uposvn
10+ Views

Cách bật kiếm tiền trên TikTok! Cần bao nhiêu follow?

Kiếm tiền online trên các ứng dụng mạng xã hội đang trở thành xu hướng hiện nay, có thể nói đây là cách kiếm tiền dễ dàng nhưng cũng lại chẳng hề đơn giản. Không phải ai cũng có thể biết cách để thực hiện như thế nào, cách bắt đầu từ đâu và để quản lý việc kiếm tiền từ trên các mạng xã hội như thế nào để hiệu quả.
Nền tảng TikTok là một ứng dụng tiềm năng và đang cực kỳ thịnh hành để bạn có thể kiếm tiền online. Vậy người dùng Tik Tok có thể kiếm tiền từ đâu và cách bật kiếm tiền trên Tik Tok như thế nào thành công đến như vậy? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để cùng UPOS khám phá cách bật kiếm tiền trên Tik Tok dễ dàng và nhanh chóng nhất!

Bao nhiêu Follow thì được kiếm tiền trên TikTok?


Rất nhiều người đang thắc mắc rằng tăng Follow TikTok đạt bao nhiêu thì được bật kiếm tiền trên TikTok. Tuy nhiên, việc kiếm tiền trên nền tảng Tiktok KHÔNG PHỤ THUỘC vào số lượng Follow. Do đó, dù bạn sở hữu chỉ 1 follow hay triệu follow thì cũng không ảnh hưởng đến việc bạn có kiếm tiền trên Tiktok được hay không. Vì Tiktok KHÔNG phải là bên trả tiền cho bạn.
Hiện nay có 6 cách để kiếm tiền trên Tiktok phổ biến nhất:
Bán hàng trên TikTok (Có 3 cách: Bán trực tiếp trên Tiktok Shop, bán hàng qua Livestream hoặc dẫn link về các kênh bán hàng online khác để chốt đơn)
Kiếm tiền bằng các video bán hàng trên TikTok như review giới thiệu sản phẩm giúp cho người bán khác hoặc nhãn hàng
Sáng tạo và chỉnh sửa video (Freelancer Video Creator) để kiếm tiền từ Tiktok
Kiếm tiền Tiktok bằng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)
Kiếm tiền với lượt view video cao (tại các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha)
Nhận donate qua livestream để kiếm tiền trên Tiktok

Tổng hợp các cách kiếm tiền trên TikTok và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện


Bán hàng online để kiếm tiền trên Tiktok
Các cách bán hàng trên kênh Tiktok hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:
Bán hàng trên TikTok Shop: TikTok Shop là một tính năng mới của TikTok vừa công bố năm 2022, cho phép người dùng TikTok bán hàng và kiếm tiền trực tiếp trên ứng dụng TikTok. Tính năng này cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên chính giao diện của TikTok. Nếu bạn là 1 người xem TikTok thông thường: Bạn có thể mua hàng ngay trên TikTok mà không cần phải chuyển qua một nền tảng khác như facebook/website/shopee hay bấm vào link bio để mua hàng như trước đây. Tuy nhiên, bạn phải đủ điều kiện về lượng follow hoặc biết cách tăng follow trên TikTok để có thể mở bán hàng trên TikTok Shop. 
Livestream bán hàng: Đây là hình thức bán hàng đang rất được ưa chuộng trên Tiktok hiện nay. Livestream trên Tiktok thu về lượt tương tác rất tốt. Bạn có thể ra 100 đơn hàng mỗi ngày chỉ với tài khoản từ 1000 follow. Tuy nhiên để bán hàng hiệu quả trên TikTok, bạn cần đảm bảo lượng Follow tối thiểu là 1000 lượt. Bởi theo quy định, Tiktok yêu cầu tài khoản cần có 1000 follow mới được livestream.
Đăng tải các video về sản phẩm: Nếu lượt tương tác của bạn đã ổn định, bạn cũng có thể thường xuyên đăng tải clip về sản phẩm. Và dẫn link về các kênh bán hàng khác để khách hàng tham khảo thêm và đặt mua.
Cơ hội nào cho người kinh doanh?
Tập người dùng của Tiktok trải dài từ 12 – 40 tuổi, là độ tuổi có sức mua lớn và có kinh nghiệm nhất định trong việc mua hàng TMĐT. Tập người dùng này có xu hướng tăng nhanh trong tương lai. Đây cũng là tệp có thói quen thanh toán Online, ưa tính tiện dụng, không quen chuyển đổi nhiều nền tảng và quyết định mua sắm thường dựa vào việc nghe các review uy tín chất lượng – đặc biệt review thật từ video, livestream.
Điều kiện để mở shop Tik Tok Shop kiếm tiền trên TikTok
Đối với người bán hàng, thương hiệu
Có pháp nhân ở Việt Nam
Các sản phẩm thuộc ngành hàng được phép mở trên Tiktok Shop
Đối với người sáng tạo nội dung
Trên 18 tuổi
Có tối thiểu 10.000 followers trên Tiktok
Hướng dẫn cách mở shop trên TikTok
Người bán hàng Tik Tok (Tik Tok Seller) hoàn toàn có thể rao bán sản phẩm bằng những video mình tự tạo trên Tiktok. Người dùng chi cần click là có thể mua hàng trực tiếp mà không cần phải thoát ra khỏi Tik Tok để chuyển ứng dụng khác. Cho khách thực hiện mua hàng online bằng cách chọn sản phẩm bỏ vào giỏ hàng, hoàn tất thanh toán online và chọn các hình thức giao hàng trực tiếp trên ứng dụng Tiktok (như trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,…).
Để mở Shop trên TikTok các bạn truy cập đường link https://seller-vn.tiktok.com/ và chọn một trong 2 cách để đăng ký
Đăng ký bằng tài khoản Tiktok
Đăng ký bằng số điện thoại hoặc Email
Hướng dẫn mở shop trên TikTok Shop bằng điện thoại và email
Việc đăng ký bán hàng trên TikTok khá đơn giản! Các bạn chỉ việc nhập số điện thoại và Email muốn đăng ký sau đó nhập mã xác nhận gửi về điện thoại, Email rồi tạo mật khẩu nhấn gửi là đã tạo xong tài khoản TikTok Shop.

Xác minh tài liệu trên Shop TikTok
Xác minh thông tin trên TikTok rất quan trọng bởi vì sau khi shop của bạn được xác thực. Thì bạn có thể up thương hiệu, up sản phẩm lên, liên kết ngân hàng, thêm liên kết nick TikTok, thêm người người dùng vào quản lý cùng, thêm địa chỉ nhận hàng và trả hàng.
Nếu bạn là doanh nghiệp, bạn cần tải giấy phép đăng ký kinh doanh bằng file PDF hoặc bằng ảnh lên để chờ được duyệt

Nếu bạn là cá nhân kinh doanh, bạn chỉ cần điền thông tin của cá nhân và tải hình ảnh căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình để chờ TikTok xác thực

Thời gian xác thực: Thời gian TikTok xác thực rất nhanh. Nếu người bán gửi xác thực buổi sáng, có thể vào khoảng 14h cùng ngày TikTok sẽ hoàn tất xác thực. Người bán lưu ý xác minh thương hiệu trên Tiktok shop (nếu có)
Đăng sản phẩm lên Shop TikTok
Sau khi được xác minh người bán vào phần sản phẩm để thêm sản phẩm mới. Ở phần ảnh và video người bán có thể đăng 9 ảnh và 1 video. Các shop nên tận dụng mọi lợi thế đầu tư về hình ảnh và video chân thực, có chất lượng.
Phần mô tả chi tiết sản phẩm, ngoài nội dung bằng văn bản người bán có thể chèn thêm ảnh vào để phần giới thiệu về sản phẩm thêm sống động và thu hút nhằm gia tăng chuyển đổi. Trong giao diện của TikTok Shop còn rất nhiều điều hay ho cần khám phá như quản lý đơn hàng, khuyến mãi, tài chính…
Để quản lý danh mục sản phẩm và đơn hàng, doanh nghiệp phải đăng ký 1 tài khoản trên trình TikTok Shop Seller Center (Tương tự như bán hàng trên các Sàn TMĐT). Trang này cho phép nhà Bán hàng đăng tải sản phẩm lên shop, chỉnh sửa, xoá sản phẩm và xem thông tin các đơn đặt hàng từ Shop của mình. Hoặc trong tương lai người bán có thể tải dùng thử phần mềm quản lý bán hàng UPOS để quản lý không chỉ bán hàng trên TikTok Shop mà là từ đa kênh khác như Facebook, Livestream, Shopee, Lazada, Sendo…
Mọi thông tin về tồn kho sản phẩm, đơn hàng, khách hàng và giao hàng sẽ được đồng bộ chỉ trên một ứng dụng duy nhất. Việc bán hàng trên mọi kênh đều gói gọn trong một chiếc điện thoại, người bán có thể dễ dàng quản lý kinh doanh online dễ dàng 24/7, mọi lúc mọi nơi.
Gói 249.000VNĐ/Tháng (Gói U-Pro) >> Dùng thử 7 ngày miễn phí
Kiếm tiền trên Tiktok bằng các video review giới thiệu sản phẩm giúp cho người bán khác hoặc nhãn hàng

Nếu bạn sở hữu kênh Tiktok có lượng Follow cao và được nhiều người biết đến, các nhãn hàng sẽ trực tiếp liên hệ để mời bạn review sản phẩm nhằm thu hút khách mua hàng và tăng lượt bán hàng cho nhãn hàng của họ. Số tiền bạn nhận được từ nhãn hàng sẽ tùy thuộc mức độ ảnh hưởng của bạn trên Tiktok hoặc tính theo số lượt mua sắm đến từ nguồn giới thiệu của bạn.
Bạn có thể review sản phẩm kiếm tiền bằng các dạng video như:
Chia sẻ trải nghiệm thực tế khi sử dụng sử dụng sản phẩm, phân tích các thông tin chi tiết của sản phẩm
Sáng tạo kịch bản video hấp dẫn, lồng ghép phần giới thiệu sản phẩm của nhãn hàng
Quay video theo kịch bản mà nhãn hàng yêu cầu
Bạn cũng có thể thỏa thuận thêm về mức hoa hồng khi nhãn hàng bán được “cháy hàng” sản phẩm nhờ video review của bạn. Nhãn hàng nếu biết nắm bắt cơ hội hợp tác trong tương lai sẽ thương lượng mức hoa hồng khiến bạn hài lòng và cảm thấy muốn gắn bó với nhãn hàng lâu hơn nữa.
Sáng tạo và chỉnh sửa video (Freelancer Video Creator) để kiếm tiền từ Tiktok

Mọi người dùng Tiktok nói chung, cũng như những nhà bán hàng Tiktok nói riêng đều mong muốn có thể sáng tạo được kịch bản video hấp dẫn và sản xuất ra những video chất lượng cao, hiệu ứng kỹ xảo mượt mà để thu hút khách hàng, cũng như tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu. Nếu như bạn là người có khả năng sáng tạo kịch bản, nội dung video và kỹ năng quay dựng video thì hãy tham gia vào vị trí freelancer video creator cho doanh nghiệp bán hàng trên tiktok.  
Các công việc bạn cần làm khi ở vị trí freelancer sáng tạo nội dung:
Lên ý tưởng, xây dựng kịch bản chi tiết cho video
Thực hiện quay video
Edit video chuyên nghiệp để đăng tải
Việc đăng tải video tiktok có nhiều tym, nhiều like hay không phụ thuộc rất nhiều vào kịch bản và chất lượng hình ảnh. Do đó, công việc sáng tạo và chỉnh sửa video trở nên rất “có giá” trong thời buổi nền tảng Tiktok đang thịnh hành như hiện nay. cách bật 
Kiếm tiền trên TikTok bằng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) là việc bạn quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp và được hưởng hoa hồng. Hiểu đơn giản là bạn sẽ giới thiệu link đăng ký, link mua hàng của doanh nghiệp với người dùng Tiktok. Nếu có người click vào mua thì bạn sẽ nhận được % từ doanh nghiệp.
Bạn nên tiếp thị liên kết trên Tiktok bằng các cách:
Sáng tạo kịch bản video hấp dẫn về sản phẩm, chèn link tại video
Điều hướng người dùng đến blog hoặc website của bạn để xem review chi tiết hơn về sản phẩm và bấm vào link mua hàng
Giới thiệu với người dùng Tik Tok rằng họ sẽ được ưu đãi hoặc có lợi hơn khi đặt hàng thông qua link giới thiệu của bạn
Kiếm tiền với lượt view video cao (tại các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha)

Hiện nay, Tik Tok Việt Nam chưa cập nhật tính năng này để kiếm tiền. Do đó, không phải tài khoản nào có nhiều người theo dõi tại Việt Nam cũng có thể bật kiếm tiền từ Tik Tok. Muốn làm được vậy phải đáp ứng được các điều kiện sau:
Số lượng người follow trên kênh Tik Tok phải đạt trên 10.000 follower
Tài khoản Tik Tok phải kích hoạt tính năng Tài khoản Pro
Người dùng tài khoản Tik Tok phải từ 18 tuổi trở lên
Địa chỉ IP của tài khoản Tik Tok phải đến từ các nước: Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha (Nếu tài khoản IP chưa thuộc 1 trong các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha thì thực hiện chuyển tài khoản IP sang Hoa kỳ bằng cách tải các ứng dụng chuyển địa chỉ IP về điện thoại như VPN hay 1.1.1.1)
Có thể thanh toán bằng PayPal liên kết với tài khoản ngân hàng để Tik Tok tính tiền cho bạn từ lượng view (tối thiểu là 100 đô la) sau một khoảng thời gian
Nhận donate qua livestream để kiếm tiền trên Tiktok 

Hiện nay Tiktok đã ra mắt tính năng livestream giúp cho nhiều cá nhân, tổ chức thu về lượng tiền khủng. Để có thể livestream, bạn cần đảm bảo các yêu cầu Tiktok đề ra về độ tuổi (trên 16 tuổi), lượng follow (trên 1000 follow),…
Để nhận được donate qua livestream, kênh tiktok của bạn cần có lượt theo dõi khủng và bạn là người có ảnh hưởng với công chúng. Donate được coi là mỏ vàng của các streammer hiện nay. Để kiếm tiền từ donate, bạn cần:
Tạo tài khoản thành viên ở 1 trong những trang donate
Chia sẻ link donate trong các clip livestream hoặc các video đăng tải trên Tiktok
Nhận vật phẩm hoặc tiền ủng hộ từ người hâm mộ
Thuật toán giúp video Tiktok nhanh lên xu hướng “chỉ sau 1 đêm”

Theo chia sẻ của chuyên gia: “Điểm đặc biệt trong thuật toán phân phối nội dung của Tiktok đó là ưu tiên tuyệt đối nội dung. Đối với người xem thì nó chính là tab “For you” trên giao diện ứng dụng, đối với nhà bán hàng và nhà sáng tạo nội dung thì đó là cơ hội video được phân phối tới hàng triệu lượt người xem chỉ sau 1 đêm – nếu nội dung đủ chất lượng”.
Chúng ta dễ nhận thấy, khác với các MXH khác như Facebook, Instagram và sàn TMĐT khác cần thời gian để duyệt nội dung và phân tích hành vi, tính cách của người dùng để lựa chọn những người dùng sẽ được xem những nội dung phù hợp. Thuật toán của Tiktok làm ngược lại, họ phân phối thử nghiệm nội dung cho một lượng người xem nhất định để kiểm chứng chất lượng nội dung và nếu nhận được những phản hồi tích cực, Tiktok sẽ tự đề xuất nội dung đến các người xem khác có mối quan tâm cùng chủ đề.
Điều này đặc biệt quan trọng đối với các người kiếm tiền trên TikTok. Bất kỳ ai cũng sẽ bình đẳng trước cơ hội được phân phối nội dung. Không quan trọng shop mới hay shop cũ, chưa có follow hay đã có nhiều follow. Mọi người chỉ cần tập trung vào sáng tạo nội dung tốt, cơ hội sẽ đến gần như tức thì.
Tiềm năng và cơ hội kiếm tiền trên TikTok tại Việt Nam trong thời gian tới

Điểm mạnh của TikTok shop là quảng bá bán hàng trên nền tảng nội dung video. Mà nội dung video thường dễ mang lại nhiều cảm xúc, thôi thúc phát sinh nhu cầu. Và do đó dễ chuyển đổi hơn các dạng content khác (hình ảnh, mô tả…). Ngay cả những nền tảng nội dung gạo cội như Youtube hay Shopee cũng không thể đứng ngoài cuộc chạy đua video ngắn.
Youtube triển khai Short, Shopee Indo đã chuyển Shopee live thành Shopee video và chắc sẽ tương tự với Shopee Việt Nam. Short hay Shopee video (Indo) có nhiều nét tương đồng với Tiktok, từ giao diện người dùng tới cách thức hoạt động. Rõ ràng Tiktok đã rất thành công trong việc thúc đẩy sự thay đổi quan trọng về sáng tạo nội dung video. Về mặt này thì các sàn TMĐT hiện nay sẽ phải dè chừng với Tik Tok Shop.
Nhìn chung, tương lai Tiktok Việt Nam sẽ phát triển nhanh như Tiktok tại Trung Quốc và Indonesia. Nhất là sau khi TikTok Shop ra đời (vì khi đó nền tảng có nguồn thu thay thế). Việc chuẩn bị đồng bộ bán hàng đa kênh từ Facebook, Instagram, Zalo, Website, cửa hàng truyền thống, sàn thương mại điện tử và sắp tới là Tiktok Shop cần được chủ shop đầu tư ngay từ bây giờ. Việc quản lý tồn kho, thông tin sản phẩm, thông tin khách hàng, đẩy toàn bộ đơn hàng về một nơi như UPOS chính là nền tảng quản lý bán hàng đa kênh mạnh mẽ và hữu ích nhất tại Việt Nam.

1 Like
0 Shares
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in
Tổng hợp các cách tăng follow tiktok nhanh nhất, miễn phí
TikTok là mạng xã hội vô cùng quen thuộc. Càng ngày có càng nhiều kênh TikTok được lập ra với nhiều nội dung hữu ích, thú vị. Vậy làm thế nào để tăng follow TikTok hiệu quả, miễn phí nhanh nhất? Hãy cùng theo dõi một số gợi ý ở bài viết này nhé! Lượt theo dõi (Follow) TikTok là gì? Lượt theo dõi (follow) trên TikTok tượng trưng cho số tài khoản nhấn theo dõi kênh của bạn. Tổng số lượt theo dõi của một kênh sẽ được tính dựa vào số tài khoản nhấn follow kênh này. Lý do nên tăng follow TikTok Video dễ lên xu hướng Tab “Dành cho bạn" trên TikTok thường sẽ hiển thị những video xu hướng. Thông thường, đây là những video được nhiều người quan tâm. TikTok sẽ ưu tiên đưa các video của những tài khoản nhiều lượt theo dõi lên xu hướng. Vì thế, bạn phải làm cho kênh của mình được nhiều người theo dõi và từ đó mới có thể tiếp cận được nhiều người xem cũng như theo dõi hơn. Nhiều lượt tiếp cận Khi có nhiều người theo dõi, kênh TikTok của bạn sẽ được TikTok đánh giá chất lượng cao hơn và sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều người hơn. Xây dựng thương hiệu nhanh chóng Rất nhiều người sử dụng TikTok như một nền tảng để quảng bá song song các trang khác của họ. Khi bạn đã có nhiều người theo dõi trên TikTok, bạn có thể liên kết với các trang khác như Facebook, Instagram để quảng bá thương hiệu hoặc bán hàng. Cũng vì lý do này, TikTok đang là một nền tảng hấp dẫn, không thể bỏ qua với những doanh nghiệp lớn, thậm chí cả Facebook hay Google cũng có tài khoản trên mạng xã hội này. Dễ nhận tích xanh TikTok Lượt follow cũng là một trong số các tiêu chí để TikTok có thể xét duyệt tích xanh cho người dùng. Cụ thể, nếu tài khoản muốn có tích xanh thì phải đảm bảo được các điều kiện sau: Đối với kênh thông thường: Có 2 triệu người theo dõi hoặc có tổng các video đã đăng lên Youtube đạt 25 triệu tim Đối với kênh mà chủ sở hữu đã có tích xanh Facebook/YouTube: Tài khoản TikTok phải đạt 500.000 người theo dõi Đối với kênh TikTok đã chiến thắng một giải trong sự kiện của TikTok: Tài khoản TikTok phải đạt 30.000 người theo dõi Đủ điều kiện để bán hàng trên TikTok Điều kiện để mở shop TikTok Shop kiếm tiền trên TikTok Đối với người bán hàng, thương hiệu Có pháp nhân ở Việt Nam Các sản phẩm thuộc ngành hàng được phép mở trên Tiktok Shop Đối với người sáng tạo nội dung Trên 18 tuổi Có tối thiểu 10.000 followers trên Tiktok cách bật kiếm tiền trên TikTok Cách thức tăng Follow TikTok nhanh nhất Hack Follow TikTok Hack follow là sử dụng các thủ thuật để tăng nhanh chỉ số lượt người theo dõi trên TikTok. Tuy nhiên, số lượng follower tăng lên không đồng nghĩa với việc những người theo dõi kênh TikTok là người dùng thật, có hoạt động trên TikTok. Bởi đơn giản thủ thuật tăng follow TikTok này hoạt động theo nguyên tắc tạo ra một loạt tài khoản ảo sau đó tự động follow tài khoản TikTok bất kỳ theo yêu cầu. Với hệ thống acc TikTok được tạo tự động như vậy, nếu muốn bạn không chỉ có thể tăng lượt theo dõi trên TikTok mà còn tăng được cả những chỉ số như lượt xem video, lượt tym, lượt comment hay lượt share nữa. Auto Follow TikTok Auto follow tức là cách tăng follow Tik Tok hoàn toàn tự động. Nếu muốn chạy auto follow Tik Tok, có 2 sự lựa chọn bao gồm: Auto follow TikTok dùng phần mềm và Auto follow Tik Tok không dùng phần mềm. Cụ thể, để auto follow Tik Tok, chỉ cần vào tài khoản TikTok có id: Charlidamelio. Sau đó ấn follow & unfollow liên tục đối với kênh TikTok này. Được 1 lúc các bạn có thể quay lại trang cá nhân, bạn sẽ thấy follow TikTok của mình tăng lên. Bí quyết tăng Follow Tiktok miễn phí Trao Đổi Follow TikTok Trao đổi follow TikTok hay còn gọi là follow chéo là cách tăng follow TikTok tự nhiên không dùng các thủ thuật hack. Điều này nghĩa là có sự trao đổi follow qua lại giữa bạn và những người khác qua các kênh TikTok. Sau khi trao đổi xong mỗi người sẽ có thêm các followers thật trên TikTok. Nhưng khi trao đổi tăng follow TikTok sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Bạn follow người khác và được chính người đó follow lại Trường hợp khác là bạn follow nhưng không được người đó follow lại Cách trao đổi follow để tăng follow TikTok Bước 1: Tìm group tăng follow TikTok trên các trang mạng xã hội: Facebook, Zalo.. rồi chọn tham gia Bước 2: Sau khi tham gia group thì đăng link kênh TikTok của bạn lên hội nhóm để người khác follow bạn. Hoặc bạn cũng có thể follow người khác trên bài viết của họ rồi dán link TikTok của mình dưới phần bình luận bài viết đó Đăng video gốc lên TikTok Việc làm này tức là việc bạn sẽ trở thành người sáng tạo nội dung video, thay vì là đi copy và reup những video của người khác. Khi là người tạo video gốc, dù video đó có chất lượng nội dung tốt hay chưa tốt thì những cố gắng đều được ghi nhận. Nếu người dùng quan tâm, họ sẽ sẵn sàng ấn follow tài khoản TikTok, bạn sẽ có thêm lượt theo dõi từ đây. Điều quan trọng nữa là khi là người tạo video, dù người khác có tải về và up lại video thì người xem họ vẫn biết video này do ai tạo thông qua tên tài khoản, id tài khoản TikTok, hay logo bạn cố tình chèn vào video. Như vậy, thêm cơ hội tiếp cận nhiều người khác khi họ quan tâm và search tìm tài khoản, ấn follow và theo dõi những video tiếp theo. Đây chính là cách tăng follow trên nền tảng TikTok từ chính những nội dung bạn tạo ra. Lên lịch đăng video theo kế hoạch Việc đăng video thường xuyên, đều đặn sẽ giúp hướng đến những mục tiêu sau: Lượt người xem duy trì ổn định và theo biểu đồ tăng trưởng tốt Video sẽ được đề xuất nhiều người đến người dùng mới Khi chỉ số view tăng, tỷ lệ video tiếp cận người xem mới tăng thì điều tất nhiên là lượt theo dõi, lượt sub tài khoản Tik Tok sẽ tăng theo tỷ lệ thuận. Trường hợp video tạo ra chất lượng tốt, được quan tâm thì đây là cách tăng fl Tik Tok hiệu quả và ổn định. Sử dụng hashtag trên TikTok Cũng giống như nhiều trang mạng xã hội khác, Tik Tok cũng hỗ trợ người dùng gắn các thẻ hashtag vào các video mình đăng. Bạn cần sử dụng chức năng hashtag này làm cách tăng follow cho Tik Tok. Việc làm này giúp video có thể dễ dàng được tìm thấy hơn thông qua những lượt tìm kiếm từ khóa theo hashtag từ phía người dùng. Ví dụ: Kinh doanh khẩu trang mùa dịch corono này trên Tik Tok. Thì trong các video giới thiệu sản phẩm, bạn có thể gắn các thẻ hashtag để tiếp cận người dùng như: #Khautrang, #Khautrangyte, #Khaitrangvai, #Khautrang3M,... Như vậy, khi người dùng search các từ khóa kiểu như khẩu trang, khẩu trang y tế . . . thì cơ hội để video, để tài khoản TikTok hiển thị sẽ càng cao. Cơ bản việc sử dụng thẻ hashtag trên Tik Tok cũng giống hệt trên Instagram, Facebook hay Youtube vậy. Cứ gắn thẻ hashtag theo chủ đề nội dung video, từ khóa tìm kiếm hay cả tên thương hiệu, tên tài khoản. Với cách làm này, tài khoản Tik Tok sẽ có cơ hội tiếp cận với vô số người dùng khác thông qua những lượt tìm kiếm được thực hiện. Tiếp cận tăng, follow cũng sẽ tăng lên. Hoặc nếu muốn tăng tym video hay xem hướng dẫn hack tym Tik Tok ở đây. Tối ưu hồ sơ Tik Tok A. Mô tả Mỗi tài khoản Tik Tok đều có một hồ sơ cá nhân riêng. Và việc cần làm là thiết lập một hồ sơ cá nhân hoàn chỉnh cho tài khoản Tik Tok của mình. Bằng cách: Thêm mô tả, thêm liên website, các mạng xã hội. Tải lên hình ảnh đẹp nhất. Để khi phía người dùng họ truy cập trang cá nhân, họ sẽ bị thuyết phục bởi sự đầu tư, mức độ chuyên nghiệp trong cách làm việc. Khi người dùng họ cảm thấy thích, rất dễ để họ follow theo dõi tài khoản. Follow tăng, video view tự động sẽ tăng. Ngoài ra, trong phần hồ sơ nếu dùng Tik Tok để kinh doanh bán hàng thì đừng quên thêm thông tin liên hệ một cách rõ ràng. B. Avatar Bạn có để ý thấy những tài khoản người dùng có ảnh avatar chất, đẹp thường nhận được nhiều follow hơn đối với tài khoản thông thường đúng không? Bởi vì khi truy cập trang cá nhân, người dùng sẽ đưa ra quyết định follow hay không follow tài khoản dựa vào một phần ở ảnh đại diện mà bạn cài cho tài khoản đó. Vì vậy: Hãy dành một chút thời gian để tối ưu hồ sơ vì đây cũng là cách làm tăng follow Tik Tok. Để có thêm nhiều follower yêu cầu hồ sơ TikTok cần chuyên nghiêp. Chèn nhạc vào video TikTok Nếu tài khoản Tik Tok đăng video mà không có âm thanh thì sẽ dẫn đến việc video ít view. Nếu như vậy thì mục tiêu về cách tăng tym và follow trên TikTok khó thực hiện được. Ngay lúc này, mỗi video đăng lên Tik Tok bạn cần tìm một đoạn nhạc nền phù hợp để chèn vào video. Hiện tại kho nhạc nền trên Tik Tok rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiêu, khả thi nhất là sử dụng những đoạn nhạc đang được nghe nhiều nhất, sử dụng nhiều nhất trên Tik Tok nhé. Điều này sẽ kích thích khả năng xem video của mọi người. Video được quan tâm, nhiều người xem sẽ tác động gián tiếp đến việc tài khoản có thể tăng nhanh lượt theo dõi hay không. Quay video theo trend TikTok Trend video trên Tik Tok hiện đang xuất hiện và thay đổi liên tục một cách chóng mặt. Có khi 1 tháng lại có 1 trend, có khi 1 tuần, có khi lại chỉ vài ngày lại có trend mới. Ví dụ như: Trend Vịt Hóa Thiên Nga, Trend Trứng Rán Cần Mỡ Bắp Cần Bơ, ... Từ các trend này, bạn có thể nghĩ ra các ý tượng nội dung video liên quan. Ví dụ như: Sản xuất một video chế gây tiếng cười, hoặc làm video y hệt những theo phong cách riêng của mình. Video đã theo trend thì view sẽ cao, trang cá nhân sẽ nhiều lượt xem hơn, nhiều lượt follow hơn. Với cách làm này, bạn hướng đến tăng follow trên TikTok cả 2 mục tiêu luôn. Tương tác với xem để tăng follow Tương tác với người theo dõi bạn sẽ giúp tài khoản hoạt động tốt hơn, được ăn nhiều đề xuất hơn từ Tik Tok. Vậy có những cách tương tác nào nào? Ở đây bạn có thể: Trả lời comment người xem dưới video Dành thời gian xem, tương tác trên video người khác Gửi lời cảm ơn người xem trên video Tăng tim Tik Tok và nhiều cách khác Tài khoản hoạt động các tốt, càng tích cực thì đây là cách được nhiều follow trên Tik Tok hiệu quả nhất. Comment video nhiều view Cách làm này khá phổ biến trên Facebook, tất nhiên, trên Tik Tok các bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng được. Chỉ cần vào xem video đang có xu hướng tăng view mạnh, sau đó để lại những comment ấn tượng, kích thích 1 tí. Nhiều khả năng một số người dùng sẽ tò mò, quan tâm và ấn theo dõi TikTok. Chuyển Sang Tài Khoản Pro Việc chuyển đổi từ tài khoản thường sang tài khoản Pro sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc video bạn đăng ăn được nhiều đề xuất hiện thị. Cộng với việc nội dung video bạn ok, ý tưởng tốt thì việc này hỗ trợ tăng follow mạnh mẽ cho tài khoản TikTok. Hướng dẫn: Biểu tượng người dùng => Dấu 3 chấm => Quản lý tài khoản => Tiếp Tục => Tiếp tục => Chọn danh mục => Chọn Giới tính => Xác minh (bằng mã gửi về sdt hoặc mail). Tắt chế độ riêng tư tài khoản Nhiều người dùng không để ý để nguyên mặc định tài khoản riêng tư, tức là không hiển thị video đến những người không theo dõi. Việc này sẽ làm giảm đáng kể khả năng hiển thị của video, ảnh hưởng đến việc tăng lượt theo dõi cho tài khoản. Vì vậy, hãy bật chế độ công khai cho tài khoản. Hướng dẫn: Biểu tượng người dùng => Dấu 3 chấm => Quản lý quyền riêng tư => Tắt tài khoản riêng tư. Hướng Đến 1 Chủ Đề Nội Dung Nếu muốn xây dựng kênh TikTok có nhiều follow, nhiều view, tim và cả comment nữa thì cũng cần hướng đến một tiêu chí nữa đó là việc: Hướng đến việc xây dựng nội dung video theo một chủ đề cụ thể. Điều này sẽ hướng đến 2 mục tiêu: Xây dựng được lượng fan hùng hậu. TikTok cũng xác định được chủ đề nội dung kênh, qua đó đề xuất cho video hiển thị khi người dùng họ xem những video liên quan. Như vậy, cách làm này cũng hỗ trợ tăng lượt người theo dõi trên TikTok vô cùng hiệu quả. Follow TikTok người khác TikTok cơ bản cũng khá giống với Instagram. Nghĩa là với những tài khoản mới tạo, bạn có thể tìm kiếm lượng follow bằng cách follow những người dùng khác. Tuy nhiên, ở đây có một lưu ý đó chính là: Các bạn nên tìm và follow những tài khoản cũng mới tạo và có ít follow như bạn. Vì khi đó, đối phương mới biết được rằng bạn follow họ, cảm kích và họ cũng có thể follow lại bạn để 2 người trở thành bạn bè, có thể theo dõi nhau. Kết Nối Bạn Bè Trên Instagram, Facebook Thường thì người mới chơi TikTok, bạn sẽ chẳng biết ai, và người khác cũng chẳng biết bạn. Cộng với việc nội dung video bạn đăng không thực sự nổi bật, thì sẽ rất khó để các bạn tăng nhanh lượt theo dõi tài khoản. Khi đó, các bạn có một phương án khác để bắt đầu. Đó chính là: Kết nối bạn bè trên Facebook Kết nối bạn bè trên Instagram Và nhiều nền tảng khác Việc làm này sẽ giúp bạn và những bạn bè của mình trên những nền tảng khác có thể kết nối với nhau, follow nhau trên TikTok để cùng tăng follow cho nhau. Cách kết nối bạn bè trên mạng xã hội Instagram, Facebook để tăng follow TikTok Bước 1: Mở tài khoản TikTok cá nhân của bạn rồi vào phần Cài đặt phần riêng tư sau đó chọn Chia sẻ hồ sơ. Bước 2: Sau khi ấn vào chia sẻ hồ sơ sẽ hiện các nền tảng mà bạn có, chọn nền tảng mà bạn muốn chia sẻ là tài khoản TikTok của bạn sẽ xuất hiện trên đó. Ý tưởng nội dung hay Ngoài những video theo trend, những video có hiệu ứng đẹp, nhạc hay thì những video có ý tưởng nội dung hay cũng nhận được sự quan tâm lớn từ phía người dùng. Thể hiện qua lượt tương tác như: Lượt view, comment, tym hay share. Đối với ý tưởng nội dung hay này, bạn có thể sáng tạo hoặc tìm kiếm. Nếu muốn tìm kiếm, bạn có thể tham khảo và khai thác những chủ đề nội dung video hay trên những nền tảng video khác như: Facebook hay Youtube. Sau khi có ý tưởng, bạn có thể bắt đầu với việc quay video rút ngắn thời lượng, đảm bảo thời lượng video đúng chuẩn TikTok mà vẫn đảm bảo thể hiện được chủ đề nội dung. Nên nhớ, người dùng họ có hay không follow kênh Tik Tok phụ thuộc rất nhiều vào nội dung video trên kênh. Vì vậy, việc đầu tư ý tưởng nội dung video vừa đồng thời hỗ trợ tăng tương tác video, vừa hỗ trợ tăng follow Tik Tok nữa. Chạy quảng cáo TikTok TikTok là nền tảng được nhiều người sử dụng nên có thị trường khách hàng tiềm năng lớn vì vậy chạy quảng cáo TikTok rất được quan tâm và vô cùng hiệu quả. Ngoài việc có thể tăng follow TikTok thì còn giúp cho kênh TikTok của bạn có thêm thu nhập. Cách chạy quảng cáo để tăng follow TikTok Để có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên kênh TikTok thì kênh TikTok của bạn phải đạt được lượng follower nhất định để được các nhãn hàng quan tâm và đặt quảng cáo. Khi các nhãn hàng đặt quảng cáo thì bạn sẽ làm video liên quan đến sản phẩm đó. Đây là cách tăng follow TikTok rất hiệu quả vì các người dùng quan tâm đến sản phẩm sẽ tương tác nhiều hơn cho video. Quay video theo trend TikTok Nhiều người nhờ vào cách này để tăng follow TikTok vì những video theo trend của TikTok nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng và các trend sẽ xuất hiện thường xuyên làm mới nội dung video của bạn. Bạn có thể tham khảo các video theo trend trên TikTok rồi làm theo nội dung đó hoặc làm các nội dung liên quan đến trend như làm các video review hoặc video gây hài theo phong cách của riêng mình. Thêm hiệu ứng cho video Nếu bạn thường hay lướt TikTok, bạn sẽ thấy những video được đầu tư hiệu ứng, edit hiệu ứng chỉnh chu, cẩn thận sẽ được tạo ra lượt view, tương tác rất cao. Đôi khi còn tạo ra trend kéo follow cực mạnh cho kênh TikTok. Và tất nhiên, đây cũng là một cách để tăng follow TikTok cực kỳ hiệu quả nữa. Nhưng vấn đề là bạn cần phải tìm hiểu và biết cách edit, thêm hiệu ứng sinh động cho các video của mình. Thực ra TikTok hiện tại đang hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng đẹp cho video. Ngoài việc edit video trước khi đăng thì trong quá trình đăng video nếu muốn chỉnh sửa, thêm hiệu ứng video thì bạn cũng có thể khai thác các hiệu ứng này. Ngoài ra, nếu muốn tìm kiếm hướng dẫn edit thêm hiệu ứng video thì bạn cũng có thể lên Google Search, hay lướt video TikTok, sẽ có nhiều hướng dẫn từ nhiều người dành cho bạn. Tăng Tương Tác Video Cuối cùng, đa phần các kênh TikTok có nhiều follow là bởi vì video trên kênh có nhiều tương tác. Khi video có nhiều tương tác sẽ mang đến những hỗ trợ bao gồm: Tăng đề xuất hiển thị video Tăng follow trên Tik Tok Với mục tiêu này, cần tập trung vào: nội dung video, thời điểm đăng video, trend video... là được. Cách tăng lượt theo dõi cho tài khoản TikTok khác Mua Follow Tik Tok Phương án này dành cho những người có tiền, có sự đầu tư. Khi đó bạn có thể chi ra khoản ngân sách nhất định để sử dụng dịch vụ hack like TikTok. Sau khi tăng lượt theo dõi trên Tik Tok, cũng cần tạo thêm video chất lượt để đảm bảo duy trì, phát triển tài khoản một cách tốt nhất. Follow dịch vụ vẫn là follow nền tảng, nên tìm kiếm những lượt video tự nhiên bằng những video chất lượng của mình. Mua Kênh TikTok Ở trên chúng ta có phương án là mua follow TikTok cho kênh Tik Tok. Tất nhiên, nếu có bạn sợ rằng follow tăng lên không phải từ người dùng thật thì chúng ta còn 1 phương án nữa đó là: Mua tài khoản Tik Tok có sẵn follow. Cả 2 đều là những cách tăng theo dõi Tik Tok trả phí, tuy nhiên đổi lại thì bạn có thể nhanh chóng có được lượng follow ưng ý cho tài khoản. Đối với phương án mua tài khoản Tik Tok, bạn hoàn toàn có thể chọn mua những tài khoản có lượng follow tốt, có lượt xem, tăng tương tác tốt cho các video. Sau đó về xóa hết video đi, đổi tên, đổi id và đổi các thông tin đăng ký. Thì lúc đó kênh TikTok này thành của bạn rồi nhé. Về giá kênh TikTok thì hiện giá được tính dựa trên lượt follow bạn muốn mua, giá cũng khá rẻ. Tăng Follow nhanh chóng để bán hàng trên TikTok TikTok Shop ra đời như mở ra thêm công cụ kiếm tiền mới vừa giúp những người sáng tạo hàng đầu trên TikTok kiếm thêm thu nhập, vừa mang lại doanh thu bán hàng cho các cá nhân, doanh nghiệp (TikTok seller) phát triển mạnh về xu hướng thương mại điện tử. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta nên chờ đợi nhiều ở kênh mạng xã hội TikTok trong việc phát triển nổi bật thêm các tính năng Thương mại điện tử, bán hàng online và tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) như một kênh kiếm thêm doanh thu đáng kể. TikTok với hơn 1 tỷ người dùng vẫn đang trên đà phủ rộng hơn nữa, thì tính năng TikTok Shop xứng đáng là một nền tảng mà các doanh nghiệp và người bán lẻ cân nhắc để tìm hiểu và trải nghiệm thử. Để quản lý danh mục sản phẩm và đơn hàng, doanh nghiệp phải đăng ký 1 tài khoản trên trình TikTok Shop Seller Center (Tương tự như bán hàng trên các Sàn TMĐT). Trang này cho phép nhà Bán hàng đăng tải sản phẩm lên shop, chỉnh sửa, xoá sản phẩm và xem thông tin các đơn đặt hàng từ Shop của mình. Hoặc trong tương lai Tiktok seller có thể tải dùng thử phần mềm quản lý bán hàng UPOS để quản lý không chỉ bán hàng trên TikTok Shop mà là từ đa kênh khác như Facebook, Livestream, Shopee, Lazada, Sendo… Mọi thông tin về tồn kho sản phẩm, đơn hàng, khách hàng và giao hàng sẽ được đồng bộ chỉ trên một ứng dụng duy nhất. Việc bán hàng trên mọi kênh đều gói gọn trong một chiếc điện thoại, người bán có thể dễ dàng quản lý kinh doanh online dễ dàng 24/7, mọi lúc mọi nơi. https://upos.vn/vn/tin-tuc/tong-hop-cac-cach-tang-follow-tiktok-nhanh-nhat-va-mien-phi.html
TikTok Video Marketing Guide
TikTok Video Marketing Guide TikTok … in case you haven’t heard of it through now, you've got got probably been residing beneathneath a rock. The social media video app has nicely and in reality taken the arena through storm. US customers’ common quantity of time spent on social media climbed from fifty four mins to sixty five mins in 2020, a startling boom that has remained regular via 2022. The one app propelling this upwards utilization maximum become TikTok. In the USA alone, TikTok’s annual boom fee hit 85.five percentage in 2020, and now, in 2022, it has 1 billion lively customers who watch a complete of 167 million movies in step with minute. It took Twitter six years to attain this stage of achievement. If that isn’t evidence sufficient that your B2C business enterprise have to begin sharing their snackable video content material on TikTok, then allow me take you via some greater motives which might be certain to swing your opinion. Download your video from SSS TIKTOK But first, allow’s test the very basics… What sincerely is TikTok? In assessment to different social media giants, TikTok is quite new to the scene. It become released in 2016 off the returned of the failed app Musical.ly. The platform makes a speciality of brief-shape video sharing, however additionally has the centers for stay streaming and photographic ‘stories’. The majority of movies shared on TikTok are music-focused, regularly providing young adults lipsynching to the brand new trending TikTok tune, however there are masses greater showcasing comedic sketches, instructional insights, or even DIY hacks. On the surface, TikTok won't look like the first-class vicinity to promote it your B2C merchandise and services, however with a down load fee surpassing Facebook, Instagram, Snapchat, or even Youtube, it's far clean that TikTok, at the same time as intimidating, isn't a advertising and marketing possibility to miss. Who makes use of TikTok? Take a guess! Thinking of Gen Z? you will be often right Tiktok has been extraordinarily famous amongst Gen Z customers. In June 2020, as lots as 64% of lively customers at the app had been among the a while of 10 and 29. In 2022, at the same time as Gen Z remains the maximum populous person base, the over-30s might be declared the name of the game prowlers of the app, a effective pressure making up a good sized 37% percentage of customers. Gen Z has a tendency to like the laid-returned humour at the app, which withinside the beyond has at once endorsed 72% of them to sense succesful of having via catastrophes just like the coronavirus pandemic. Older customers are much more likely to put up and watch content material on parenting, money-saving, cooking, and product reviews. All audiences may be efficaciously targetted through TikTok video advertising and marketing, so long as their in-app behaviors are considered. So, whether or not your logo is hoping to goal more youthful or older purchasers together along with your snackable video advertising and marketing, TikTok is the vicinity to be. An mind-blowing 97% of Gen Z, for instance, use social medias like TikTok as their predominant supply of purchasing inspiration. Why is TikTok so a success? TikTok’s developing achievement as a advertising and marketing platform can not be understated. Whilst it isn't pretty as cherished as Instagram at 70%, a promising 24% of entrepreneurs indexed TikTok because the only platform for accomplishing their commercial enterprise desires in 2021. What approximately TikTok makes it so a success as a platform for B2C advertising and marketing? The interest span of the common character has dropped an alarming 25% withinside the beyond 20 years. At simply eight seconds, organizations may also as nicely exercise their advertising and marketing techniques on goldfish! No, seriously, it’s a piece worrying! It’s getting tougher and tougher to sell target target market engagement in movies, mainly the use of mid to long-shape content material. This is why the snackable movies visible on TikTok are perfect. The bitesize, interest-grabbing media teases audiences into attractive with large portions of content material advanced in your logo. Snackable movies, no matter their brief nature, can speedy take purchasers’ minds off their everyday lives at the same time as encouraging them to start similarly engagement together along with your logo. Giving audiences small hits of dopamine promotes immediately gratification, which means they're much more likely to go back on your manufacturers content material once more and once more. Don’t fear in case you are eager to show barely longer shape content material on TikTok. In February, the app introduced that customers could now be capable of put up movies up to ten mins long. A TikTok spokesperson stated that “it might unharness even greater innovative opportunities for our creators round the arena” and it did simply that. TikTok is now a fair greater suitable platform to put up product demos, instructional lessons, and patron testimonials. Audience engagement and interaction TikTok has a completely lively and constant target target market base. This is due to the fact the platform continuously serves customers with content material they're interested by and could probably enjoy. If customers aren't playing a number of the content material they're being served, then they're offered with the choice to now no longer see it, or whatever love it once more. For this reason, TikTok has executed a completely excessive engagement fee (as much as 14.7% withinside the UK). Bear in thoughts that a excessive engagement fee on Twitter is whatever better than 0.five%. I assume that places into attitude simply how effective a device TikTok may be. Brands can similarly take gain of TikTok’s impossible to resist engagement through cooperating with the TikTok network via UGC. Localisation Localisation is the procedure of making sure content material is suitable for the tradition and language of the targetted region. This includes searching into the tendencies and conduct of particular centered audiences. TikTok has perfected localisation through catering to customers’ behaviours on a international stage. For instance, the app will sell Bollywood famous person content material to India and Hollywood famous person content material to America and the UK. TikTok’s triumphing cappotential to localise content material doesn’t forestall there; it could be greater particular. If a person is continuously searching, for instance, at locations to devour in Liverpool, their For You Page (FYP) will slowly introduce them to greater movies regarding Liverpool. The FYP is a curated feed of movies through creators you can now no longer follow, however TikTok’s set of rules thinks you may like primarily based totally for your preceding interactions at the app. It seems as quickly as you open the app and is in which the maximum TikTok content material is watched. How to apply TikTok as a base in your video advertising and marketing? User- generated content material User-generated content material, called UGC, is any shape of content material that has been published through customers to on-line platforms. Think of it just like the cutting-edge shape of word-of-mouth advertising and marketing, in which customers are endorsed to percentage their private logo reports with their followers. This could, for example, be withinside the shape of unboxing, testimonials, or evaluation movies. User-generated movies are one of the only sorts of video advertising and marketing available, TikTok makes them so easy, and so entertaining! Up to 90% of human beings consider what a patron says approximately a commercial enterprise greater than what a commercial enterprise says approximately itself. Take a scroll down your FYP, I am nearly sure you may encounter a few shape of UGC, whether or not it's subsidized posts or simply impartial customers eager to speak approximately a branded product or service. The video beneathneath is one of the maximum marvelous sorts of UGC we've ever visible. Since non-subsidized person Sandoval published the TikTok approximately her revel in the use of Peter Thomas Roth’s Eye Tightene, it has accumulated greater than 24 million views. Her viral put up resulted withinside the $ninety eight product promoting out nearly everywhere.
Tin tức mới nhất về TikTok Shop dành cho TikTok Seller
UPOS xin cập nhật những thông tin mới nhất giúp người bán hàng (TikTok Seller) trên TikTok Shop nắm được những kiến thức kinh doanh và lợi ích hiện tại đến từ nền tảng bán hàng online mới mẻ nhưng chứa đầy tiềm năng này. Trước đây, những người bán hàng (gọi tắt là Seller) có ý tưởng muốn đăng tải video để giới thiệu sản phẩm mình kinh doanh lên TikTok sẽ có 3 giải pháp bán hàng truyền thống và 1 giải pháp hoàn toàn mới, chính là tính năng bán hàng trên TikTok Shop. Giải pháp bán hàng cơ bản nhất: Là giải pháp truyền thống trước giờ nhiều người bán hàng, cũng như các KOL/KOC vẫn đang thực hiện. Đó chính là tự sáng tạo video quảng bá cho sản phẩm mình kinh doanh, và thông báo khách hàng bấm vào phần bio để dẫn link về các kênh bán hàng online khác để chốt đơn. Spark ADS - Ecom anchorlink: Tức TikTok seller có thể gắn link sản phẩm trực tiếp lên video của mình hoặc video mà KOC/KOL nhận làm Affiliate. KOL hay KOC có độ tin cậy cũng như lượng người theo dõi trên TikTok lớn, giúp cho việc quảng bá sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, người bán cần liên hệ hợp tác rõ ràng và thương lượng chi tiết về mức % hoa hồng KOL/KOC nhận được trên mỗi sản phẩm bán thành công. Hoặc người bán có thể chi tiền chạy ad quảng cáo trên TikTok Shop và dẫn khách mua hàng về một landing page tạo sẵn để chốt đơn và nhập thông tin giao hàng. Spark ADS - Live: Là hình thức TikTok Seller có thể gắn link sản phẩm lên livestream bán hàng của mình. Để thực hiện livestream trên TikTok yêu cầu tài khoản cần có từ 10.000 followers. TikTok Shop: TikTok Shop là một tính năng mới của TikTok vừa công bố năm 2022, cho phép người dùng Tik Tok bán hàng và kiếm tiền trực tiếp trên ứng dụng TikTok. Tính năng này cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên chính giao diện của Tiktok. Nếu bạn là 1 người xem Tik Tok thông thường: Bạn có thể mua hàng ngay trên TikTok mà không cần phải chuyển qua một nền tảng khác như trước đây Tại Trung Quốc, Douyin (TikTok TQ) đến thời điểm hiện tại đã tập được cho người dân thói quen mua hàng và săn sale trực tiếp bằng các nội dung video trực tiếp trên Douyin. Vì người xem có cảm giác “thật” nhất khi mua hàng online, so với các hình chụp hay mô tả sản phẩm bằng văn bản như trên các nền tảng bán hàng khác. TikTok Việt Nam cũng đang muốn hướng tới xu hướng mua hàng online tương tự, đó là lý do TikTokShop ra đời và sẽ được đẩy mạnh phát triển trong thời gian sắp tới. Cập nhật thông tin mới nhất về TikTok Shop dành cho TikTok Seller (Tháng 3/2022) Thông tin mới nhất về các chức năng hiện tại trên TikTok Shop Doanh nghiệp đăng ký bán hàng TikTok Shop phải có giấy phép ĐKKD để hoàn thành bước đăng ký. Còn đối với cá nhân bán hàng chỉ cần điền thông tin cá nhân kèm hình ảnh căn cước công dân hoặc hộ chiếu để xác thực tài khoản bán hàng Tik Tok. Thời gian này phí sàn TikTok Shop đang tính hiện tại trên mỗi đơn hàng là 1% trên tổng giá trị hóa đơn cuối cùng mà khách hàng phải trả (Tức là bao gồm cả tiền ship) Trong thời gian đầu, TikTok Shop đang có ưu đãi giảm 25k cho đơn từ 30k và 35k cho đơn từ 70k (Trừ trực tiếp vào tổng hóa đơn mua hàng). Áp dụng cho đơn hàng đầu tiên mua trên Tik Tok shop không có hạn mức đơn hàng. Mức giá giảm này do TikTok shop hỗ trợ. Tik Tok seller không phải chịu mức tiền bị giảm trong đơn hàng. Hơn nữa, TikTok shop đang hỗ trợ các chủ shop, cũng như khách mua hàng bước đầu làm quen với nền tảng thương mại điện tử mới này, đó chính là ưu đãi được miễn phí ship tới 70k. Đặc biệt, cũng như chính sách “có lợi” nhất cho Tik Tok Seller ở thời điểm hiện tại, chính là ưu đãi chạy quảng cáo miễn phí cho TikTok seller. Giúp các người bán thời gian đầu có thể “ra” đơn về nhiều hơn mà không cần tốn bất kỳ chi phí nào. Do TikTok hiện đang thu 1% phí giao dịch khiến chi phí vận chuyển của mỗi đơn hàng sẽ cao hơn các kênh bán hàng khác một chút. Khiến tâm lý khách hàng sẽ so sánh giữa việc mua hàng trên các sàn TMĐT hay mua trực tiếp trên TikTok sau khi xem video. Trong tương lai, có thể TikTok Shop sẽ mở ra thêm nhiều chiến lược và ưu đãi để thu hút Tik Tok seller cũng như người mua hàng tạo thói quen mua bán online trên nền tảng Tik Tok Shop. Khi đó những tài khoản bán hàng có sức sáng tạo nội dung sẽ có lợi. Bởi TikTok hiện đang là kênh có lượng traffic cao, nên sẽ tạo thêm các chiến dịch quảng bá mới mẻ để có thể tập cho người dùng làm quen với hình thức mua hàng mới trên TikTok. Những thông tin về quy trình xử lý đơn hàng hiện tại trên TikTok Shop TikTok seller sẽ có 3 ngày (tính từ ngày khách đặt hàng) để xác nhận đơn hàng của khách hàng và đóng gói hàng để đẩy sang đơn vị vận chuyển Nếu sau 6 ngày sau khi khách hàng nhận được đơn hàng thành công mà không phát sinh khiếu nại về đơn hàng. Thì TikTok Shop sẽ bắt đầu quyết toán đơn hàng đó và sẽ chuyển tiền vào ví người bán trong vòng 1-2 ngày tiếp theo. Tổng cộng thời gian hoàn thành một đơn hàng để nhận được tiền qua TikTok shop sẽ kéo dài ít nhất 8 ngày. Nếu có phát sinh khiếu nại thì sau khi hoàn thành khiếu nại tiền đơn hàng sẽ được quyết toán. Tiền hoa hồng qua nguồn affiliate từ các KOL/KOC sẽ được trừ trực tiếp vào mỗi đơn hàng. % Phí hoa hồng affialiate Creator/KOL/KOC và Tik Tok seller có thể tự thương lượng với nhau. Phí rút tiền từ những đơn hàng thành công thông qua TikTok Shop về ví điện tử của người bán hiện tại vẫn đang được miễn phí. Trường hợp phát sinh tình trạng khách hàng hoàn đơn, hoặc bom hàng, thì chi phí vận chuyển hai chiều TikTok Shop vẫn đang chịu toàn bộ ở thời gian đầu, TikTok Seller hoàn toàn không tốn phí vận chuyển với đơn hoàn. Cách TikTok Seller đăng sản phẩm trên TikTok Shop để bán hàng và những điều cần lưu ý Quy trình đăng bán sản phẩm online trên TikTok Shop Trong giai đoạn đầu tính năng TikTok Shop mới du nhập vào Việt Nam, khi các chính sách còn đang được dần cải thiện, ai cũng có thể mở TikTokShop. Người người nhà nhà đã quá quen với các sàn kinh doanh thương mại điện tử, giờ đây đều có thể chuyển sang trải nghiệm kinh doanh trên một nền tảng khác, mở rộng thêm một thị trường mới. Điều quan trọng khi kinh doanh trên TikTok shop không phải là quy trình đăng ký mở shop, mà quan trọng là sức sáng tạo nội dung video để bán hàng của mỗi shop ra sao. Để đăng ký bán hàng TikTok Shop Việt Nam, seller vui lòng truy cập vào website chính thức qua link https://seller-vn.tiktok.com/ Khi đăng video quảng cáo sản phẩm trên tài khoản bán hàng TikTok của mình thì seller phải đính kèm link điều hướng sang phần mua sản phẩm trực tiếp trên TikTok Shop. Để dẫn khách hàng từ bước tham khảo sản phẩm qua video sang tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm và thực hiện mua hàng trực tiếp thông qua Tik Tok Shop. Trước đây Tik Tok có xu hướng bóp tương tác với những tài khoản kinh doanh buôn bán, thậm chí chấm vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng với những video báo giá sản phẩm, chứa nội dung về giá bán hay giảm giá, khuyến mãi,… Nhưng giờ đây, với TikTok Shop người bán có thể công khai kêu gọi mua hàng, quảng bá sản phẩm, thông báo giá tiền và chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách mua hàng tại TikTok Shop mà không bị hạn chế tương tác nữa. Tuy nhiên điều kiện bắt buộc là Tiktok seller phải gắn link TikTok Shop trong video giới thiệu sản phẩm thì mới được tính là sử dụng tính năng Tik Tok Shop và được cho phép tự do rao bán sản phẩm. Nếu video không đính kèm link TikTok Shop sẽ chỉ tính là video thông thường. TikTok Seller có thể tự đăng sản phẩm hoặc thêm các sản phẩm từ shop khác để hưởng thêm mức hoa hồng từ affiliate. % Phí hoa hồng affialiate hai người bán có thể tự thương lượng với nhau. Hình ảnh sản phẩm đăng tải trên TikTok Shop cho phép chủ shop công khai mã vạch để người mua check thông tin sản phẩm chi tiết. Tuy nhiên, TikTok hiện đang hạn chế những hình ảnh để lộ mã QR CODE. Đối với người bán kinh doanh mỹ phẩm handmade khi đăng bán sản phẩm bắt buộc có giấy phép sản xuất, chứng nhận về nguồn hàng và chất lượng sản phẩm, bảng chi tiết thành phần, liều lượng và nồng độ bao nhiêu %. Để quản lý danh mục sản phẩm và đơn hàng, người bán hàng phải mở tài khoản TikTok Shop trên trang TikTok Shop Seller Center. Khi đó, nhà bán hàng mới đăng tải sản phẩm lên shop, chỉnh sửa, xoá sản phẩm và xem thông tin các đơn đặt hàng từ Shop của mình. Hoặc trong tương lai TikTok seller có thể tải dùng thử phần mềm quản lý bán hàng UPOS để quản lý không chỉ bán hàng trên TikTok Shop mà là từ đa kênh khác như Facebook, Livestream, Shopee, Lazada, Sendo… Mọi thông tin về tồn kho sản phẩm, đơn hàng, khách hàng và giao hàng sẽ được đồng bộ chỉ trên một ứng dụng duy nhất. Việc bán hàng trên mọi kênh đều gói gọn trong một chiếc điện thoại, người bán có thể dễ dàng quản lý kinh doanh online dễ dàng 24/7, mọi lúc mọi nơi. Những mặt hàng TikTok Seller cần lưu ý khi đăng bán TikTok Shop Sau khi tạo thành công tài khoản bán hàng, để đăng tải sản phẩm lên gian hàng TikTok shop, seller phải có giấy ĐKKD hoặc những chứng từ liên quan đến thủ tục nhập bán các mặt hàng kinh doanh. Trường hợp người bán không sở hữu đầy đủ các giấy tờ theo chính sách của TikTok Shop, có thể nhờ liên kết với seller, shop khác để đăng bán sản phẩm. Hoặc hợp tác với các KOL/KOC để giới thiệu về sản phẩm và hưởng % hoa hồng từ affiliate. Hiện tại trên TikTok Shop, không phải sản phẩm nào cũng được phép đăng bán tự do, tất cả các sản phẩm cần được kiểm duyệt theo chính sách của TikTok. Và sau khi TikTok seller thực hiện đăng tải thông tin sản phẩm kinh doanh, cũng cần chờ một khoảng thời gian để đội ngũ TikTok kiểm duyệt thông tin sản phẩm. Theo chia sẻ từ nhiều Seller trên TikTok Shop, nhiều sản phẩm hiện vẫn đang bị hạn chế đăng bán hoặc rất khó để được duyệt bán trên TikTok có thể được kể đến như: đồ seconhand, rượu, thuốc lá, sản phẩm không hữu hình (không thể nhìn thấy hoặc cầm nắm), đồ tươi sống, quần áo lót, thực phẩm hoặc các sản phẩm ăn, uống bổ sung sức khỏe, đồ điện tử, sản phẩm giá trị cao, dịch vụ spa thẩm mỹ, dịch vụ tài chính, voucher dịch vụ, sản phẩm cho vật nuôi (vẫn có thể chạy ads), thực phẩm chức năng Nếu người bán kinh doanh các mặt hàng có thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm từ nhãn hàng lớn, cần có giấy ủy quyền Mặt hàng kinh doanh sản phẩm dành cho vật nuôi và các khóa học online có thể áp dụng chạy ads bán hàng trên TikTok. Nhưng vẫn chưa được đội ngũ TikTok Shop kiểm duyệt và đăng bán như các mặt hàng khác. Kinh nghiệm thực tế về bán hàng livestream trên TikTok dành cho TikTok Seller Hiện tại TikTok seller có thể kiếm tiền từ livestream TikTok Shop bằng cách: đính sản phẩm bán hàng của chính mình (Sản phẩm đã thêm vào gian hàng TikTok Shop thành công mới được đính vào livestream), đính sản phẩm affiliate bán hàng của người khác/shop khác để hưởng thêm hoa hồng giới thiệu sản phẩm, ngoài ra còn có thể nhận donate (tiền ủng hộ) từ người xem. Nhưng để thực hiện livestream trên TikTok bạn phải biết cách tăng follow trên TikTok, yêu cầu tài khoản cần có từ 10.000 followers. Với hình thức livestream bình thường trên TikTok (Không phải TikTok Shop) người bán nên hạn chế gọi tên các kênh thương mại điện tử khác, hay các mạng xã hội phổ biến. Không gắn link affiliate nền tảng khác vào livestream TikTok. Còn trong quá trình Livestream bán hàng trên TikTok, tránh nhắc về các thông tin giảm giá, quảng cáo lố sự thật, đọc giá tiền, công khai số điện thoại,... Nên đầu tư thiết kế background lung linh và ấn tượng có thể tốn chi phí tầm 5-7 triệu. Và đừng quên đầu tư thêm hệ thống đèn chiếu sáng, soundcard, micro,… để hoàn thiện phần hình ảnh của buổi livestream trở nên chuyên nghiệp nhất trong mắt người xem. Hiện tại Việt Nam vẫn chưa phát triển hình thức chạy quảng cáo cho các buổi Livestream như Douyin. Nhân vật chính trong buổi livestream là người chủ chốt nên dùng chủ kênh, để thống nhất hình ảnh, giúp khách hàng làm quen khi tìm kiếm tài khoản shop và video sản phẩm. Do đó, không nên đi thuê hay nhờ ai bên ngoài để tránh gây lan man cho khách hàng. Trên Douyin của Trung Quốc thường có 1 team chuyên ngồi nói bè, trợ live (giọng nói bên ngoài seeding). Giúp khi nhân vật chính nói quá lâu cần nghỉ ngơi, vẫn sẽ có những tiếng nói bè như “Chốt đơn cho chị ABC”, “Mã màu này sắp hết rồi anh chị ơi”, “Nhanh tay đặt hàng đi nào cả nhà”… tạo hiệu ứng fomo để người xem đặt hàng. Người bán có thể đăng ký tài khoản Douyin để trải nghiệm nền tảng TikTok Trung Quốc với giá 690k/năm. Trong tương lai, nhiều tính năng sẽ có mặt tương tự trên TikTok Việt Nam, và TikTok seller có thể học hỏi thêm nhiều chiêu thức bán hàng livestream cực đỉnh từ các cao thủ bán hàng livestream Trung Quốc. Những kinh nghiệm TikTok Seller cần biết để đơn về “ào ạt” trên TikTok Shop Theo chia sẻ của các chuyên gia có tiếng trên lĩnh vực kinh doanh online và có sức ảnh hưởng trên thị trường thương mại điện tử: Điều đương nhiên khi người bán chọn phát triển bán hàng online trên TikTok Shop đó chính là thường xuyên sáng tạo nội dung mới mẻ, thu hút. Và đặc biệt là nội dung mang lại giá trị cho khách hàng về sản phẩm. Cần thương xuyên đo lường và theo dõi tương tác của người xem để tối ưu kịch bản nội dung video bán hàng của shop mình. Do Tiktok vừa ra mắt tính năng mới vừa tối ưu nên chưa có công thức hay thuật nào dự đoán nào là chắc chắn 100% (Tất cả đều phụ thuộc vào cốt lõi của nền tảng TikTok là tạo nội dung có giá trị với người dùng) Công thức được nhiều nhà bán hàng livestream hàng đầu Douyin Trung Quốc rút ra là: Một sản phẩm không nên quảng cáo quá 3 phút Vẫn xuất hiện hiện tượng bom hàng, không thể tránh khỏi, mặc dù TikTok Shop là hình thức bán hàng mới lạ với người dùng Việt Nam. Nhưng hiện trên website bán hàng TikTok Shop thì chưa hiển thị được tên và số điện thoại khách hàng, chỉ hiện ID tài khoản TikTok. TikTok Seller nên tự ghi thông tin khách đặt hàng ra 1 bảng excel riêng. Để khi shipper cần chủ shop liên hệ lại khách để báo nhận hàng thì bạn sẽ có sẵn tên và SĐT đặt hàng cụ thể. Tham gia vào các cộng đồng người bán (seller) TikTok để được hỗ trợ tương tác chia sẻ kinh nghiệm bán hàng nhanh chóng và hiệu quả. Ví dụ như các group Facebook như TikTok Shop - KOCs: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bán Hàng Ngàn Đơn và DCGR & những seller TikTok. Các khó khăn hay vấn đề biết thắc mắc cần giải đáp, người bán hàng TikTok Shop cứ liên hệ trực tiếp trung tâm trợ giúp. Thời gian đầu khi tính năng TikTok Shop còn nhiều mới lạ, đội ngũ hỗ trợ TikTok phản hồi seller rất nhanh để hỗ trợ kịp thời. Dưới góc nhìn của chuyên gia, sau đây là một số dự đoán về tình hình TikTok trong tương lai: Có thể TikTok sẽ phát triển thêm hình thức chạy quảng cáo tăng lượt chuyển đổi đơn hàng trong tương lai như các nền tảng mạng xã hội khác như Google, Facebook, Instagram,… Khi tệp người dùng có hành vi mua hàng khi xem video thì những video review sản phẩm ngắn (ấn vào mua hàng trực tiếp bên dưới) sẽ lên ngôi sau khoảng 3-5 tháng. Hình thức link bio có khả năng sẽ bị bóp hoặc loại bỏ trên TikTok trong tương lai vì nó dẫn người dùng ra kênh khác Tik Tok, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của TikTok khi giữ chân người dùng. Sẽ khắc phục sớm tình trạng in đơn từ TikTok Shop chỉ có tên và thông tin KH chưa có số lượng thông tin sản phẩm (giải pháp in ra 2 phần đơn). Nên phát triển kênh để được TikTok support 1:1 hoặc người bán nên tham gia vào các cộng đồng Seller người bán hàng TikTok Shop nào đó càng sớm càng tốt để được hỗ trợ cũng như training, học hỏi thêm kinh nghiệp và cập nhật được nhiều tin tức về TikTok Shop sớm nhất. Để quản lý danh mục sản phẩm và đơn hàng, doanh nghiệp phải đăng ký 1 tài khoản trên trình TikTok Shop Seller Center (Tương tự như bán hàng trên các Sàn TMĐT). Trang này cho phép nhà Bán hàng đăng tải sản phẩm lên shop, chỉnh sửa, xoá sản phẩm và xem thông tin các đơn đặt hàng từ Shop của mình. Hoặc trong tương lai người bán có thể tải dùng thử phần mềm quản lý bán hàng UPOS để quản lý không chỉ bán hàng trên TikTok Shop mà là từ đa kênh khác như Facebook, Livestream, Shopee, Lazada, Sendo… Mọi thông tin về tồn kho sản phẩm, đơn hàng, khách hàng và giao hàng sẽ được đồng bộ chỉ trên một ứng dụng duy nhất. Việc bán hàng trên mọi kênh đều gói gọn trong một chiếc điện thoại, TikTok Seller có thể dễ dàng quản lý kinh doanh online dễ dàng 24/7, mọi lúc mọi nơi. Xem thêm: Cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại siêu đơn giản Nhìn chung, tương lai TikTok Việt Nam sẽ phát triển nhanh như TikTok tại Trung Quốc và Indonesia, nhất là sau khi TikTok Shop Seller Center đã chính thức ra đời (vì khi đó nền tảng có nguồn thu thay thế). Việc chuẩn bị đồng bộ bán hàng đa kênh từ Facebook, Instagram, Zalo, Website, cửa hàng truyền thống, sàn thương mại điện tử và sắp tới là Tiktok Shop cần được chủ shop đầu tư ngay từ bây giờ. Việc quản lý tồn kho, thông tin sản phẩm, thông tin khách hàng, đẩy toàn bộ đơn hàng về một nơi như UPOS chính là nền tảng quản lý bán hàng đa kênh mạnh mẽ và hữu ích nhất tại Việt Nam. https://upos.vn/vn/tin-tuc/ra-mat-tiktok-seller-center-danh-cho-nguoi-ban-tiktok-shop.html
Những điều bạn cần biết về TikTok Shop
TikTok là một ứng dụng giải trí không còn xa lạ ở Việt Nam, ứng dụng cho phép người dùng sáng tạo và đưa nội dung vào các video ngắn, chỉnh sửa chúng bằng âm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt, sau đó chia sẻ video bằng tài khoản trong ứng dụng. TikTok Shop là gì? TikTop Shop là nền tảng được tích hợp vào ứng dụng TikTok, là gian hàng mà người dùng có thể mua hàng khi xem clip trên TikTok vì link mua hàng sẽ được hiện trên clip, livestream và tab giới thiểu sản phẩm nổi bật trong trang hồ sơ của họ, người dùng chỉ cần một cú click là có thể mua được hàng mà không cần phải chuyển đổi sang một ứng dụng nào khác. Có rất nhiều thách thức đối với TikTok Shop một trong số đó là hình thức thanh toán, hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD) là hình thức được ưa chuộng tại Việt Nam. Với phương thức thanh toán COD do thói quen sử dụng tiền mặt sẽ làm giảm sự liền lạc của dòng tiền trong mô hình vận hành. Vì TikTok Shop là trung gian kết nối người mua với nhà cung cấp đồng thời là đơn vị xử lý giao dịch. Khi TikTok ra mắt nền tảng TikTok Seller Center - Đây là một vùng đất màu mỡ cho các nhà bán lẻ, doanh nghiệp để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, tăng lượt truy cập, tăng trưởng doanh thu. Vì nền tảng TikTok có lượng người hoạt động rất đông lên đến hơn 1 tỷ người hàng tháng. Khách hàng sẽ được trải nghiệm “ all in 1 place “ là tất cả ở một nơi khi mua hàng ở Video Shopping trên TikTok gồm các bước sau: Khách xem video => Click vào biểu tượng giỏ hàng => Đến trang chi tiết sản phẩm => Vào trang lựa chọn => Điền thông tin mua hàng. Dự đoán TikTok Shop tại thị trường Việt Nam? Chúng ta điều thấy 2 năm 2019-2020, thương mại điện tử tại Việt Nam đã xảy ra vụ nổ bigbang với sự tăng trưởng quá khủng khiếp đến từ các sàn thương mại như: Shopee, Lazada, Tiki,….Nổi trội nhất là Shopee, đã giúp cho thị trường đi đúng hướng. Các sàn TMĐT đã giúp người dùng hình thành nên một số thói quen như: Mua bán trên ứng dụng mobile vô cùng tiện lợi. Các group review check đánh giá uy tín giúp khách hàng có thêm thông tin về sản phẩm trước khi mua. Thanh toán trước dùng thẻ hoặc ví điện tử: Zalo Pay, Shopee Pay, Momo… Bán hàng hóa có chất lượng, có giấy tờ hợp pháp, phản hồi khách hàng… Hiện tại người dùng TikTok đã làm quen được cách mua hàng khi xem TikTok: Đầu tiên là trào lưu các idol TikTok làm affiliate với Shopee. Việc review sản phẩm đã giúp hình thành thói quen cho người dùng TikTok. Từ việc lướt xem clip review đã phát sinh nhu cầu và hoàn tất mua hàng trên một nền tảng như Shopee/ Lazada. Các khách hàng như vậy sẽ phải thực hiện một chuỗi các hành động gồm. Click vào link bio của chủ kênh, tìm đúng sản phẩm đang quan tâm trên một landingpage trung gian. Sau đó click vào link để tiến hành checkout – thanh toán trên Shopee / Lazada. Nếu TikTok Shop được triển khai thì sẽ cắt giảm đáng kể số lần click. Vì link gian hàng sẽ được hiện ngay trên video, đặc biệt là khách hàng sẽ không phải chuyển sang nền tảng khác để checkout việc này rất tiện lợi cho việc mua hàng. Tỷ lệ chuyển đổi chắc chắn sẽ được cải thiện nhiều hơn nữa. Ưu nhược điểm của TikTok Shop Ưu điểm của TikTok Shop Có tệp user trẻ và sự trưởng thành nhanh Như biết TikTok có lượng người sử dụng rất lớn và tệp người dùng này có độ tuổi trải dài từ 12-40 tuổi, với khoảng trải dài như vậy thì phân khúc khách hàng có sức mua lớn và kinh nghiệm mua hàng trên TMĐT rất dồi dào. Tệp user này cũng có thói quen thanh toán online, ưa thích sự tiện dụng, không thích chuyển đổi nhiều nền tảng và thói quen mua sắm thường dựa vào việc nghe các review uy tín chất lượng – đặc biệt review thật từ clip, livestreaming. Phân phối nội dung không giới hạn TikTok có thuật toán phân phối nội dung đó là ưu tiên nội dung. Nội dung đủ chất lượng sẽ được phân phối đến hàng triệu lượt người xem chỉ sau một đêm. Điều đó là một cơ hội đối với các nhà bán hàng trên TikTok Shop và nhà sáng tạo nội dung. Khác với các sàn TMĐT khác, ở TikTok không quan trọng shop mới hay shop cũ, chưa có follow hay đã có nhiều follow chỉ cần tập trung việc sáng tạo tốt cơ hội sẽ đến tay. Vì TikTok làm ngược lại cới các sàn TMĐT, trong khi cần thời gian để phân tích tính cách, hành vi của người dùng để phân phối nội dung thì TikTok sẽ thử phân phối nội dung đó đến một số đối tượng thử nghiệm để kiểm chứng nếu nhận được tín hiệu tốt, TikTok sẽ mở rộng tệp đối tượng để phân phối tiếp. Tỷ lệ chuyển đổi cao Hiện tại đăng có rất nhiều nền tảng chạy theo TikTok như Youtube có Youtube Short, Facebook có Facebook Reels, Shopee có Shopee video(Indo) với dạng video ngắn khổ dọc. Do hiện nay hầu như người nào cũng sử dụng smartphone nắm bắt được điều đó TikTok đã trở thành người đi đầu xu hướng và thành công thành công trong việc thúc đẩy sự thay đổi quan trọng về sáng tạo nội dung video. Với lợi thế đó thì việc bán hàng trên TikTok Shop sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi bạn chỉ cần sáng tạo nội dung thật tốt thì việc bùng nổ đơn hàng chỉ sau một đêm là chuyện hoàn toán có thể xảy ra. Không giống như khi bán hàng trên các sàn TMĐT khác bạn phải tốn rất nhiều thời gian để có thể bán được những lượt bán đầu tiên. Nội dung cần thiết hơn quảng cáo TikTok sẽ đề cao nội dung hơn quảng cáo mặc dù TikTok Việt Nam hiện tại vẫn chủ yếu bán quảng cáo hiển thị. Lấy ví dụ như nền tảng Douyin Trung Quốc có thể thấy mật độ quảng cáo dạng trả tiền hiển thị không nhiều do bên đó họ sáng tạo nội dung rất nhiều hằng ngày có rất nhiều clip được cho ra lò. Sắp tới khi TikTok Shop được triển khai thì việc bán quảng cáo hiển thị ở TikTok Việt Nam sẽ không còn quá quan trọng bởi vì hầu hết chúng ta không thích xem quảng cáo do quảng cáo thì thường không hấp dẫn và không mang lại trải nghiệm tốt nhất cho số đông người xem. TikTok muốn giữ chân người bởi các nội dung chất lương nên họ mới khuyến khích các nhãn hàng bỏ công sức sáng tọa nội dung hơn thay vì chỉ trả tiền để chạy quảng cáo một nội dung không mấy hấp dẫn. Nhược điểm của TikTok Shop: Nếu với góc nhìn là một KOC và các nhà bán hàng từ Tik Tok Shop thì sẽ có một số nhược điểm như: Traffic Với TikTok Shop có Traffic thì sẽ có chuyển đổi đồng nghĩa với việc sẽ có đơn hàng và một khi hếttraffic thì đơn hàng cũng sẽ hết. Điều này sẽ khá mới đối với những nhà bán hàng từ Shopee hay Lazada chuyển sang vì ở bên Shopee nhà bán hàng phải xây dựng một cửa hàng bền vững với các chỉ số vận hành tốt, điểm uy tín cao,… những nổ lực ban đầu đó sau này sẽ mang lại doanh thu đều đều vì sàn sẽ chủ động điều tiết traffic cho các gian hàng chất lượng. TikTok đòi hỏi bạn phải sáng tạo nội dung. Khi nội dung của bạn được TikTok phân phối đi có nghĩa là traffic đang vào kênh hay có thể nói là TikTok Shop của bạn. Việc bạn phải giữ nhịp bằng content là điều vô cũng cần thiết để có thể duy trì được lượng traffic tốt. Nếu bạn dừng việc sáng tạo hoặc cho ra những nội dung không chất lượng đồng nghĩa việc traffic sẽ mất đi và có thể gian hàng của bạn sẽ không được hiển thị nữa dù cho trước đó bạn đã có những chiến tích tuyệt vời đến cỡ nào. Chuyển đổi mua hàng không xuất phát từ nhu cầu Khi người mua họ tìm đến các sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki,… là do xuất phát từ nhu cần mua sắm của bản thân và họ tự động tìm sản phẩm trên các sàn TMĐT. Như thế các chỉ số đánh giá mức độ uy tín của cửa hàng tuổi shop, lượt bán, tỷ lệ đánh giá, tỷ lệ phản hồi…) và giá cả, các nhà bán hàng chỉ cần nắm bắt những chỉ số đó và thay đổi để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Khi đến TikTok Shop thì lại khác, người xem được hình thành hoặc đánh bật cảm xúc khi xem các clip và livestream bán hàng từ KOC, người live. Dẫn tới viếc ra quyết định mua hàng phần lớn là do cảm xúc mà video, livestream đó mang lại đúng thời điểm đó. Cho thấy việc chuyển đổi phụ thuộc vào cảm xúc mà cảm xúc là thứ khó dự đoán và kiểm soát. Mô hình vận hành của TikTok Shop Mô hình vận hành sẽ gồm một số nhóm như sau: Seller, người bán: cần đăng ký kinh doanh hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể (phải đạt đủ điều kiện đăng ký TikTok Shop). Idol có thể đăng ký làm tiếp thị liên kết (sẽ có điều kiện VD kênh tối thiểu 100k follower). Nền tảng sẽ thu phí trên đơn hàng thành công: Tại thị trường US/UK phí tiktok thu đang là 5%, tại Indo đang là 1%. Ở Việt Nam Tiktok Shop có thể bắt đầu từ 1% phí và sẽ điều chỉnh dần tùy theo chiến lược. Đăng sản phẩm: các nhà bán hàng sẽ đăng sản phẩm với ảnh và mô tả tương tự như đang làm với Shopee. Hệ thống Seller Center cũng tương đối đầy đủ các chứng năng và bổ sung dần các công cụ trong tương lai. Thanh toán: Với vai trò là bên trung gian thu phí trên đơn hàng thành công. Do vậy Tiktok sẽ không muốn chấp nhận việc thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (COD). Tiền của người mua cần chuyển vào hệ thống của Tiktok trước khi được thanh toán cho các nhà cung cấp và đơn vị dịch vụ liên quan. Sau khi đã khấu trừ khoản phí hoa hồng của Tiktok Shop. Tiktok sẽ đánh mạnh vào hình thức thanh toán chuyển khoản và không cho phép thanh toán COD (Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng) bởi không đảm bảo được tính minh bạch và rõ ràng. Vận chuyển: đối tác vận chuyển của Tiktok Shop sẽ tới kho nhà bán hàng lấy hàng và giao hàng cho người mua, tương tự như trên Shopee hiện nay. Tại Indo thì Tiktok đang hợp tác với J&T để xử lý toàn bộ các đơn hàng.  Còn ở Việt Nam,  có nguồn tin cho rằng J&T cũng sẽ là đơn vị vận chuyển được chọn. https://upos.vn/vn/tin-tuc/nhung-dieu-can-biet-ve-tiktok-shop.html