hachau712
4 years ago100+ Views
Cải thiện cảm xúc hiệu quả
Không chỉ là món tráng miệng ngon lành, những chiếc bánh xinh xắn có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Thật vậy, John Whaite, quán quân của cuộc thi làm bánh The Great British Bake Off năm 2012 chia sẻ làm bánh có thể giúp xua tan cảm giác rầu rĩ. Dù việc nhồi bột khuấy đường này không chữa khỏi chứng trầm cảm anh đang mắc, nó giúp cải thiện tình hình rất nhiều. Lý do là quá trình làm bánh chuyển hóa năng lượng tiêu cực thành việc có ích hơn.
Ví dụ: công đoạn đo lường nguyên liệu giúp người làm bánh có cảm giác được kiểm soát tình hình.Nếu công việc hiện tại quá bận rộn và bạn thường xuyên phải đối mặt với căng thẳng, thử bật lò nướng bánh nhé. Làm bánh là hoạt động thư thái, là thuốc giải độc cho những căng thẳng đang đè nặng lên bạn. Khi hoàn tất, bạn lại còn có bánh ngon lành để ăn nữa.
Gây ấn tượng với người khác
Trong những dịp như sinh nhật, cưới hỏi, liên hoan gặp mặt hoặc ngày kỉ niệm, bánh luôn là lựa chọn hoàn hảo để thể hiện tình cảm bạn dành cho người nhận. Đồng thời, đây cũng là cách gây ấn tượng vô cùng hiệu quả. Ai lại không cảm động và thích thú trước một chiếc bánh độc đáo được làm cho riêng mình chứ.
Gắn kết yêu thương
Khi còn nhỏ, chắc hẳn bạn từng vô cùng thích thú khi nghịch các nguyên liệu làm bánh. Bạn còn nhớ đã từng vui vẻ đến thế nào khi “phụ” mẹ làm bánh trong bếp đúng không nào. Làm bánh giúp bạn trở về tuổi thơ, ôn lại những kỉ niệm thưở nhỏ. Đây là hoạt động vui nhộn và dễ thực hiện ngay tại nhà. Thử rủ mẹ, anh chị em, bạn bè hoặc người yêu vào bếp làm bánh cùng mình nhé!
hachau712
0 Likes
1 Share
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1