thuthunga
100+ Views

Mua nhà ở ngay đang trở thành xu hướng năm 2015

Trải qua một thời gian dài nhiều thăng trầm, bước sang chu kỳ mới thị trường bất động sản đã có những thay đổi đáng kể. Một trong số đó là việc khách hàng hiện nay chủ yếu đều có nhu cầu thực, mua nhà để ở hay cho thuê dài hạn chứ không còn kiểu chộp giật, “lướt sóng”. Hiện nay, thị trường bất động sản đã có những chuyển biến đáng mừng, giao dịch tăng lên đáng kể đặc biệt là tại phân khúc căn hộ cao cấp. Mặc dù vậy, giai đoạn thị trường yên ắng cũng đã gây tác động lên nguồn cầu. Các khách hàng hầu hết đều chuyển từ đầu cơ sang tiêu dùng trực tiếp hoặc là dài hạn. Cùng với đó, tâm lý của nhà đầu tư cũng như khách hàng cũng thực tế và thận trọng hơn.
Thực tế cho thấy là dù hiện tại thị trường bất động sản đang có một nguồn cung lớn với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên các dự án đã được xây xong và nhất là được đầu tư bài bản trong không gian sống thì cho dù có khuyến mãi, ưu đãi hay không vẫn là đích cuối cùng của người mua. Nguyên nhân là bởi những dự án đã được hình thành thì khách hàng sẽ được nhìn trực tiếp, xem xét chi tiết sản phẩm mình mua thay bởi việc lo âu, thấp thỏm không biết sản phẩm đó thành hình sẽ như thế nào...
Khi mua nhà đã được hoàn thiện xong, vào ở được ngay thì khách hàng sẽ không còn nỗi lo dự án có thi công đảm bảo tiến độ hay không, có gặp phải vấn đề gì về chủ đầu tư hay tài chính cá nhân,...Bên cạnh đó, các dự án đã được hoàn thiện thì khách hàng sẽ được kiểm chứng cụ thể, rõ ràng chất lượng của sản phẩm đó có xứng đáng với số tiền đã chi ra để đầu tư không. Nhất là tại những dự án chuẩn bị bàn giao căn hộ, khách hàng mới có thể tìm hiểu được thực tế môi trường sống và cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích cũng như chất lượng dịch vụ tại dự án ra sao. Đó chính là điểm mạnh mà các dự án bán sản phẩm hoàn thiện mà những dự án nhà ở hình thành ở tương lai không dễ có được.
Xu hướng lựa chọn sản phẩm của khách hàng đã dần thay đổi song thực tế thị trường vẫn chưa đáp ứng kịp. Điều đó cũng lý giảivì sao các dự án vẫn chưa đạt được tốc độ bán hàng như kỳ vọng, nhiều chuyên gia địa ốc cũng cho rằng, thị trường đã có những chuyển biến tích cực song chưa phủ diện rộng mà chỉ đang diễn ra cục bộ tại những dựa án của các chủ đầu tư có uy tín.
thuthunga
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent