Nigel
500+ Views

Hóa trang cho cá thành siêu mẫu ảnh

Sử dụng đôi bàn tay tài hoa và óc sáng tạo không ngừng nghỉ, cô Anne-Catherine Becker-Echivard 42 tuổi – một triết gia sinh sống tại Đức đã cho ra đời những bức ảnh tuyệt đẹp mà trong đó, “người mẫu” của dự án nghệ thuật này là những con cá chết.
Sau khi cắt bỏ đầu cá, nghệ sĩ Becker-Echivard sẽ hóa trang và mặc quần áo đầy đủ cho các… “cá mẫu”. Không chỉ chú trọng về ngoại hình của mẫu, nữ nghệ sĩ cũng đặt nặng mối quan tâm vào hoạt cảnh. Thông thường, cô có thể mất tới 3 tháng dàn dựng khung cảnh có chiều dài tới 2m. Lấy ý tưởng từ những chương trình tivi, báo chí hay thông tin trên radio mỗi ngày, cô Becker-Echivard muốn sử dụng “cá mẫu” để tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người một cách chân thực nhất. Được biết, dự án nghệ thuật kỳ quặc này được bắt nguồn từ sở thích… mặc quần áo cho chuột hồi thơ ấu của cô.
Cô Becker-Echivard còn tiết lộ, sau khi xong việc, với những loài cá ăn được, cô sẽ chế biến luôn thành bữa tối của mình. “Đó là phương thức tái chế phế liệu nghệ thuật hoàn hảo nhất. Và tôi có thể sống được nhờ thứ thực phẩm đó.”, cô nói.
Nigel
1 Like
1 Share
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in
ảnh selfie cực bựa
Tuổi thơ tôi còn là những lần vác cần đi câu cá. Câu không được con nào, thế là cả lũ ùa nhau nhảy “ùm” xuống sông để tắm. Kết quả khi về vẫn là bị bố quật thêm một trận vì cả người đầy đỉa. Nghĩ lại thấy xót xa nhưng cũng nuối tiếc lắm. Ngày xưa khi còn bé, tôi cứ mong mình lớn thật nhanh. Vì tôi hâm mộ người lớn, cảm thấy họ rất oai và có thể sai bảo con nít, bất kể việc gì. Nhưng cho đến khi thời gian cứ trôi mãi, trôi nhanh như guồng quay bị đứt phanh thì tôi mới nuối tiếc. Cuộc sống cũng giống như chuyến tàu một chiều, đi là đi mãi, không bao giờ trở lại. Ta cứ mãi nhìn về phía sau, ngoái đầu về tuổi thơ, nhưng lưng thì vẫn phải thẳng và mãi không đổi hướng. Tuổi thơ của tôi là những khoảnh khắc như thế, dường như chẳng chút suy tư và bận tâm vào những muộn phiền quá to tát. Khi lớn lên, vòng quay cuộc sống chạy hối hả và gấp gáp, con người mải miết chạy theo vật chất và danh vọng, những tính toán, mọi thủ đoạn sẽ khiến ta mệt mỏi. Và rồi lại thèm được ở truồng tắm mưa, được đi đào trộm khoai, được thả diều như hồi còn bé. Và trên hành trang đến tương lai, tuổi thơ sẽ là thứ luôn được mang theo, xếp gọn gàng trong ngăn kéo gọi là “Kỉ niệm”. Để mỗi khi mệt mỏi, chán chường hay tuyệt vọng, ta sẽ có thứ để ngắm, để nghiệm và để nhớ. Mảnh kí ức về tuổi thơ.