Cherry1908
100+ Views

Lò đốt rác thải phức hợp được vận hành tại Bình Dương

Bình Dương là một trong những tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn trong cả nước. Điều này khiến Bình Dương có nền kinh tế phát triển bền vững và thu hút lao động cao. Thế nhưng đi cùng với sự phát triển ấy đã đi đôi với hệ luỵ rác thải công nghiệp, rác thải rắn và rác thải sinh hoạt tồn đọng vô cùng lớn. Sau nhiều chính sách quy hoạch rác cùng các phương pháp xử lý thô xưa thì đến đầu năm nay, Khu Liên hợp Lo dot rac thai rắn Nam Bình Dương tại Bình Dương với tổng mức đầu tư hơn 16 triệu euro, đã chính thức đi vào hoạt động.
Trong tổng mức đầu tư trên, vốn trong nước chiếm 57,24%, vốn ODA của Chính phủ Phần Lan là 42,76%.
Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn không sử dụng nhiên liệu này được xây dựng trên diện tích hơn 74ha, tại xã Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, Bình Dương, gồm 2 hạng mục chính là khu xử lý rác sinh hoạt tái chế thành phân compost với nhà máy sản xuất phân compost có công suất 420 tấn/ngày và nhà máy xử lý nước rỉ rác với công suất 480 m3/giờ, yêu cầu xử lý nước rỉ rác đạt loại A.
Khu xử lý rác công nghiệp và công nghiệp nguy hại có công suất xử lý 500 tấn/ngày, gồm kho tiếp nhận, phân loại, hố chôn lấp an toàn, lò đốt rác công nghiệp, công nghiệp nguy hại, khu xử lý hóa lý, khu sản xuất bê tông tươi đóng rắn, khu sản xuất tái chế ra gạch tự chèn.
Phát biểu tại lễ khánh thành đưa vào hoạt động, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam Kimmo Lahdevirta nhấn mạnh các vấn đề môi trường luôn là lĩnh vực ưu tiên của chính sách phát triển của Phần Lan. Là một tỉnh phát triển về công nghiệp, Bình Dương được nhiều doanh nghiệp chọn để đầu tư hoạt động. Cùng với đó là khối lượng chất thải rắn và các chất thải khác cần phải xử lý đầy đủ cũng ngày một gia tăng.
Theo yêu cầu của Chính phủ Việt Nam và đề xuất của tỉnh Bình Dương, Phần Lan đã hân hạnh hỗ trợ dự án xử lý chất thải rắn này. Đại sứ quán sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy thúc đẩy các hoạt động và đối tác cùng có lợi giữa các công ty và tổ chức Phần Lan và Việt Nam.
Theo ông Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thì Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Bình Dương đi vào hoạt động sẽ rất hiệu quả, khối lượng rác chôn lấp sẽ giảm đi và tận thu, tái chế tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường và góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường một cách hiệu quả, kinh tế.
Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp, trong đó 24 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Cùng với đó là tốc độ gia tăng dân số bình quân 10%/năm, nên lượng rác thải công nghiệp và sinh hoạt là rất lớn do đó yêu cầu thu gom, xử lý rác thải trở nên cấp bách.
Lò đốt rác thải rắn không cần sử dụng nhiên liệu là sản phẩm công nghệ vô cùng tiết kiệm chi phí vận hành, nhất là với các doanh nghiệp lớn, lượng rác thải nhiều thì đây đúng là giải pháp tuyệt vời.
Cherry1908
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent