dưới thương hiệu Sudafed; các sản phẩm dị ứng dưới thương hiệu Benadryl và Zyrtec; các sản phẩm ibuprofen dưới thương hiệu Motrin IB; sản phẩm cai thuốc lá Nicorette; và các sản phẩm chống trào ngược axit dạ dày dưới thương hiệu Pepcid. Phân khúc này cũng cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, chẳng hạn như băng vệ sinh và tampon dưới các thương hiệu Stayfree, Carefree và o.b.; các sản phẩm chăm sóc vết thương như băng cá nhân dưới thương hiệu Band-Aid; và các sản phẩm sơ cứu thương hiệu Neosporin. Phân khúc Dược phẩm của Johnson & Johnson cung cấp các sản phẩm trong nhiều lĩnh vực điều trị khác nhau, bao gồm miễn dịch học, bệnh truyền nhiễm, khoa học thần kinh, ung thư, tăng huyết áp động mạch phổi và các bệnh tim mạch và chuyển hóa. Phân khúc Thiết bị y tế cung cấp các sản phẩm điện sinh lý điều trị các bệnh tim mạch; các sản phẩm chăm sóc thần kinh để điều trị đột quỵ do xuất huyết và thiếu máu cục bộ; các sản phẩm chỉnh hình hỗ trợ hông, đầu gối, chấn thương, cột sống, thể thao và các loại chấn thương khác; các giải pháp phẫu thuật tổng thể và tiên tiến tập trung vào thẩm mỹ ngực và các thủ thuật tai mũi họng; và kính áp tròng dùng một lần cùng với các sản phẩm nhãn khoa liên quan đến bệnh đục thủy tinh thể và phẫu thuật khúc xạ bằng laser dưới thương hiệu Acuvue. Johnson & Johnson cung cấp cổ tức với tỷ suất 2,73%. Giá mục tiêu của Citigroup dành cho cổ phiếu Johnson & Johnson là 201 USD. Giá mục tiêu đồng thuận thấp hơn, chỉ 187,84 USD. Kết thúc phiên hôm thứ Hai, cổ phiếu có giá 166,09 USD. Procter & Gamble Công ty này cung cấp các khoản cổ tức rất vững chắc cùng với một loạt các sản phẩm dễ nhận biết. Procter & Gamble (PG) là một trong những công ty sản phẩm tiêu dùng lớn nhất thế giới và là một trong những công ty lâu đời nhất của danh sách Fortune 500. Nhiều thương hiệu của công ty bao gồm Pampers, Tide, Bounty, Charmin, Gillette, Oral B, Crest, Olay, Pantene, Head & Shoulders, Ariel, Gain, Always, Tampax, Downy và Dawn. Công ty bán sản phẩm của mình thông qua các đại lý bán lẻ, thương mại điện tử, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng dành riêng cho thành viên, cửa hàng thuốc, cửa hàng bách hóa, nhà phân phối, nhà bán buôn, cửa hàng dành cho trẻ nhỏ, cửa hàng làm đẹp chuyên dụng và các hiệu thuốc. Công ty đã rất sáng tạo trong quá trình phát triển sản phẩm của mình và sử dụng sự sáng tạo đó để giúp đảm bảo tăng trưởng và dòng tiền trong tương lai. Điều này sẽ cung cấp cho nhà đầu tư nhiều năm tăng trưởng ổn định và cổ tức. Các cổ đông của P&G đang nhận được tỷ suất cổ tức 2,50%. Giá mục tiêu 160 USD của Wells Fargo cao hơn giá mục tiêu đồng thuận của Phố Wall là 156,38 USD. Đóng cửa phiên hôm thứ Hai, cổ phiếu Procter & Gamble có giá 148,56 USD. Lựa chọn đầu tư an toàn cho thời kỳ bất ổn Cả ba cổ phiếu trên đều có tiềm năng tăng trưởng khá tốt so với các mức giá mục tiêu của Phố Wall. Và cả ba cũng đều đi kèm với các khoản cổ tức đáng tin cậy, minh chứng bởi danh hiệu Vua Cổ tức. Với tăng trưởng vừa phải trong giá cổ phiếu của các công ty hàng đầu này, nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhận được tiềm năng tổng lợi nhuận ở mức hai con số. Trong một thị trường rất dễ biến động và có thể giảm sâu với nguy cơ xảy ra suy thoái, những cổ phiếu Vua Cổ tức an toàn được Warren Buffett xác nhận này đang là những lựa chọn đầu tư cực kỳ hợp lý. >>>Xem thêm: Qualcomm tiếp tục xu hướng tăng cổ tức vững chắc, liệu có đáng mua?
Phân tích coin ngày 16/08/2022 - Đà tăng của Bitcoin và ETH tạm dừng, altcoin điều chỉnh nhẹ
Đà tăng của Bitcoin và Ethereum đã tạm dừng sau khi gặp phải ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng. Biểu đồ giá BTC/USDT Thị trường chung Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Hai (15/8) khi đà tăng trên Phố Wall tiếp diễn và nhà đầu tư chuẩn bị cho một tuần quan trọng với kết quả kinh doanh của các công ty bán lẻ lớn bao gồm Home Depot, Walmart và Target. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 151 điểm (tương đương 0.45%) lên 33,912 điểm. Chỉ số S&P 500 có thêm 0.4% lên 4,297 điểm và Nasdaq Composite cộng 0.62% lên 13,128 điểm.  Tính đến ngày 15/08, S&P 500 và DOW có bốn tuần tăng mạnh liên tiếp. Dữ liệu từ TradingView và CNBC cho thấy, lần đầu tiên kể từ ngày 21/04, chỉ số Dow đang vượt qua đường trung bình động 200 ngày và đây có lẽ là dấu hiệu cho thấy rằng thị trường đã chạm đáy. Chỉ số Dow Jones Trong khi thị trường chứng khoán đang cho thấy đà tăng giá rõ rệt khi đối mặt với lạm phát cao và lịch trình tăng lãi suất ổn định, một số trader lo ngại rằng, xu hướng tăng 32 ngày hiện tại của DOW và S&P 500 có thể là bear market rally.  Biên bản phát hành tuần này (vào ngày 17/8) của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ cung cấp thêm thông tin về quan điểm hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) về sức khỏe của nền kinh tế và có thể làm sáng tỏ quy mô của đợt tăng lãi suất tiếp theo.  Thị trường tăng điểm bất chấp dữ liệu kinh tế gây thất vọng từ Trung Quốc, khi ngân hàng trung ương của nước này bất ngờ hạ lãi suất, làm gia tăng lo ngại về đà phục hồi kinh tế của đất nước tỷ dân.  Đi ngược lại với chứng khoán, giá vàng giảm hơn 1% vào ngày thứ Hai (15/8), khi đồng USD phục hồi và khi nhà đầu tư có tâm lý thận trọng trong thời gian chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 1.28% xuống $1,778/oz, sau khi tăng 1.6% trong tuần trước. Hợp đồng vàng tương lai mất 1.14% còn $1,794/oz.  Giá dầu cũng giảm hơn 4 USD vào ngày thứ Hai (15/8) do lo ngại về nhu cầu, khi dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc làm dấy lên lại lo ngại về suy thoái toàn cầu. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent mất 3.1% còn $95/thùng, sụt 20% so với tháng 8 năm ngoái. Hợp đồng dầu WTI giảm 2.9% xuống $89/thùng.  Bitcoin Giá Bitcoin duy trì mối tương quan cao với S&P 500, vì vậy các nhà đầu tư khôn ngoan sẽ tránh đi ngược lại xu hướng ngắn hạn và theo dõi hiệu suất của thị trường chứng khoán.  Cuối tuần qua, Bitcoin đã có động thái tăng mạnh mẽ, bật tăng khỏi đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng và vượt mức $24,000.  Trong tháng qua, nhiều trader đã nhấn mạnh rằng Bitcoin, Ethereum (ETH) và các altcoin sẽ đối mặt với đợt bán tháo trước các cuộc họp của FOMC và sau đó sẽ bắt đầu đà tăng mới nếu tỷ lệ tăng lãi suất phù hợp với con số dự kiến của các nhà đầu tư.  Bằng cách nào đó, động lực ngắn hạn này cũng góp phần khiến các nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ “đảo ngược” chính sách tăng lãi suất và thắt chặt định lượng sau khi “lạm phát đạt đỉnh”. Thế nhưng, điều quan trọng cần lưu ý là lạm phát hiện đang ở mức 8.5% và mục tiêu của Fed vẫn đang cách khá xa ngưỡng này tại mức 2%.  Nhiều trader dự đoán điều này sẽ kích hoạt động thái tăng giá và lấp đầy khoảng trống VPVR ở mức $28,000 đến $29,000.  Trader Cheds cho biết “BTC có thể có hành động giá tương tự đêm trước đó” nhưng áp lực bán ở ngưỡng kháng cự đã tạo ra Outside bar (một cụm gồm hai nến, nến sau to, dài và bao trùm nến trước) nơi “xu hướng trước đó đã bị thách thức” và theo Cheds, đây là dấu hiệu cho thấy “xu hướng có thể đang đình trệ và nhà đầu tư cần đề phòng các dấu hiệu suy yếu có thể diễn ra”.  Tài khoản Twitter “Big Smokey” dường như đồng tình rằng một “động thái định hướng mạnh mẽ” có thể xảy ra, trích dẫn sự thắt chặt trong Dải Bollinger và chỉ số Super Guppy đang “tách biệt” khi giá Bitcoin gần với đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng.  Trong biểu đồ riêng biệt, Big Smokey gợi ý rằng, nếu đường xu hướng giảm dần bị phá vỡ, Bitcoin có thể kiểm tra lại mức $24,000 sau đó.  Biểu đồ giá BTC Altcoin  Sau khi chạm vào các mức kháng cự, hầu hết các altcoin cũng giảm theo sau Bitcoin khi ghi nhận khoản lỗ ở mức 1 con số, nhưng dường như thị trường đang nhấp nháy các tín hiệu tạo đáy vẫn và hình thành các mô hình đảo chiều.  Các altcoin lớn như AVAX, FTM, SOL, MATIC, NEAR… đều đang ghi nhận khoản lỗ chưa đến 5% trong 24 giờ qua. Biểu đồ AVAX, FTM và SOL Vào ngày 14/08, nhiều trader nổi tiếng trên Crypto Twitter đã dự đoán rằng mức tăng mạnh từ các meme-coin như Shiba Inu (SHIB) và Dogecoin (DOGE) là dấu hiệu rõ ràng cho thấy giai đoạn tăng giá đã kéo dài quá mức và đang trên đường hướng đến đợt điều chỉnh mới.  Cuối cùng, sau mức tăng 130% và 42.5%, các nhà đầu tư đã sẵn sàng chốt lời, đặc biệt là ở mức kháng cự, khiến SHIB bốc hơi gần 10% trong 24 giờ qua. Có lẽ việc tăng lãi suất thêm 1%, các quy định về tiền mã hóa cứng rắn hơn hoặc sự thay đổi bất ngờ trên thị trường chứng khoán có thể khiến giá meme-coin giảm trở lại mức thấp hàng năm.  Về phía ETH, sau khi không thể vượt qua ngưỡng $2,000, ETH đã bắt đầu điều chỉnh nhẹ, đưa giá quay về vùng $1,900 và hiện đang được giao dịch quanh mức $1,908, giảm 2.3% trong 24 giờ qua.  Biểu đồ giá ETH/USDT >>>Đọc thêm: Vì sao nhân dân tệ cùng nhiều đồng tiền châu Á lao dốc?
Dow Jones bật tăng 750 điểm trước dự báo thị trường đã chạm đáy
Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba (19/7 giờ Mỹ), với việc thị trường tiếp tục phục hồi từ mức đáy của tháng trước, khi nhà đầu tư kỳ vọng báo cáo kết quả kinh doanh mạnh mẽ của các doanh nghiệp và dự báo rằng thị trường đã tìm thấy đáy. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 754.44 điểm (tương đương 2.43%) lên 31,827.05 điểm – khép phiên gần mức đỉnh trong phiên khi chỉ số này tăng nhanh trong giờ giao dịch cuối cùng của phiên. Chỉ số S&P 500 tiến 2.76% lên 3,936.69 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 3.11% lên 11,713.15 điểm. Cả 3 chỉ số chính đều ở mức cao hơn mức trung bình động 50 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 4/2022. S&P 500 đã vọt gần 7.4% so với mức thấp ghi nhận vào ngày 16/6. Nhà đầu tư đang dự báo rằng cổ phiếu đã chạm đáy sau đà giảm sâu trong năm nay, và khi đợt báo cáo lợi nhuận mới nhất cho thấy các doanh nghiệp đang vượt qua áp lực kinh tế tốt hơn so với lo ngại trong quý 2/2022. Tâm lý nhà đầu tư trở nên tồi tệ đến mức một số người trên Phố Wall tin rằng thị trường đang thiết lập một đợt phục hồi ngắn sắp tới. Theo cuộc thăm dò các nhà đầu tư chuyên nghiệp vào ngày thứ Ba của Bank of America, sự hoảng loạn của nhà đầu tư có thể đã tạo ra một cơ hội mua vào tuyệt vời. Thật vây, tâm lý tiêu cực của những người tham gia cuộc thăm dò cho thấy người bán đã bị loại bỏ, và cổ phiếu có thể tăng giá từ đây. Cuộc thăm dò của Bank of America cho thấy tỷ lệ phân bổ cổ phiếu trong danh mục đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2008, một tháng sau sự sụp đổ của Lehman Brothers, trong khi lượng nắm giữ tiền mặt ở mức cao nhất kể từ năm 2001. Đồng USD suy yếu cũng hỗ trợ chứng khoán Mỹ khởi sắc. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp cổ phiếu các công ty công nghệ có phần lớn doanh thu từ nước ngoài đang thu về lợi nhuận từ tác động của đồng bạc xanh mạnh trong năm nay. Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư chuẩn bị cho những đợt giảm điểm mạnh hơn ở phía trước. Trong khi đó, thị trường đón nhận dữ liệu xây dựng nhà ở mới tại Mỹ thấp hơn dự báo, giảm 2% trong tháng 6 xuống 1.559 triệu căn nhà. Tất cả các lĩnh vực thuộc S&P 500 đều khởi sắc vào ngày thứ Ba. Dịch vụ truyền thông và công nghiệp dẫn đầu đà tăng, đều vọt hợn 3%. Báo cao lợi nhuận mạnh mẽ đã thúc đẩy cổ phiếu nhiều công ty, ngay cả khi đồng USD mạnh hơn gây áp lực lên kết quả của một số công ty khác. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh với cổ phiếu Truist Financial tiến hơn 2% và cổ phiếu Citizens Financial Group tăng gần 2% sau kết quả kinh doanh tích cực. Cổ phiếu Goldman Sachs vọt 5.6%. Cổ phiếu Bank of America và Wells Fargo lần lượt tăng 3.4% và 4.2%. Tính đến sáng ngày thứ Ba, khoảng 9% số công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 như dự kiến. Trong số đó, khoảng 2/3 số công ty này có lợi nhuận vượt kỳ vọng của các nhà phân tích, dự liệu từ FactSet cho thấy. >>>Đọc thêm: Muốn có 2.000 USD thu nhập thụ động? Hãy đầu tư 10.000 USD vào 2 cổ phiếu năng lượng sau và chờ 4 năm
Bán tháp để tro cốt tại Sài Gòn - Am thờ cốt bằng đá tại Sài Gòn - Mộ đá để tro cốt tại Sài Gòn
Mộ để tro cốt tại Sài Gòn được xây dựng dưới nhiều kiểu dáng mẫu mã cũng như chất liệu khác nhau, có thể được xây dựng dưới dạng tháp mộ, am thờ hay là những kiểu mộ thông thường. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới quý khác hàng tại Sài Gòn Hồ Chí Minh những thiết kế mộ để tro cốt bằng đá khối tự nhiên.  Như chúng ta biết mộ đá khối tự nhiên là kiểu mộ đá được xây dựng rất nhiều trong những năm gần đây vì nó có những đặc tính như có độ bền cao, màu sắc đẹp, thi công đơn giản, giá thành hợp lý, chịu được sự ảnh hưởng của thời tiết mưa gió thiên nhiên. Sau đây là những kiểu mộ để tro cốt hay các mẫu tháp mộ để tro cốt tại Sài Gòn được xây dựng nhiều trong những năm gần đây. Kiểu tháp mộ đá để thờ cốt đựng tro cốt bán tại Sài Gòn Hồ Chí Minh Một trong những kiểu mộ để tro cốt phổ biến hiện tại khu vực nam bộ là tháp mộ đá. Tháp mộ để tro cốt tại Sài Gòn thường được xây dựng bằng các loại đá khối tự nhiên với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau tùy vào từng gia đình. Nhưng đa phần các mẫu tháp thờ cốt tại Sài Gòn được xây dựng theo kiểu tháp mộ chùa phật giáo với các tầng tháp xếp chồng lên nhau và được điêu khắc các kiểu hoa văn như bông sen, tùng trúc cúc mai… Kiểu Am thờ để hũ tro cốt tại Sài Gòn Hồ Chí Minh Am thờ tro cốt bằng đá tại Sài Gòn cũng đượng xây dựng nhiều trong các năm gần đây, so với tháp mộ thì am thờ cốt thường có kích thước nhỏ hơn được xây dựng để dựng hũ cốt thông thường được làm gần giống như một miếu thờ hay  là một lăng thờ đá đơn có thể là một mái hai mai hoặc ba mái. Các kích thước am thờ cốt phổ biến là vuông 1m47, 1m33*1m47, 1m47*1m67.. Cũng như tháp mộ đá am thờ cũng được điêu khắc các mẫu hoa văn tinh xảo sắc nét. Mẫu mộ đá để tro cốt tại Sài Gòn Các kiểu mộ để tro cốt tại Sài Gòn thường được thiết kế  từ rất nhiều kiểu mộ đá khác nhau, có thể là những mẫu mộ đẹp đơn giản không mái như mộ đá tam cấp, mộ đá hậu bành được làm bằng đá hoa cương đá xanh rêu hay các dòng đá cao cấp khác, với kiểu mộ này thường được thiết kế đơn giản tinh tế nhưng lại rất sang trọng và hiện đại. Mộ đá để tro cốt bán tại Sài GònMộ để tro cốt tại Sài GònXây mộ để tro cốt tại Sài Gòn Hoặc cũng có thể là những mẫu mộ đá được thiết kế theo phong các cổ truyền có mái che và được chạm khắc hoa văn tinh xảo với những họa tiết như tùng trúc cúc mai, biểu tượng đầm sen hoặc các kiểu chữ thọ chữ phúc…. Kiểu mộ để tro cốt có mái tại Sài Gònmộ để tro cốt cho cha mẹ tại Sài Gòn Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề đá đồ với nhiều nghệ nhân có tay nghề cao, trách nhiệm. Chính điều này đã tạo cho chúng tôi thêm vững bước khi được nhiều khách hàng lựa chọn. Mỗi mẫu sản phẩm mộ đá đơn giản tại Sài Gòn đều được tạo nên bởi những nghệ nhân nơi đây với họa tiết hoa văn tinh tế, vân đá sắc nét. Đi kèm với việc cung cấp các mẫu mộ đơn giản hiện đại bằng đá tại Sài Gòn, Bảo Châu còn cung cấp, lắp đặt các mẫu mộ đá khác tại đây như: Mộ đá có mái che (1 mái, 2 mái, 3 mái), Tháp mộ để tro cốt, mộ tròn, Mẫu mộ đôi đẹp …..Mỗi mẫu mộ đều mang những kiến trúc độc đáo riêng tâm linh, cuốn hút và trang nghiêm. Để lắp đặt mộ phần cho người mất trong gia đình mình thêm khang trang, chu đáo hơn quý khách liên hệ ngay tới Bảo Châu qua những thông tin dưới đây để được tư vấn, đặt mua: Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam) Zalo : 096 281 90 32 Email: nghiemnam@gmail.com Website: https://langmoda.com.vn
Giá vàng nhích nhẹ trong lo ngại
Vàng thế giới có xu hướng tăng nhẹ và trụ vững trên ngưỡng 1.700 USD/ounce sau khi đồng USD giảm khá nhanh. Tuy nhiên, mức tăng không đáng kể. Việc thiếu các thông kinh tế hoặc địa chính trị mới mẻ tác động đến thị trường vào giữa mùa hè đã khiến các nhà giao dịch kim loại quý chán nản và phải chú ý nhiều hơn tới các thị trường bên ngoài để tìm hướng đi. Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay (20-7) với hợp đồng giao ngay tăng phiên thứ hai liên tiếp, giao dịch lần cuối ở mức 1.712,4 USD/ounce, tăng 3,3 USD so với rạng sáng ngày trước đó. Trong khi, giá vàng kỳ hạn tháng 8 gần như đứng yên, duy trì ở mức 1.709,5 USD/ounce.  Chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt - từ mức cao nhất trong 20 năm qua, trên ngưỡng 108,5 điểm, rớt dần xuống dưới 106,5 điểm. Đồng USD suy giảm trở lại khiến mặt hàng kim loại quý tăng giá. Tuy nhiên, mức tăng khá khiêm tốn do nhu cầu đối với vàng ở thời điểm này không cao.  Kình địch với đồng USD, đồng tiền chung châu Âu (euro) giảm xuống dưới 1 USD và tiếp tục xoay quanh ngưỡng ngang giá. Đồng euro, hiện chiếm 1/5 dự trữ ngoại hối của thế giới, trượt giá mạnh so với đồng USD là do những lo ngại châu Âu phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng vào mùa Đông. Trên thị trường dầu mỏ, giá dầu thô Nymex ổn định hơn và giao dịch quanh mức 103 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang ở mức 3%. Trong khi đó, Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (19/7), rạng sáng thứ Tư theo giờ Việt Nam, tiếp tục lên cao hơn khỏi mức đáy thiết lập vào tháng trước. Các nhà giao dịch ở Phố Wall đang đặt cược vào các báo cáo tài chính khả quan và tin rằng thị trường đã thoát đáy. đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 754,44 điểm, tương đương tăng 2,43%, đạt 31.827,05 điểm. Mức chốt của Dow Jones gần với mức đỉnh của phiên, do đà tăng của chỉ số được đẩy nhanh vào cuối phiên. Chỉ số S&P 500 tăng 2,76%, đạt 3.936,69 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 3,11%, đạt 11.713,15 điểm. Phiên này đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 4 cả ba chỉ số chính cùng vượt mức trung bình 50 ngày. Các nhà đầu tư dường như đổ dồn vào chứng khoán quốc tế, giúp cổ phiếu tại Mỹ, châu Âu, Nhật Bản đồng loạt tăng giá và do đó dòng tiền chảy vào vàng không đáng kể khiến đà tăng của vàng chậm lại. Bên cạnh việc một số nước đẩy mạnh mua vàng thì cũng có một số quốc gia, trong đó có Ukraine bán vàng để giải quyết những khó khăn trong nước.  Triển vọng giá vàng Trên Kitco, các chuyên gia cho rằng vàng vẫn đang chịu áp lực từ một xu hướng giá xuống trong ngắn và trung hạn. Tuy nhiên, việc đồng USD giảm mạnh đã giúp giảm áp lực bán ra đối với mặt hàng kim loại quý. Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), lần đầu tiên sau 3 năm, các quỹ đầu cơ giảm giá trị ròng đối với vàng. Nhiều nhà phân tích cho rằng, đà giảm trên thị trường có thể còn đẩy giá xuống dưới 1.700 USD/ounce. Các nhà phân tích cũng lưu ý, vàng tiếp tục bị ảnh hưởng do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lập trường chính sách tiền tệ tích cực của mình. Tuần trước, thị trường bắt đầu định giá khả năng lãi suất của Fed tăng 100 điểm cơ bản sau khi lạm phát của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 40 năm trên 9%. Tuy nhiên, kỳ vọng đã giảm trở lại và thị trường đang cảm thấy thoải mái với mức tăng 75 điểm cơ bản.  Nhiều ý kiến cho rằng, lạm phát của Mỹ trong tháng 7 có thể dịu xuống khi giá xăng giảm mạnh trong tháng qua. Diễn biến này có thể làm hài lòng Fed trong nỗ lực kiềm chế lạm phát thời gian qua của cơ quan này. Thời gian qua, nỗ lực "hạ nhiệt" lạm phát của Fed đã khiến giá vàng liên tục trượt dốc vì lãi suất tăng khiến tài sản không chịu lãi suất như vàng có vẻ kém hấp dẫn hơn. Hiện các thương nhân và nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến diễn ra vào thứ 5. Theo đó, ECB dự kiến sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm. Theo các quan chức của Fed, cơ quan này cũng dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm ít nhất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tuần tới. >>>Đọc thêm: Genesis11 bị đóng cửa – lời cảnh báo tới các công ty môi giới lừa đảo tại Anh
Nút thắt của chuỗi cung ứng của nền kinh tế Mỹ dần được tháo gỡ, nhưng vấn đề mới mới đang xuất hiện
Tình hình chuỗi cung ứng thế giới dù vẫn ảnh hưởng đến nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp, nhưng đang trở nên ổn định hơn và không còn căng thẳng như cách đây 6 tháng, đặc biệt là ở Mỹ. Sự cải thiện nhỏ đối với chuỗi cung sưng toàn cầu đang được thể hiện ở các thước đo do Bloomberg Economics cho đến Fed New York theo dõi. Tuy nhiên, việc cuộc khủng hoảng nguồn cung do ảnh hưởng của đại dịch cũng có thể “nhường chỗ” cho một cơn đau đầu khác, đó là nhu cầu sụt giảm khiến tăng trưởng kinh tế giảm tốc và tăng lượng hàng tồn kho. Các nhà kinh tế của Citi cho biết trong một báo cáo nghiên cứu trong tháng này: “Áp lực đối với các lĩnh vực hàng hóa của toàn cầu – vốn là nguyên nhân chính gây lạm phát, đã giảm bớt. Tin xấu là điều này có thể đang diễn ra do nhu cầu hàng hóa của người tiêu dùng toàn cầu chậm lại, đặc biệt là hàng hóa không thiếu yếu và do đó cũng báo hiệu nguy cơ suy thoái gia tăng.” Citi không khẳng định rằng tình hình nguồn cung sẽ “thông thoáng hoàn toàn” và có lý do để lo ngại về việc liệu tình trạng tắc nghẽn trong dòng chảy thương mại toàn cầu khó được được giải quyết sớm. Những cuộc đình công của người lao động, gián đoạn trong hoạt động nhà máy do Covid-19 tái bùng phát ở Trung Quốc, mâu thuẫn Nga – Ukraine và áp lực vận chuyển hàng hóa vào dịp lễ cuối năm có thể sẽ khiến mạng lưới logistics toàn cầu “rối ren” một lần nữa. Nhìn chung, các nhà kinh tế đồng tình rằng nhu cầu hàng hóa của các hộ gia đình Mỹ sẽ là yếu tố then chốt để theo dõi tình hình nguồn cung trong những tháng tới. Tuy nhiên, họ đang bị chia rẻ bởi quan điểm liệu nhu cầu sẽ tăng mạnh hay bắt đầu hạ nhiệt. Những con số liên tục cho thấy tín hiệu tích cực Chỉ số theo dõi nút thắt chuỗi cung ứng của Oxford Economics cho thấy nhu cầu có thể quay trở lại mức bình thường, khi người dân Mỹ ra ngoài ăn tối, thưởng thức các buổi biểu diễn và du lịch nhiều hơn so với thời kỳ đại dịch. Để xác định chính xác nhu cầu sẽ thay đổi chi tiêu cho dịch vụ như thế nào, Flexport đã xây dựng Post-Covid Indicator để theo dõi cách người Mỹ phân bổ chi tiêu. Kết quả mới nhất cho thấy “thói quen của người tiêu dùng với hàng hóa đã thay đổi một chút trong tháng 5”, hãng vận chuyển cho biết. Flexport giải thích: “Trong tương lai, chỉ số này được dự báo sẽ ở gần mức hiện tại trong suốt quý III/2022. Theo đó, nhu cầu của người tiêu dùng với hàng hóa so với dịch vụ sẽ giảm, nhưng vẫn cao hơn một chút so với mùa hè năm 2020 và trước đại dịch.” Theo cuộc khảo sát theo khu vực được Fed thực hiện gần đây, các doanh nghiệp Mỹ vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề về nguồn cung, nhưng dường như sự căng thẳng cũng đang giảm dần. Dưới đây là một biểu đồ theo dõi số lần từ “thiếu hụt” xuất hiện trong Beigebook. Từ này có thể mang hàm ý nhắc đến thị trường lao động, nguyên vật liệu hoặc các yếu tố quan trọng khác đố với sản xuất. Dù con số vẫn cao gấp đôi so với trước đại dịch, nhưng đã giảm xuống khoảng 1/3 so với đỉnh vào tháng 8/2021. Một chỉ báo khác cho thấy những nút thắt của chuỗi cung ứng đang được nới lỏng sau 2 năm căng thẳng. Cước vận tải biển tiếp tục giảm từ mức cao kỷ lục và diễn ra đúng mùa cao điểm của hoạt động vận chuyển toàn cầu. Ngoài ra, giá container – do nền tảng đặt hàng online Freightos công bố, vẫn cao hơn nhiều so với mức trước đại dịch nhưng có xu hướng đi xuống trong bối cảnh không chắc chắn về chi tiêu của người tiêu dùng. Hiện tại, phần lớn yếu tố tác độ đến đà hồi phục của ngành logistics cũng bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc. Quốc gia này vẫn là “cường quốc thương mại” và có những bến cảng lớn, nhưng vẫn thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt để phòng dịch. Chuyên gia Eric Zhu của Bloomberg Economics đã công bố một bảng số liệu theo dõi hoạt động chuỗi cung ứng ở Trung Quốc. Theo đó, hoạt động sản ở quốc gia này đã hồi phục và thời gian giao hàng được rút ngắn sau khi Thượng Hải dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Nhiều vấn đề “rối ren” chưa được giải quyết Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực không xuất hiện ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở châu Âu. Khu vực này đang chứng kiến quá trình vận chuyển bị kéo dài do ảnh hưởng của mâu thuẫn Nga – Ukraine. Các biện pháp trừng phạt với hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa với Nga đang khiến dòng chảy thương mại châu Âu, đặc biệt là từ châu Á, đang trở nên rối ren. Điều căng thẳng hơn là tình trạng gián đoạn trong lực lượng lao động sự cố tại các cảng lớn của Đức sẽ khiến tình hình trở nên căng thẳng hơn. Số liệu từ Viện Kiel Institute cho thấy tình trạng tắc nghẽn đang xảy ra ở các cảng Bắc Âu và căng thẳng hơn ở khu vực dọc theo Bờ Đông nước Mỹ – nơi các tàu đang xếp hàng dài trong nhiều ngày hoặc thậm chí là nhiều tuần từ Georgia đến New York để chờ dỡ hàng. Một chỉ báo khác cho thấy căng thẳng nguồn cung có thể sẽ không sớm hạ nhiệt. Hôm thứ Sáu, số liệu của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy doanh số bán lẻ của nước này tăng cao hơn so với dự báo vào tháng 6. Theo các nhà kinh tế của Bloomberg Economics, số liệu đó “phản ánh lực lượng lao động của kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng trong phần còn lại của năm, còn người tiêu dùng tìm cách ứng phó với lạm phát gia tăng.” >>>Đọc thêm: Các đồng tiền số đáng chú ý tuần này