Nigel

So sánh sao Hàn với sao thế giới, trang tin Kpop bị chỉ trích vì "nhảm"

Mục đích giới thiệu về các sao Kpop là "phiên bản Hàn" của sao thế giới nhưng trang tin này lại đưa ra các phép so sánh không thể khập khiễng hơn.
AllKpop, một trong những trang tin tức giải trí Hàn Quốc bằng tiếng Anh, vừa đăng tải một bài viết gây tranh cãi. Nội dung chính của bài viết này xoay quanh những nghệ sỹ Kpop có thể được coi là "phiên bản Hàn Quốc" của một nghệ sỹ nổi tiếng thế giới. "Đôi khi không biết phải diễn tả như thế nào, bạn có thể giới thiệu về các thần tượng Kpop với bạn bè như "phiên bản Hàn Quốc" của một ngôi sao thế giới", tác giả chia sẻ về mục đích của bài viết.
Trước hết, cần phải phân biệt rõ ở đây: tác giả không đang so sánh nghệ sỹ A của Hàn Quốc ngang tài, ngang sức với nghệ sỹ B nổi tiếng thế giới. Ví dụ, Hyorin là "Beyoncé xứ Hàn" nghĩa là Hyorin trong phạm vi khiêm tốn của Hàn Quốc cũng tương tự như Beyoncé trên phạm vi toàn cầu.
Quay lại bài viết của AllKpop, mặc dù mục đích là giới thiệu những "phiên bản Hàn Quốc" của các ngôi sao thế giới nhưng nhiều phép so sánh lệch lạc về lĩnh vực, tài năng và đặc biệt là mức độ nổi tiếng đã nhận được những bình luận phản đối từ đông đảo Kpop fan quốc tế. Dưới đây là các phép so sánh của AllKpop (≈ là tương đương):
Nigel
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent