1
Following
2
Follower
0
Boost

Học cách GenZ săn sale thế nào để không làm đau ví

Dù sống trong thời đại công nghệ với mọi tiện ích mua sắm mới mẻ, thế nhưng GenZ vẫn đang quản lý tốt chi tiêu của mình. Trả lời RedBag xoay quanh chủ đề: “Săn sale có đồng nghĩa với tiết kiệm không?”, những bạn trẻ này đã có những chia sẻ thú vị nào về việc chi tiêu mua sắm? Hãy cùng RedBag theo dõi nhé. Nguyễn Mai Thảo - Content Creative Mai Thảo - Cô gái GenZ trẻ trung với cách chi tiêu mua sắm rõ ràng. Mình không hẳn là một người săn sale có quy trình, chỉ khi có nhu cầu muốn mua sắm một món đồ nào đó mình mới phải săn sale vào đúng dịp mà thôi. Theo đó, mình dành 70% thu nhập dành cho việc mua sắm. Tuy đó là một con số khá cao nhưng bởi hiện giờ mình cũng vừa mới đi làm và tự lo, nên cũng cần sắm sửa nhiều thứ cho sinh hoạt hàng ngày và công việc. Ngày trước, mình dành phần nhiều thu nhập để mua sắm quần áo hay mỹ phẩm, nhưng kể từ khi có dịch, mình hạn chế hẳn và chỉ tập trung cho những khoản cần thiết mà thôi. Thật ra, mình cũng ít khi nào chi tiêu vượt quá hạn mức đã đề ra. Có thể là vì mình không có nhu cầu muốn mua nữa và thứ hai là do tác động của môi trường làm việc. Nếu thời gian đi làm nhiều hơn thời gian nghỉ ngơi thì chắc chắn khoản chi tiêu cũng sẽ bớt lại. Nhưng nếu có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn thì mình sẽ nghĩ đủ cách để chi tiêu cho bản thân và khoản tiền này có khi lại tăng.

Giải mã sức hút về thu nhập của nghề giáo viên Tiếng Anh

Nhu cầu học Tiếng Anh hay có trong tay tấm bằng Ielts, Toeic là kỳ vọng của rất nhiều bạn trẻ. Bởi Tiếng Anh vừa là một môn học bắt buộc vừa là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến trong thời đại hiện nay. Do đó mà nghề dạy Tiếng Anh cũng trở nên thịnh hành và được quan tâm nhiều hơn cả chính là mức thu nhập của công việc này. Nhân dịp 20/11, hãy cùng RedBag giải mã sức hút về thu nhập của nghề giáo viên tiếng Anh qua buổi trò chuyện với một vị khách mời vô cùng đặc biệt - Anh Nguyễn Quý Đôn. Anh hiện đang là giáo viên tiếng Anh tại trung tâm Đình Lực IELTS, cựu du học sinh ở Bỉ và đã có nhiều năm kinh nghiệm với nghề. Để trở thành một giáo viên dạy Tiếng Anh sẽ phải học tốt Tiếng Anh từ nhỏ hoặc xuất thân từ các lớp chuyên Anh, với anh điều này có đúng? Chia sẻ thật là ngay từ nhỏ anh cũng không phải là người giỏi Tiếng Anh. Anh bị mất căn bản từ năm lớp 10, nhưng sau đó anh thấy Tiếng Anh rất quan trọng vì nó mang đến cơ hội du học và trải nghiệm nhiều thứ. Anh cũng muốn một lần đi du học cho nên mới đâm đầu đi học Tiếng Anh. Anh nghĩ là cũng không nhất thiết phải giỏi tiếng anh từ bé. Có thể sau này mình bắt đầu nhìn nhận được sự quan trọng của nó rồi theo học cũng được. Đã bao giờ anh nghiêm túc nghĩ rằng mình sẽ theo đuổi nghề này hay không? Thực sự ban đầu anh không nghĩ sẽ theo đuổi nghề này. Chắc có lẽ là dòng đời đưa đẩy anh đến với việc dạy một hai lớp Tiếng Anh rồi từ đó anh bị cuốn theo luôn. Lúc đó, anh mới nhận ra là hình như đây là cái nghiệp dành cho mình. (Cười)

Người phụ nữ hiện đại sẽ luôn biết cách tự tại trong tài chính

Nếu dùng 3 danh từ để nói về người phụ nữ hiện đại thì đó có lẽ là: Tự tin - Tự chủ - Tự tại. Người phụ nữ tự tin là người biết được giá trị của bản thân mình. Họ sẽ tự chủ cuộc đời mình bằng cách tự tại trong tài chính. Người phụ nữ tự tại trong tài chính sẽ không cho phép bản thân mình bị ràng buộc bởi tiền bạc. Vậy phụ nữ hiện đại chọn cách quản lý tiền như thế nào? RedBag đã ngay lập tức có một buổi trò chuyện cùng hai nhân vật nữ đặc biệt để cùng chia sẻ về vấn đề này. Họ là ai? Họ sẽ mang đến câu chuyện gì đặc biệt? Hãy cùng theo dõi nhé. Quản lý tài chính tối giản để không đặt nặng áp lực trên vai RedBag đã có cuộc trò chuyện với chị trong một ngày tiết trời se lạnh cuối tháng 10. Chị Vũ Kim Lệ (Kế toán Tập đoàn EWAY) đã có những chia sẻ thú vị về cách quản lý tiền bạc của mình. Chào chị. Được biết chị là một nhân viên kế toán có hơn 12 năm kinh nghiệm. Không biết những công việc quản lý tài chính thường ngày trong doanh nghiệp có giúp chị hình thành thói quen quản lý tiền bạc trong gia đình không? Nói thật thì chị không có một kế hoạch nào cụ thể cho việc quản lý tiền bạc trong gia đình. Bởi chị không phải là một người tính toán chi li từng khoản thu chi trong gia đình.

Quản lý tài chính thế nào để thích nghi với trạng thái bình thường mới?

Không nhiều người trong chúng ta thường xuyên lập kế hoạch tài chính cho đến khi gặp phải một sự cố bất ngờ. Chẳng hạn như tai nạn, thất nghiệp hay điển hình là dịch bệnh Covid-19. Covid-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn về tinh thần lẫn tài chính mỗi người. Do đó, trong bối cảnh “chỉ có sự thay đổi là chắc chắn”, mỗi người cần phải thích nghi và điều chỉnh các kế hoạch tài chính phù hợp với cuộc sống bình thường mới. Một khi bạn đã cảm thấy an toàn về mặt tài chính thì mọi thứ về y tế, chăm sóc sức khỏe, gia đình sẽ không khiến bạn thêm âu lo hơn nữa. Chia sẻ thêm về chủ đề: “Những thay đổi trong cách quản lý tiền bạc để thích nghi với trạng thái bình thường mới”. RedBag đã có cuộc trò chuyện với hai khách mời vô cùng đặc biệt. Sớm có kế hoạch tài chính mọi phiền lo sẽ không tồn tại Không biết với đợt dịch Covid-19 lần thứ tư này có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của các bạn hay không? Cụ thể hơn là về công việc và thu nhập hiện tại? Thạch: Mình đã từng đi làm từ khá sớm vào năm 2 đại học. Vậy nên, mình cũng đã chuẩn bị trước kế hoạch tài chính cho bản thân sau khi tốt nghiệp. Cơ bản là nếu dịch bệnh xảy ra, mình cũng có đủ nguồn tiền để chi tiêu cho khoảng 6-8 tháng tiếp theo mà không quá lo lắng.

Học cách sống tiết kiệm để không phải tiếc nuối

Khi một biến cố xảy đến với bạn, bạn đơn thuần chỉ có hai lựa chọn: Một là dùng cả đời để than thân trách phận sao ông trời nỡ đối xử bất công với mình. Hai là thẳng thắn đối diện và cố gắng đạt được những gì bạn mong muốn. Bạn nghĩ đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình? Lê Thị Trà My (Community Executive - Công ty Công nghệ RIO), cô gái trẻ vừa bước qua những vấp ngã đầu đời đã chọn cách thay đổi cuộc đời mình từ việc học cách sống tiết kiệm. Hãy cùng RedBag lắng nghe những chia sẻ của Trà My về kế hoạch tiết kiệm đã giúp cô ấy thay đổi như thế nào nhé. Kiếm được nhiều tiền không có nghĩa là giàu có Sớm có một vị trí nhất định trong công việc với mức lương ổn định hàng tháng. Điều này sẽ không khiến bạn phải bận tâm đến chuyện tiết kiệm đâu nhỉ? Nói sao nhỉ? Tuy mình đã bắt đầu đi làm được hơn 2 năm nhưng phải đến tận tháng 6/2020, mình mới nhận thấy một điều là: Mức thu nhập ổn định hàng tháng vẫn không đủ để chi tiêu. Nó khiến mình trăn trở nhiều đêm liền và quyết định tìm mọi cách để tiết kiệm. Bạn đã tiết kiệm bằng cách nào?