3
Following
0
Follower
0
Boost

Review Mercedes C250

Mercedes C200 Exclusive hoạt động như thế nào khi trên đường ? Ngồi thấp hơn so với saloon và với khung gầm đẹp hơn rất nhiều, C220d chắc chắn mang lại ấn tượng về một chiếc C-Class thể thao hơn . Bộ trang trí AMG Line của chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi mượn nhiều kiểu dáng từ các mẫu xe mạnh nhất của Affalterbach , mặc dù huy hiệu động cơ ở phía sau đuôi xe nói cách khác. Động cơ diesel 2.0 lít đủ đáp ứng khi được đẩy, gửi tốc độ chạy nước rút 0-62mph trong 7.5 giây, và trong khi được cải tiến từ động cơ 2.1 lít đi ra, vẫn phát ra âm thanh kém hơn khi tăng tốc khi tăng tốc mạnh. Thay vào đó, nó hoạt động tốt nhất trong một hành trình, nơi nó mang lại tiến trình thoải mái và tinh tế. Điều này đi đôi với nền kinh tế đáng nể đối với du lịch đường dài: chúng tôi trung bình 55mpg trên hành trình đường cao tốc và lái xe trong thành phố dừng lại cũng không dẫn đến thay đổi lớn trong tiêu dùng. Hộp số tự động chín cấp hoạt động tốt nhất khi để lại các thiết bị của riêng mình: nó có thể do dự một chút khi khởi động và không trơn tru như bảy tốc độ của Audi khi cố gắng điều khiển bằng tay các bánh răng. Với công suất cực đại và mô-men xoắn đạt mức tốt trước 4000 vòng / phút, cũng không có gì nhiều để đạt được từ vòng quay cao hơn, do đó, có rất ít động lực để ghi đè với sự thay đổi mái chèo. Phiên Bản Mercedes C200 Exclusive di chuyển thoải mái ở tốc độ chậm hơn, ngay cả trên hệ thống treo AMG Line cứng hơn, xử lý nhanh chóng với hầu hết các điểm không hoàn hảo, và thể hiện ít cuộn cơ thể hơn so với saloon cấp nhập cảnh. Tăng tốc độ, mặc dù, và va chạm có thể nhanh chóng cảm thấy trong cabin.

Dòng C-Class chất lượng tuyệt hảo

Công nghệ an toàn tiên tiến và hệ thống bảo vệ thông minh có nghĩa là C-Class thậm chí còn tiên tiến hơn cả người anh lớn Mercedes-Benz E-Class Với hệ thống phanh khẩn cấp tự động, giám sát áp suất lốp và chín túi khí là tiêu chuẩn, an toàn là mạnh mẽ trên C-Class. Bạn có thể cải thiện mọi thứ hơn nữa với gói Driving Aid Plus, bổ sung thêm phanh chủ động và hỗ trợ lái lảng tránh để tránh chướng ngại vật trên đường. Hỗ trợ điểm mù chủ động và giữ làn đường cũng có tính năng trong khi Pre-Safe Plus và Pre-Safe Side chuẩn bị cho chiếc xe va chạm để cải thiện cơ hội sống sót của bạn. Mercedes thường ra mắt các hệ thống hỗ trợ và an toàn tiên tiến trên mẫu hào quang S-Class , nhưng hãng đã chọn C-Class để giới thiệu hệ thống Drive Pilot của mình. Đây là một phần của gói Driving Aid Plus và sử dụng hành trình thích ứng, phanh tự động, hỗ trợ giữ làn đường và điều khiển lái để lái tự động với tốc độ tối đa 130mph. Bạn thậm chí có thể bật đèn báo để tự động thay đổi làn đường, với chiếc xe đánh giá môi trường xung quanh và tình hình giao thông trước khi tự thực hiện thao tác. Những phiên bản Mercedes C-Class : Mercedes C300 , mercedes c200 , c250 , c300 coupe , c200 exclusive

Tổng quan Về Mercedes C300 AMG Liệu Nó Có Đáng Mua ?

Đó là chiếc Mercedes-Benz C300 AMG thế hệ thứ tư, được cập nhật mới cho năm 2019. Một phần năm Mercs được bán là C-Class, và nếu bạn đặt trong chiếc saloon 190 cũ đi trước nó, thì đây là một chiếc xe được bán gần mười triệu đơn vị kể từ năm 1982. Không phải là một chiếc xe bạn muốn làm hỏng sau đó, nhưng Mercedes mô tả đây là bản cập nhật lớn nhất mà một chiếc xe C-Class đã từng có; hơn 6.500 thành phần đã thay đổi, gần 50% toàn bộ chiếc xe. Nếu bạn nghĩ nó trông giống chiếc xe cũ một cách đáng ngạc nhiên (đối với một chiếc xe có vẻ rất khác biệt), thì gần như tất cả các thành phần đó đều có cấu trúc điện hoàn toàn mới - được ghép từ S-Class, để mở khóa vô số công nghệ an toàn mới và tiềm năng tự lái - và một loạt các động cơ mới. Ở những nơi khác, nếu bạn đánh dấu vào các ô bên phải, bạn có thể có tất cả các loại công nghệ trên tàu, nhất là một số điều khiển hành trình được liên kết với satnav mở đường cho các quán rượu Mer tự lái trong tương lai. Ngoài ra còn có ‘Tạo điều kiện thoải mái, kết hợp các chức năng ghế massage, kiểm soát khí hậu và ánh sáng xung quanh để giúp bạn thư giãn sau tay lái. Một chế độ thấy nó bắt chước đi bộ dọc theo bãi biển. Trong sự trỗi dậy của Dieselgate, thứ mà động cơ Merc bụng đã không bị ảnh hưởng, nó có lẽ là tùy chọn xăng hoàn toàn mới mà hấp dẫn nhất. C200 là C-Class cấp nhập cảnh ở Anh và trong khi tên của nó ám chỉ động cơ 2.0 lít, nó thực sự sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh 1,5 lít. Mặc dù vậy, nó không hoạt động một mình và liên minh với một số công nghệ lai nhẹ thông minh (nếu hơi khó hiểu) góp phần vào tổng công suất 182 mã lực và nền kinh tế 46mpg. Mercedes C300 AMG 2019 cũng tự hào có một số mặt số kỹ thuật số có thể tùy chỉnh nhất mà chúng tôi đã thấy trên xe hơi, được thừa hưởng từ E-và S-Class phía trên nó. Trên thực tế, toàn bộ điều này có thể tùy chỉnh một cách vô lý. Mercedes đã thiết kế bốn cấp độ trang trí khác nhau, mỗi cấp độ có một thiết kế cản hoàn toàn khác nhau, trong khi bản cập nhật C-Class Phiên bản 2019 đã thêm ba màu mới và 20 (có, 20) thiết kế mới của bánh xe hợp kim.