Nigel
100+ Views

Hành trình 200 giờ sản xuất váy couture

Không chỉ là trang phục đơn thuần, mỗi bộ Haute Couture đều được coi như một tác phẩm nghệ thuật khẳng định đẳng cấp, vị thế của một nhà mốt trong ngành công nghiệp. Mỗi cách lựa chọn về chất liệu, phom dáng đều nhằm giúp các hãng thời trang thể hiện tầm nhìn và sự tiên phong về xu hướng. Mới đây, Dior tung ra video giới thiệu quy trình sản xuất đồ couture bằng nhựa dẻo trong bộ sưu tập mới nhất.
Những bộ cánh nhựa trong được làm ở xưởng chính của hãng tại Avenue Montaigne trong khi những mẫu dáng xòe nhiều màu sắc được hoàn thành tại xưởng Gerard Lognon. Cả hai xưởng sản xuất đều nằm ở Paris, Pháp. Với riêng các mẫu đính hoa ren, hãng đưa sang Thụy Sĩ để sản xuất thủ công rồi mới đem về kinh đô ánh sáng để dát kim sa lên.
Với các bộ váy xòe nhiều màu, nhà mốt không in họa tiết trực tiếp lên vải, thay vào đó chọn cách cầu kỳ hơn là ráp các mảnh chất liệu lại với nhau. Ban đầu, các mảnh vải đều không có màu và được cắt theo những số đo đã định sẵn.
Từng thớ vải riêng biệt được nhuộm màu rồi mới ghép lại với nhau.
Để ráp các mảnh vải, các thợ thủ công sử dụng chỉ đồng màu. Tất cả được khâu tay rồi được đưa vào máy để gia công cố định.
Sản phẩm được kiểm tra liên tục để đảm bảo chất lượng.
Các thợ thủ công theo dõi sát các bản thiết kế để chăm chút cho sản phẩm.
Số đo của trang phục được chỉnh sửa theo thông số chuẩn
Các chuyên gia quan sát bộ trang phục khi được khoác lên người thực để kiểm tra lỗi nếu có.
Nhà mốt tốn 200 giờ để hoàn thành một bộ váy cao cấp.
Nigel
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in
mẹo giấu đồ "thần sầu" phòng trường hợp khẩn cấp
Bước 1: Với cách này, bạn nên giữ lại vỏ 1 cây son dưỡng đã dùng xong để tiết kiệm nhé! - Vặn son lên nấc cao nhất rồi tháo phần son ra khỏi thỏi, để vào một túi sạch để dùng tiếp nếu cần. 5 mẹo giấu đồ "thần sầu" phòng trường hợp khẩn cấp - Ảnh 8. Bước 2: - Cuộn tiền lại sao cho vừa vặn với thỏi son, nhét vào rồi đóng nắp lại. Bạn nhớ giữ son cẩn thận và đừng để ai môi khô nẻ "mượn" mất nhé! Đầu tiên, bạn mở nắp pin dưới chân nến ra, sau đó nạy lấy ổ pin ra.Tháo cẩn thận phần dây điện bên trong ra, cho các vật dụng có giá trị như tiền phòng thân vào thân nến. Sau đó, bạn chỉ cần cẩn thận lắp lại bộ dây là cây nến lại có thể thắp sáng như cũ. Bước 1: :- Giữ chặt bóng, dùng một con dao thật sắc rạch một đường trên thân bóng đủ để bạn nhét đồ vào. 5 mẹo giấu đồ "thần sầu" phòng trường hợp khẩn cấp - Ảnh 5. Bước 2: - Bóp quả bóng để lộ khoảng hở rồi nhét đồ vào, sau đó quả bóng sẽ trở về nguyên dạng "ma không biết quỷ không hay". - Khi cần lấy đồ, bạn chỉ cần bóp quả bóng để lôi đồ ra. Nếu khe quá chặt hoặc trong trường hợp gấp, bạn có thể cắt đôi quả bóng ra.