0
Following
0
Follower
0
Boost

Bát làm từ lá cây, thay thế cho hộp đựng thức ăn bằng xốp

Với những chiếc bát đĩa từ lá cây này, những tác giả người Thái Lan mong chúng sẽ giữ gìn môi trường sống tốt hơn. Xuất phát từ quan ngại về sự gia tăng trong việc sử dụng những đồ đựng thức ăn làm từ xốp styrofoam gây ô nhiễm môi trường, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Naresuan đã sáng tạo và phát triển một loại bát từ lá cây. Những chiếc bát này có khả năng tự phân huỷ và không thấm nước. Các giáo sư trong khoa công nghệ của trường đã dành hơn 1 năm để phát triển thành công quy trình sản xuất này, tạo ra những chiếc bát chắc chắn, hữu dụng từ lá cây để thay thế những đồ đựng thức ăn bằng xốp. Những chiếc bát này có thể đựng được nước nóng mà không bị rò rỉ. Qua nhiều thử nghiệm và cả những sai sót, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lá của 3 loại cây: bastard teak, teak và banyan là những vật liệu tốt nhất để sản xuất bát đĩa đựng thức ăn. Những chiếc bát này có thể đựng được nước nóng mà không bị rò rỉ và chúng có khả năng phân huỷ trong tự nhiên sau khi sử dụng xong.

Kinh doanh gì khi vốn chỉ là 20 triệu...???

Với niềm đam mê kinh doanh và mong muốn tạo ra (làm) một cái gì đó có giá trị, có lợi nhuận chỉ với số vốn nhỏ. Suy ngĩ mãi mà vẫn chưa biết làm cái gì. Mọi người tư vấn giúp em với.

Kinh doanh cafe nhượng quyền như thế nào ?

Tình hình là mình đang có sẵn mặt bằng tại trung tâm quận 5, đang có ý tưởng mở cái quán cafe nhỏ nhỏ, dạng như thức cafe, passion... mà mình vẫn chưa hiểu rõ về mua nhượng quyền như thế nào, chi phí ra sao và có ràng buộc gì không. và nếu có làm thì mình nên làm với thương hiệu nào. Có bác nào biết tư vấn dùm mình cái.