ariesaries
1,000+ Views

Cẩm Ly: 'Tôi chẳng phải đại gia'

"Tôi thích mặc quần jeans, áo thun đi chợ mua đồ cho con, nấu cho gia đình, tối vẫn thích cùng ông xã đi ăn quán cóc hay cùng bạn bè ăn ốc bụi" - giọng ca "Chim trắng mồ côi" nói.
Trong thời buổi "thóc cao gạo kém", chẳng ca sĩ nào đứng ra tổ chức live show đúng nghĩa mà lại không nhiều nhà tài trợ. Vì thế, khi Cẩm Ly thông báo tổ chức Tự tình quê hương 5, không ít người xì xầm rằng chị là đại gia, có đủ tiền để chịu lỗ... Trước những "lời ong tiếng ve" không hay này, Cẩm Ly lên tiếng.
Hết lòng với dòng nhạc đã chọn!
- Chị dự định làm gì để tạo sức thu hút cho "Tự tình quê hương 5" để giữ vững thương hiệu đêm diễn cũng như chính giọng hát của mình?
- Tự tình quê hương là đêm diễn tạo niềm vui cho ê-kíp thực hiện và của chính bản thân tôi. Từ những dự định ban đầu chỉ là cố gắng thực hiện live show tập hợp những ca khúc mang âm hưởng dân ca, trữ tình đến nay đã có Tự tình quê hương 5. Mỗi lần thực hiện đều có đủ cảm xúc hỉ nộ ái ố xảy ra tưởng chừng như không bao giờ làm tiếp nữa...
Thế nhưng, bao năm trôi qua và nay đêm diễn mới sắp bắt đầu, chúng tôi vẫn đảm bảo mang những gì hay nhất tâm huyết đến khán giả.
Khán giả bây giờ tinh ý và có nhiều lựa chọn hơn trước, nếu không hay sẽ không đủ khả năng khiến họ phải bỏ tiền mua vé. Có vô số chương trình ca nhạc tạp kỹ phát sóng đầy trên truyền hình để họ có thể ngồi xem tại nhà.
- Làm live show trong thời buổi “thóc cao gạo kém” như hiện tại, nhiều người nói chị là một đại gia đúng nghĩa ở showbiz Việt, chị nghĩ thế nào về nhận xét này?
- Tôi nghe những lời này cũng nhiều rồi, thật tình lúc đầu cũng khó chịu lắm nhưng dần dà cũng quen, lần nào tới Tự tình quê hương thấy không ai hỏi câu này lại buồn.
Có lẽ, tôi may mắn có chồng, trung tâm Kim Lợi và những đồng nghiệp sản xuất gắn bó ủng hộ. Nếu là live show không phải chuyên về dòng nhạc mang âm hưởng dân ca, trữ tình chắc không được anh em ưu ái nhiều như vậy. Tất cả đều biết thực hiện live show lúc này rất khó, thậm chí có người còn nói mình bị “điên” huống hồ Tự tình quê hương rất ít có tài trợ.
Nếu như ca sĩ khác làm sô phải bỏ ra rất nhiều chi phí cho mọi khâu thì tôi và chồng có sẵn những thứ cần thiết nên chi phí nhẹ hơn… Nếu chỉ lấy công bù lỗ cũng là niềm vui, ít ra mình cũng không phải nằm lỳ trên con đường nghệ thuật. Tôi chẳng phải đại gia khi các bạn có thể dễ dàng bắt gặp tôi ngoài đời thường không hề có "xế sang" hay đồ hiệu.
- Chị có lo lắng cho live show của mình không khi khán giả không còn háo hức đến sân khấu?
- Hiện nay, khán giả có thể xem rất nhiều chương trình giải trí khắp các kênh truyền hình suốt 7 ngày trong tuần. Tôi cũng không ngoại lệ nên muốn đưa khán giả đến nhà hát xem chương trình, chúng tôi phải cố để chương trình thu hút và phải thật sự hay.
Nếu những năm trước, tôi thực hiện 2 đêm thì sau 2 năm bận rộn với công việc khi quay lại mình cũng phải trăn trở lắm mới thực hiện chương trình chỉ với 1 đêm duy nhất (ngày 16/5 tại Nhà hát Hòa Bình). Nếu như khán phòng nhà hát không đủ cho khán giả yêu mến Tự tình quê hương vì chỉ diễn một đêm, tôi xin lỗi. Nếu may mắn được yêu thích, ê- kíp sẽ diễn lại với hình thức thu gọn hơn ở sân khấu khác.
Cẩm Ly may mắn có được ê-kíp và những người tâm huyết hỗ trợ.- Chị là một trong những giọng ca thuộc thế hệ trước, có bao giờ chị thấy “đuối” trong thị trường âm nhạc hiện tại cũng như dòng nhạc mình chọn?
- Dòng nhạc nào cũng có giá trị riêng của nó như thế hệ ca sĩ thời chúng tôi chẳng thể nào nhảy được với âm nhạc điện tử ngày nay, có chăng chỉ dừng lại ở remix hay techno hiện đại.
Các em có cái hay riêng của các em, chúng tôi cũng có cái để các em trao đổi. Thời trước, ca sĩ định hình bằng giọng hát riêng biệt, bây giờ nhiều quá những yếu tố bên ngoài nên những giọng hát khó có thể bật lên nổi trội nhưng phải nhìn nhận là âm nhạc hiện tại bắt nhịp rất nhanh với trào lưu thế giới.
- Dù thật khó để chấp nhận nhưng điều không thể phủ nhận, rồi ai cũng phải già, người đẹp xuống sắc, ca sĩ không còn sức sáng tạo, thể hiện những bài hát khó, chị nghĩ thế nào?
- Quy luật thời gian khắc nghiệt sẽ lấy đi tuổi tác, nhan sắc và sức khỏe nhưng chưa đúng là dù thời gian ra sao nhưng năng lượng và lòng nhiệt huyết của bạn nếu còn cháy bỏng cho nghệ thuật thì không bao giờ phai, thậm chí gừng càng già càng cay.
Tôi nghĩ đôi khi mình cũng phải biết tự hài lòng với những gì đã đạt được và nhìn nhận đúng những gì khán giả dành ưu ái cho mình. Bây giờ phải nhìn nhận là dù tôi có hát hoặc ra thêm album nhạc trẻ, khán giả đã định hình là Cẩm Ly hôm nay phải là dân ca trữ tình nhưng là màu sắc riêng của Cẩm Ly.
Như các chị, các cô trước đây khi đi diễn chung, dù đã 60,70 tuổi nhưng vẫn được khán giả yêu mến và cũng chỉ yêu cầu đúng những bài hát theo các chị, các cô ấy mấy mươi năm rồi, không gì hạnh phúc hơn điều đó. Sức lôi cuốn mãnh liệt đó là tấm gương để những thế hệ ca sĩ đi sau học hỏi, chưa chắc là tới từng tuổi đó mà mình còn được yêu mến như các cô. Có thể cột hơi có yếu đi vì thời gian nhưng từng lời hát đều nặng trịch “nội công” là điều chẳng phải ca sĩ trẻ nào cũng làm được!
- Có bao giờ chị thấy áp lực khi là một ngôi sao không?
- Ai nói tôi là ngôi sao, tôi cám ơn nhưng ngoài đời thì không bao giờ có ngôi sao Cẩm Ly. Tôi vẫn thích mặc quần jeans, áo thun đi chợ mua đồ cho con, mua đồ ăn về chế biến nấu ăn cho gia đình, tối tối vẫn thích cùng ông xã đi ăn quán cóc hay cùng bạn bè ăn ốc bụi. Như đã nói ở trên, chưa bao giờ tôi khoe nhà, khoe xe, hay đồ đạc gì đó, mà hễ có lên báo là "Cẩm Ly mặt mộc di chợ", "Cẩm Ly đời thường gì đó" … Tôi cảm thấy vui vì điều này hơn.
- Có bao giờ, chị thấy lo ngại về thị trường âm nhạc xuống cấp hiện tại, điều mà nhiều ngôi sao khác ít nhất một lần bày tỏ quan điểm?
- Tôi ít “bon chen” ở ngoài nên cũng không cảm nhận nhiều! Có thể thế hệ “vàng” trước đây có quá nhiều cái để báo chí viết như ca sĩ, bài hát, tác giả và khi khai thác viết bài cũng thể hiện thông tin chiều sâu chứ không phải theo bề nổi như bây giờ…
Lúc trước người ta chỉ quan tâm đến ca sĩ này chất giọng ra sao và bài hát kia ca từ hay quá nhưng đó là đã cách đây hơn 10 năm về trước, thời kỳ đỉnh cao của âm nhạc Việt Nam như những nhận định của giới chuyên môn.
Ngày nay, đời sống âm nhạc du nhập nhanh đến chóng mặt nhiều thể loại âm nhạc khác nhau trên thế giới nên bản sắc nhạc Việt Nam ít nhiều cũng dễ bị ảnh hưởng. Giới trẻ có quyền yêu cầu theo thị hiếu của họ, người trung niên hay lớn hơn cũng có nhu cầu cho dòng nhạc mình yêu thích nên thị trường âm nhạc đa sắc màu là điều dễ hiểu.
Có điều trước đây không có mạng nên mức độ lan truyền ít hơn, nay mọi thứ dễ dàng tiếp cận nhưng cũng sẽ dễ chóng quên vì trào lưu dễ vội qua. Tôi nghĩ dù gì khán giả sẽ là trọng tài chắt lọc lại những gì họ cần giữ lại sau khi cảm nhận.
- Nhìn chặng đường sự nghiệp đã qua, chị hài lòng nhất điều gì?
- Con đường âm nhạc của tôi có nhiều ngã rẽ từ bất ngờ vào nghề rồi nhiều lần cũng tưởng sẽ phải từ bỏ ra đi. Qua nhiều biến cố và ngã rẽ cho tới nay, tôi có được nhiều khán giả và fan yêu mến cả nhạc trẻ và dân ca trữ tình cũng là điều hạnh phúc lắm rồi.
Điều hài lòng cũng sẽ là diều giản dị nhất là tôi luôn hết mình trên sân khấu với khán giả và hạnh phúc đời thường cùng gia đình nhỏ.
ariesaries
2 Likes
1 Share
4 Comments
Suggested
Recent
cẩm ly trả lời hay quá
CẨmLy của toy
bình dị chân thành <3
thích chi này cực
Cards you may also be interested in
Top 11 nhóm nhạc thành công nhất trong lịch sử Kpop
Với 20 năm hình thành và phát triển, lịch sử Kpop đã chứng kiến sự ra đời của hàng trăm nhóm nhạc thần tượng. Tất nhiên, không phải tất cả các idolgroup đều có thể tìm được chỗ đứng cho mình trong làng nhạc, và được khán giả "nhớ mặt đặt tên", và để trở thành huyền thoại thì lại càng khó khăn hơn nữa. Mới đây, một bài viết trên diễn đàn Instiz đã liệt kê danh sách 11 nhóm nhạc thành công nhất trong lịch sử Kpop. Trong một số lượng khổng lồ các nhóm nhạc ra đời trong vòng 2 thập kỷ qua, họ là những idolgroup cực kỳ hiếm hoi có thể "lưu danh muôn thuở", cho dù bao năm trôi qua đi chăng nữa vẫn được nhắc đến trong sự nể phục và ngưỡng mộ của công chúng và các lớp đàn em. 1) H.O.T H.O.T được xem là biểu tượng của nền văn hóa thần tượng. Họ từng sở hữu fandom lớn nhất trong lịch sử Kpop và cũng là những người chính thức mở đầu cho ngành công nghiệp thần tượng tại Hàn Quốc. 2) Sechs Kies Đây chính là đối thủ duy nhất của H.O.T từ trước đến nay. "H.O.T vs Sechs Kies" từng là "cuộc chiến" ồn ào và kịch tính nhất trong thời kỳ đầu của Kpop. 3) g.o.d Họ đã trở thành "nhóm nhạc thần tượng quốc dân" với fandom trải rộng ở mọi lứa tuổi, chủ yếu là thanh thiếu niên và những người ở độ tuổi 20. g.o.d từng là nhóm nhạc thần tượng có hình ảnh thân thiện nhất trong dàn idol thế hệ đầu tiên. Họ cũng giữ kỷ lục về doanh số album, sở hữu những sản phẩm triệu bản đầy ấn tượng. 4) Shinhwa Biểu tượng của sự trường tồn tại Kpop! Hình mẫu sau cùng của mọi nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc! Các nhóm nhạc thế hệ đầu khác như g.o.d và Sechs Kies đều từng biến mất một thời gian khá dài trước khi tái hợp, nhưng Shinhwa chưa từng gián đoạn hay tan rã, vẫn miệt mài hoạt động suốt 18 năm qua (trừ khoảng thời gian nhập ngũ) và luôn đứng ở top đầu Kpop. 5) Fin.K.L Họ là nhóm nhạc nữ đầu tiên giành được Daesang và tổ chức hơn 2 buổi hòa nhạc lớn. Album thứ hai của nhóm có đến 6 ca khúc hit. Những số liệu không chính thức cũng cho thấy rằng, Fin.K.L là nhóm nhạc nữ duy nhất sở hữu sản phẩm triệu bản. 6) S.E.S Đây là trường hợp đầu tiên chứng minh rằng, một nhóm nhạc nữ vẫn có thể thành công không thua kém các đồng nghiệp nam. S.E.S chính là những người khởi đầu cho kỷ nguyên của các nhóm nhạc nữ. Tương tự như H.O.T và Sechs Kies, Fin.K.L và S.E.S từng là cặp đối thủ đình đám một thời. 7) TVXQ Sau thế hệ idolgroup đầu tiên (H.O.T, g.o.d, S.E.S, Shinhwa, Fin.K.L,...), thị trường âm nhạc thần tượng gần như đã thoái trào và TVXQ chính là những người đã cứu vãn tất cả. Fandom chính thức của nhóm từng đạt đến con số 800.000 thành viên, và thậm chí còn nhận được kỷ lục Guinness. Họ cũng là những nghệ sĩ nước ngoài sở hữu sản phẩm bán chạy nhất trong lịch sử Oricon (Nhật Bản). TVXQ là nhóm nhạc mở đầu cho làn sóng Hallyu, đồng thời cũng là sự khởi đầu, biểu tượng của lứa idolgroup thế hệ thứ hai. 8) Big Bang Nhóm nhạc số 1 ở mọi thời điểm! Big Bang là những ngôi sao đại diện của Kpop và cả nền âm nhạc châu Á. Họ là những người sở hữu tour diễn thế giới với quy mô lớn nhất trong lịch sử, và concert tại Hàn Quốc của nhóm cũng thu hút lượng khán gỉa đông đảo nhất Kpop. Trên bảng xếp hạng digital hàng tháng, họ đã 8 lần giành được vị trí #1 (kết quả tốt nhất cùng với Wonder Girls). Độ phủ sóng với công chúng của nhóm cũng cực kỳ lớn mạnh, như chính quy mô fandom của họ. 9) Wonder Girls Họ là một trong những nghệ sĩ được yêu thích nhất trên các bảng xếp hạng digital trong 10 năm qua, và hiện vẫn đang sản xuất những bản hit đình đám. Nhóm nhạc nữ này là những người chiếm giữ vị trí số 1 nhiều lần nhất trên bảng xếp hạng hàng tuần. Đồng thời, họ cũng là nhóm nhạc giành được #1 nhiều nhất trên bảng xếp hạng hằng tháng (cùng với Big Bang). Nhóm đã lập kỷ lục số lượng người nghe nhiều nhất trong vòng 24 giờ. 10 năm trôi qua và họ vẫn đang đứng trên top đầu các bảng xếp hạng với tư cách là một nhóm nhạc nữ quốc dân. Khi ngành công nghiệp âm nhạc vẫn đang đắm chìm trong những bản ballad buồn, Wonder Girls là một trong những nhóm nhạc đầu tiên giới thiệu xu hướng mới với những bản hit bắt tai gây nghiện. Kể từ đó, họ đã dẫn đầu thị trường thần tượng cùng với Big Bang. Wonder Girls cũng là những nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có tên trên bảng xếp hạng Billboard của Mỹ. 10) SNSD SNSD từ lâu vẫn được xem là nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc. Trên các chương trình âm nhạc, họ đã hơn 100 lần chạm tay vào chiếc cúp chiến thắng. SNSD cũng là nhóm nhạc thần tượng được yêu thích nhất trong nhiều cuộc thăm dò khác nhau. Họ cũng sở hữu tour diễn thế giới có quy mô lớn nhất trong số các nhóm nhạc nữ. Trong suốt sự nghiệp của mình, SNSD đã lập nên rất nhiều kỷ lục ấn tượng, khó có thể vượt qua. 11) EXO Thành thật mà nói, EXO vẫn còn phải cố gắng rất nhiều để chứng minh khả năng của nhóm, cũng như độ phổ biến của họ với công chúng vẫn còn kém cạnh các nhóm kể trên. Nhưng kể từ TVXQ, Big Bang, Wonder Girls và SNSD, chưa có nhóm nhạc nào có thể khiến cả làng nhạc "chao đảo", cho đến khi EXO ra đời. Fandom huyền thoại của nhóm vẫn đang tiếp tục thiết lập những kỷ lục mới và họ vẫn là một nhóm nhạc triệu bản "bất khả chiến bại". EXO đang đạt được những thành tích mà nhiều người cho rằng không thể trong thời đại này.
Bảng xếp hạng lượt view video trên Youtube tại các nước của những nhóm nhạc hàng đầu Kpop
Năm 2015 – 2016 là khoảng thời gian Kpop có nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng với sự ra mắt ồ ạt của không ít các tân binh mới. Bên cạnh đó, các tiền bối cũng đồng loạt comeback và khiến fan mê mẩn với những MV “chất phát ngất”. Lượt xem MV trên Youtube chính là yếu tố rất quan trọng đối với thành công của một nhóm nhạc bởi đó chính là minh chứng cho độ hùng mạnh của fandom và sự quan tâm đến từ cộng đồng dành cho idol đó. Ở mỗi quốc gia, thần tượng lại nhận được sự ủng hộ ở một mức khác nhau. Theo đó, trong một bảng xếp hạng thống kê các số liệu trong khoảng thời gian từ ngày 29/10/2015 đến 19/10/2016, những con số về lượt view trên Youtube của thần tượng đã được hé lộ. Lượt xem của các ca khúc trong MV sẽ phản ánh “total hits” – độ “nóng” của bài hát. Những video khác bao gồm live video, fan video, CF, video từ các Youtuber nổi tiếng….cũng được tính vào mức độ quan tâm của công chúng dành cho một nhóm nhạc idol. Nếu vào phần thông tin của các nghệ sĩ này, bạn sẽ tìm được những hit có lượt view cao ngất ngưỡng từ nhiều nguồn liên quan. Cùng điểm qua bảng xếp hạng lượt view của các nghệ sĩ Kpop đình đám nhất hiện nay tại một số quốc gia trên thế giới và tìm ra ai chính là “nam thần”, “nữ thần” trong lòng fan ở mỗi nước nhé. Thái Lan 1) EXO 171,123,372 2) GOT7 126,286,052 3) BTS 97,361,554 4) SNSD 82,233,763 5) Bigbang 59,811,347 6) Apink 33,573,175 7) TWICE 32,815,321 Mỹ 1) BTS 145,441,583 2) EXO 71,131,189 3) Bigbang 54,996,172 4) GOT7 43,806,509 5) SNSD 33,894,515 6) TWICE 23,987,719 7) 2NE1 20,359,043 Nhật Bản 1) Bigbang 181,366,736 t 2) BTS 96,418,952 3) SNSD 84,064,358 4) EXO 80,959,867 5) TWICE 37,267,791 6) AOA 28,643,718 7) Shinee 27,005,086 Việt Nam 1) Bigbang 117,819,528 2) BTS 79,832,076 3) EXO 77,446,091 4) SNSD 57,575,348 5) 2NE1 29,075,547 6) Apink 24,659,547 7) GOT7 21,967,269 Đài Loan 1) Bigbang 100,343,410 2) TWICE 99,335,893 3) BTS 84,002,933 4) SNSD 55,709,228 5) EXO 53,283,063 6) EXID 38,346,030 7) Sistar 33,323,681 Philippines 1) BTS 79,466,376 2) EXO 46,901,288 3) Bigbang 44,706,637 4) SNSD 29,150,695 5) 2NE1 23,685,736 6) GOT7 23,168,059 7) TWICE 20,062,357 Malaysia 1) BTS 52,161,124 2) Bigbang 45,754,700 3) EXO 45,666,993 4) SNSD 23,510,538 5) GOT7 17,586,897 6) TWICE 16,872,194 7) Gfriend 13,693,028 Indonesia 1) EXO 58,744,878 2) BTS 55,971,676 3) SNSD 37,998,512 4) Bigbang 37,550,027 5) Super Junior 22,409,819 6) Gfriend 19,128,827 7) GOT7 17,002,886 Brazil 1) BTS 104,900,126 2) Exo 21,919,721 3) Bigbang 20,959,779 4) GOT7 18,872,518 5) SNSD 12,771,775 6) 2NE1 10,662,975 7) TWICE 7,964,440 Mexico 1) BTS 54,962,509 2) Bigbang 32,976,697 3) Super Junior 30,207,175 4) EXO 26,501,645 5) SNSD 18,886,719 6) GOT7 14,981,147 7) Shinee 12,234,078 Anh Quốc 1) BTS 29,590,673 2) EXO 13,830,269 3) Bigbang 10,173,398 4) GOT7 7,887,261 5) SNSD 6,425,887 6) TWICE 4,198,472 7) 2NE1 3,672,286 Hongkong 1) Bigbang 28,995,792 2) BTS 18,699,428 3) EXO 16,623,359 4) TWICE 16,306,257 5) SNSD 16,025,751 6) Apink 13,308,126 7) Gfriend 12,482,946 Singapore 1) BTS 22,764,421 2) Bigbang 14,175,390 3) EXO 12,588,070 4) SNSD 9,020,837 5) TWICE 8,455,959 6) GOT7 7,881,618 7) Gfriend 5,733,551 Canada 1) BTS 24,106,785 2) EXO 12,268,306 3) Bigbang 10,531,676 4) GOT7 7,192,828 5) SNSD 6,639,017 6) TWICE 5,105,342 7) Red Velvet 3,571,904 Thổ Nhĩ Kỳ 1) BTS 20,502,991 2) EXO 17,199,711 3) Bigbang 9,378,922 4) GOT7 6,576,375 5) SNSD 5,686,027 6) 2NE1 4,347,843 7) TWICE 3,458,010 Pháp 1) BTS 24,788,564 2) EXO 10,547,831 3) Bigbang 8,722,823 4) GOT7 6,174,887 5) SNSD 5,361,310 6) 2NE1 4,160,285 7) iKON 2,867,077 Nga 1) BTS 20,747,437 2) EXO 11,372,470 3) Bigbang 7,307,464 4) 2NE1 7,284,231 5) GOT7 5,076,303 6) SNSD 3,547,838 Đức 1) BTS 22,481,916 2) EXO 9,104,592 3) Bigbang 5,765,259 4) SNSD 3,599,563 5) GOT7 2,803,757 6) 2NE1 2,115,617
7 sao nữ Hàn đẹp 'bền vững' dù tăng hay giảm cân
1. Hani (EXID) Sau khi chia tay Jun Su, ngoại hình của Hani nhận được rất nhiều lời khen. Đa số cho rằng thành viên EXID trông xinh đẹp, quyến rũ với vóc dáng thanh mảnh. Tuy nhiên, hình ảnh thời cô nàng tăng đến 10 kg do “nghiện” ăn mỳ gói được tiết lộ sau đó cũng gây sốt không kém. Gương mặt tròn trịa, mũm mĩm của nữ ca sĩ được khen quá đáng yêu, khiến các fan không thể rời mắt. 2. Jessica Jung Thuộc típ người dễ tăng cân nhưng Jessica rất biết kiểm soát cân nặng. Khán giả thường quen thuộc với một “nữ hoàng băng giá” có gương mặt thon gầy, vóc dáng nuột nà gợi cảm. Hình ảnh có da có thịt của nữ ca sĩ cũng rất được ủng hộ. Người hâm mộ thích thú trước sự đáng yêu khó cưỡng của cựu ngôi sao nhà SM. 3. Krystal (F(x)) Krystal là một trong những sao nữ sở hữu thân hình đáng mơ ước nhất Kpop. Thế mạnh hình thể của thành viên F(x) là vóc dáng thon thả, vòng eo số 11 và đôi chân thon. Thân hình có phần “cò hương” của Krystal là chuẩn hình thể mà nhiều cô gái xứ củ sâm mong muốn có được. Dù vậy, ngoại hình khi tăng cân của idol sinh năm 1994 cũng không gây thất vọng. Người hâm mộ vô cùng thích thú trước hình ảnh khỏe mạnh và căng tràn sức sống của nữ ca sĩ. “Nữ thần” của SNSD Yoon Ah sở hữu thân hình X line thon thả khiến các chàng trai mất ăn mất ngủ. Khi tăng được vài cân, Yoon Ah càng thêm tỏa sáng. Đôi má phúng phính và đôi chân nuột, có da có thịt hơn trước giúp cô nàng thêm phần quyến rũ. 5. IU IU rất tuân thủ chế độ ăn kiêng để duy trì vóc dáng. Gương mặt thon gầy giúp “em gái quốc dân” nhận được nhiều lời khen về nhan sắc. Khi cân nặng nhỉnh hơn đôi chút trong một dự án âm nhạc, giọng ca Good Day thêm phần đáng yêu. 6. Choi Ji Woo Choi Ji Woo ghi dấu ấn với khán giả nhờ nhan sắc mượt mà, sắc sảo bất chấp thời gian. Ngôi sao Bản tình ca mùa đông duy trì vóc dáng mảnh mai trong nhiều năm qua. Hình ảnh tăng cân hiếm thấy của Choi Ji Woo được nhiều người ủng hộ. Gương mặt tròn và làn da mịn màng, sáng bóng giúp “người đẹp khóc” trông tươi trẻ, tràn đầy sức sống. 7. Moon Chae Won Moon Chae Won là một trong những biểu tượng nhan sắc của màn ảnh Hàn nhờ nét đẹp trong sáng, thuần khiết. Sức quyến rũ khó cưỡng của người đẹp Goodbye Mr. Black trên các ảnh chụp tạp chí với gương mặt thon gọn. Dù tăng cân thấy rõ nhưng “Juliet xứ Hàn” vẫn nhận được vô số lời khen về vẻ đáng yêu, làn da căng mịn tự nhiên.
7 idol Kpop có vẻ đẹp ngọt ngào như trái cây
1. Na Yeon (TWICE) - Quả anh đào Ngoại hình nhỏ nhắn, gương mặt xinh xắn của Na Yeon được so sánh với quả anh đào nhỏ xinh. Hình tượng tươi trẻ của Na Yeon khiến fan liên tưởng đến vẻ ngoài đỏ mọng, tràn đầy sức sống của loại trái vùng cây ôn đới. 2. Tiffany (SNSD) - Quả mận Mỹ Vẻ ngoài ngây thơ pha lẫn sự quyến rũ của Tiffany được so sánh với mận Mỹ - loài trái cây có vẻ ngoài bắt mắt, vị ngọt thanh khó quên. Sức hút khó cưỡng trên sân khấu của cô nàng mắt cười SNSD. 3. Sulli - Quả đào, quả lựu Quả đào là biệt danh của Sulli. Cựu thành viên F(x) sở hữu nước da trắng hồng, đôi gò má hồng hào rất đáng yêu. Nữ ca sĩ còn có biệt danh khác là quả lựu vì sự tươi trẻ của mình. 4. Joy (Red Velvet) - Táo xanh Joy là "vitamin vui vẻ" của Red Velvet, nữ ca sĩ luôn mang đến cảm giác tươi mới, tràn đầy sức sống như táo xanh. Nét đẹp thanh thoát, trong trẻo của ngôi sao nhà SM. 5. Kim Se Jeong (I.O.I) - Quả cam Vẻ ngoài xinh xắn cùng nguồn năng lượng bùng nổ của Se Jeong khiến các fan liên tưởng đến hình ảnh quả cam. Với nụ cười hiếm khi nào tắt trên gương mặt khả ái, Se Jeong mang lại cảm giác vui vẻ, yêu đời cho những người xung quanh. 6. Seung Kwan (SEVENTEEN) - Quả quýt Ngoại hình có phần thấp bé cùng năng lượng dồi dào của Seung Kwan được cho là rất giống với loại trái cây giàu vitamin như quýt. Sự đáng yêu và dí dỏm của "cây hài" nhóm SEVENTEEN là nguồn cảm hứng bất tận cho fan trổ tài chế ảnh. 7. Su Ho (EXO) - Quả đào Tương tự như tiền bối Sulli, Su Ho sở hữu nước da trắng hồng, làn môi tươi tắn vá hai gò má tròn đáng yêu như quả đào. Nét đẹp rạng rỡ giúp Su Ho luôn tỏa sáng trên sân khấu.