0
Following
0
Follower
0
Boost

Phó TGĐ VCCorp chấp nhận, tôn trọng sự khác biệt

Xuất phát là một Startup tham gia cuộc thi khởi nghiệp, Kenh14 cùng với các nhân sự nòng cốt điên điên, dị dị, đầy sáng tạo, đã thoát khỏi cái mác “trẻ con”, “lá cải”. Người phụ trách team ban đầu – anh Minh Phạm – đã đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc VCCorp phụ trách Media khi chưa đầy 30 tuổi. Bước ra từ cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawaii của ĐH Ngoại thương, với sự đầu tư của CTCP VCCorp, Kenh14 - kênh thông tin về giới trẻ đã có những bước tiến kinh ngạc. Traffic khủng với 4.5 triệu visits/ngày, 20 triệu pageviews/ngày (bao gồm cả bản website và mobile). Luôn có những sản phẩm mang tính đột phá và dẫn đầu, thậm chí tạo trends cho giới trẻ. Paparazzi, JAM (Just Ask Me), hay sự kiện vinh danh giá trị cộng đồng WeChoice… đã tạo nên một Kenh14 rất khác biệt và nhiều bất ngờ dù đã ngót nghét gần chục tuổi. Để tạo nên một Kenh14 như hiện tại, đội ngũ nhân sự ở đây, như thủ lĩnh Minh Phạm thừa nhận: “Ở đây chẳng có ai bình thường cả, thậm chí là hơi điên!” Và VCCorp chấp nhận, tôn trọng sự khác biệt, kể cả sự không bình thường, dị dị ấy, tạo mọi điều kiện cho Kenh14 và Minh Phạm phát triển. Kết quả: Kenh14 với đội ngũ nhân sự khác biệt nhưng cực chất được VCCorp đánh giá cao, được đầu tư phát triển, mang lại sức sống và sự sắc bén rất riêng cho VCCorp.

Thông điệp của Obama với người trẻ Việt

"Hãy chọn điều mà bạn quan tâm nhất, và dồn toàn tâm toàn ý cho công việc đó. Khi bạn đã làm tốt công việc của mình, bạn tự nhiên sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tài ba." Sáng 25/5, tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc trò chuyện với các thành viên Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại toà nhà GEM thành phố Hồ Chí Minh. Tại buổi nói chuyện, ông Obama đã có nhiều chia sẻ về cá nhân ông và những kinh nghiệm về nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến Việt Nam như sông Mekong, hang Sơn Đoòng, hiệp định TPP. Trong số các câu hỏi, một bạn trẻ đã hỏi ông Obama, làm thế nào để những Thủ lĩnh trẻ, những người lãnh đạo trẻ như trong tổ chức YSEALI có thể trở thành một người vĩ đại như Tổng thống. Theo ông Obama, khi còn trẻ ông không phải là một người chăm chỉ hay tài giỏi, cũng không hề học hành nghiêm túc mà chỉ thích chơi bóng rổ và... tán gái. "Tôi đã rất nhiều lần nhận được câu hỏi tương tự như bạn, và câu trả lời của tôi luôn là: Hãy tìm một công việc mà bạn đam mê nhất, quan tâm nhất, có hứng thú nhất và tập trung tất cả những gì bạn có vào công việc đó". Ông Obama lý giải, cuộc đời và hướng đi của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, có người rất thích giáo dục, lại có người thích dược phẩm, trong khi có người lại muốn kinh doanh.

Được 1 tỉ USD vốn đầu tư từ Apple chỉ bằng 1 câu nói đùa

38 tuổi, là con gái của nhà sáng lập Lenovo, Jean Liu là người có công lớn trong việc thu hút được 1 tỉ USD tiền vốn đầu tư từ Apple về cho Didi Chuxing và đẩy Uber vào bước đường cùng tại thị trường Trung Quốc. Một trong những động thái đầu tiên của Jean Liu sau khi trở thành chủ tịch công ty dịch vụ gọi taxi Didi Dache vào tháng 2/2015 là xúc tiến thương vụ sáp nhập bất ngờ với đối thủ cạnh tranh lớn nhất của họ Kuaidi Dache để tạo ra công ty mới với cái tên Didi Chuxing. Chỉ trong vòng ít hơn 1,5 năm, cô đã làm tăng số lượng nhân viên của công ty từ 700 lên 5.000 người thông qua việc cung cấp thêm dịch vụ chia sẻ hành trình và bổ sung đội xe. Trên cương vị chủ tịch công ty, Jean cũng bắt tay hợp tác cùng các đối tác như Grab (của Singapore), Ola Cabs (của Ấn Độ) và Lyft (của Mỹ) để cung cấp thêm lựa chọn cho hành khách của Didi Chuxing. Cuối cùng, Jean Liu là người có công lớn trong việc mang về khoản đầu tư trị giá 1 tỉ USD từ Apple, nâng tổng số tiền công ty này huy động được lên tới 3 tỉ USD. Càng ấn tượng hơn khi thỏa thuận tỉ đô này của Jean Liu và CEO Apple là Tim Cook vốn xuất phát từ câu nói dí dỏm của Jean Liu khi tới thăm trụ sở Apple vào ngày 20/4:

"Vũ Khí" giúp Jack Ma trở thành người giàu nhất Châu Á

Ant Financial là công ty có thế mạnh bậc nhất trong thị trường thanh toán trực tuyến của Trung Quốc qua dịch vụ tài chính Alipay. Hôm qua, ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Jack Ma đã soán ngôi ông trùm địa ốc Wang Jianlin để trở thành tỷ phú giàu nhất châu Á. Tài sản của Jack Ma tăng thêm vài tỷ USD là nhờ Ant Financial vừa huy động được 4,5 tỷ USD trong vòng huy động vốn mới nhất. Dưới đây là 5 điều cần biết Ant Financial - công ty công nghệ tài chính lớn nhất ở Trung Quốc. 1. Ant Financial là gì? Ant Financial là công ty có thế mạnh bậc nhất trong thị trường thanh toán trực tuyến của Trung Quốc qua dịch vụ tài chính Alipay của họ, dịch vụ này có thể đem ra so sánh với PayPal. Họ đang điều hành một quĩ thị trường tiền tệ mang tên Yu'e Bao và một ngân hàng trực tuyến có tên MYbank. Từ "Ant" trong cái tên này bắt nguồn từ bản chất công việc của họ là phục vụ các nhà buôn bán nhỏ đang bán hàng qua hệ thống mạng trực tuyến Alibaba. Hiện giờ Ant Finacial đang có hơn 450 triệu người dùng mỗi năm. Credit Suisse (ngân hàng uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính có trụ sở tại Thụy Sĩ) cũng ước tính rằng 58% các giao dịch thanh toán trực tuyến của Trung Quốc thông qua Alipay.