Lynnisme
4 years ago5,000+ Views
Sau thành công của chương trình thực tế tuyển chọn thành viên cho nhóm nhạc mới của YG với tên gọi 'Who is next?' và 'Mix & Match' đầy vang dội, nhiều công ty giải trí Hàn Quốc cũng đã cho ra đời các chương trình như thế để tuyển chọn nghệ sĩ. Thực ra, ý tưởng này đã được YG thực hiện từ đợt tuyển chọn các thành viên cho nhóm nhạc đình đám Big Bang từ khoảng 10 năm trước. Với sự phát triển ngày càng mạnh của phương tiện truyền thông, 'Who is next' và 'Mix & Match' mới đưa tên tuổi YG đi đầu trong ý tưởng mới này.
Mới đây, công ty giải trí JYP đã cho ra mắt chương trình tuyển chọn thành viên cho girl group mới với tên gọi "SIXTEEN". Nhóm nhạc nữ mới của JYP sẽ gồm 7 thành viên và có tên là 'TWICE'.
Tập đầu tiên của 'SIXTEEN' được phát sóng trên đài Mnet vào ngày 05/05. Ngay từ trong tập đầu, các thí sinh được chia vào 2 đội khác nhau, điều đó dường như rất bình thường trong các chương trình thực tế khác nhưng ở đây, 7 thí sinh được chia vào 'major group' (nhóm chính) và 9 thí sinh còn lại được chia vào 'minor group' (nhóm nhỏ). Trong chương trình 'Who is next?', 'Mix & Match' của YG hay 'No Mercy' của Starship, các nhóm được nhận nhiệm vụ công bằng với nhau, còn 'SIXTEEN' của JYP hoàn toàn khác.
Thậm chí trước khi chương trình bắt đầu, những người huấn luyện và đội ngũ A&R đã chia các cô gái thành một nhóm 'top' và một nhóm 'bottom'. Nhóm 'top' được nhận sự đối xử như một nhóm nhạc ngôi sao, trong khi đó, nhóm 'bottom' sự được sự đối đãi hoàn toàn ngược hoàn toàn với nhóm 'top' từ phương tiện đi lại, nhà ở, và thời gian sử dụng phòng tập luyện... Thực tế là các cô gái thuộc nhóm 'bottom' bị đưa vào thế bất lợi khi thời gian sử dụng phòng tập của nhóm từ 9 p.m đến 9 a.m, có nghĩa là nhóm chỉ được phép sử dụng sau khi nhóm 'top' tập luyện xong.
Tuy nhiên, không có nghĩa những thực tập sinh có kinh nghiệm nhiều sẽ được ở nhóm 'top', điển hình là cô nàng Ji Hyo, thực tập sinh ở JYP gần 10 năm, cũng bị đưa vào nhóm 'bottom'. Nhưng điều này với cô nàng sẽ là một lợi thế lớn bởi vì với kinh nghiệm gần 10 năm tập huấn tại JYP, cô nàng sẽ nổi trội hơn các cô gái cùng nhóm. Dù vậy, cô nàng cũng đã khóc rất nhiều khi biết mình không được chia vào nhóm 'top'. Cô nàng Jung Yeon, thực tập sinh giống như Ji Hyo, cũng bị đưa vào nhóm 'bottom'. Trong khi đó, Mina, chỉ mới được tập huấn trong vòng 1 năm lại được Park Jin Young chia vào nhóm 'top', khiến cho các thực tập sinh kì cựu cảm thấy bất bình.
Nhiệm vụ của nhóm 'top' là phải giữ được 'phong độ' cho đến tập cuối của chương trình, còn nhóm 'bottom' phải làm sao để các thành viên 'đuổi kịp' nhóm 'top'. Một thành viên của nhóm 'bottom' sẽ bị loại sau mỗi tập, bắt đầu từ tập phát sóng tuần này.
Nguồn: Soompi
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1