0
Following
1
Follower
0
Boost

Các kỹ năng “Công dân toàn cầu” – Cơ hội để làm việc trong môi trường quốc tế

Cụm từ “Công dân toàn cầu” hẳn không còn xa lạ với thế hệ 2000 ngày nay. Thậm chí, “Công dân toàn cầu” đã trở thành từ khóa hot không kém trên các trang mạng xã hội và kênh tin tức với tần suất tìm kiếm cao. Vậy công dân toàn cầu cần những kỹ năng gì? Cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu qua bài viết đầy đủ tại đây: https://swinburne-vn.edu.vn/news/cac-ky-nang-cong-dan-toan-cau/ Kỹ năng công dân toàn cầu là gì? Kỹ năng toàn cầu, kiến thức là cái biết, còn kỹ năng là khả năng ứng dụng và thực hành. Hiện nay, kỹ năng được chia ra làm hai nhóm kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, cách thức sống, làm việc và học tập trong môi trường toàn cầu. Về khả năng biết, học sinh Việt Nam rất giỏi biết. Kết quả khảo sát PISA do OECD thực hiện trong nhiều năm đều công bố năng lực về khoa học, toán học của học sinh Việt Nam ở mức TOP 10 tới 20 trên thế giới. Tuy nhiên theo khảo sát của Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum) thì xếp hạng về các kỹ năng của sinh viên đại học và người đi làm đáp ứng yêu cầu công việc thì lại thuộc TOP thấp nhất hiện nay. Xếp hạng của Việt Nam ở mức trên 110, đây là mức thấp hơn so với Lào và Campuchia, những nước được đánh giá là kém phát triển hơn chúng ta. Điều này cho thấy giữa “biết” và “kỹ năng cần thiết” có một khoảng cách xa như thế nào. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm như tranh biện, tư duy mở và độc lập và làm việc nhóm đều là những “vũ khí” giúp người trẻ không chỉ làm việc trong các tập đoàn Đa quốc gia, mà còn mở rộng mối quan hệ với các bạn bè trên thế giới.

Kỹ năng thế kỷ 21 cần có để thành công – Học tập suốt đời

“Kỹ năng thế kỷ 21” được các chuyên gia, nhà giáo dục nhắc đến rất nhiều như một điều kiện tiên quyết để con em chúng ta thành công. Vậy chính xác kỹ năng này là gì? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu qua một bài phân tích rất hay của chuyên gia từ Forbes nhé. Đọc bài viết đầy đủ tại: https://swinburne-vn.edu.vn/news/ky-nang-the-ky-21-can-co/ Kỹ năng nào là kỹ năng của tương lai? “Kỹ năng thế kỷ 21” đang được nhắc đến như một điều kiện tất yếu để thành công trong xã hội hiện đại. Vậy những kỹ năng mới nào chúng ta cần để có thể phát triển sự nghiệp? Chúng ta cần gì để có thể đạt được mục tiêu năm nay, hay thậm chí là 5 năm sau? Đây đều là những câu hỏi khó. Thị trường đang thay đổi chóng mặt khi những công nghệ như AI, máy học (machine learning) hay tự động hóa đang thay đổi các yêu cầu công việc của chúng ta hiện nay. Vì vậy, trong khi công nghệ cải tiến và các ngành nghề tiếp tục thay đổi, chúng ta cần luôn phải ở trong tâm thế sẵn sàng học hỏi kỹ năng mới để không bị tụt hậu với sự phát triển của xã hội. Trên thực tế, việc luôn cập nhật các kỹ năng vốn có đã khá khó khăn vì tốc độ thay đổi chóng mặt của các ngành nghề. Việc tự học hỏi những công nghệ, công cụ chuyên sâu còn khó khăn gấp vạn lần. Nghịch lý là, đa số chúng ta bỏ bê việc cải thiện những kỹ năng này trong khi chúng vô cùng cần thiết để ta tiến xa hơn và thành công trong sự nghiệp.

Ngành Kinh doanh là gì? Xu hướng ngành năm 2021

Với xu hướng mở rộng thị trường ra khắp thế giới và mục tiêu tiến tới những thị trường chung, nhu cầu nhân lực giỏi trong ngành kinh doanh Việt Nam ngày một tăng cao nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển, đồng thời đủ sức cạnh tranh công bằng với nhân lực từ các quốc gia phát triển trong khu vực và trên thế giới. Đây cũng là lý do để nhiều trường đại học lớn của Việt Nam thực hiện kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế, triển khai các chương trình hợp tác đào tạo ngay tại Việt Nam và trao đổi, chuyển tiếp quốc tế,… – những giải pháp để nhanh chóng tiệm cận giá trị giáo dục quốc tế trong nhóm ngành trụ cột này. Đọc bài viết đầy đủ về xu hướng ngành Kinh doanh tại: https://swinburne-vn.edu.vn/graduate/xu-huong-nganh-kinh-doanh/ Ngành Kinh doanh là gì? Hoạt động kinh doanh là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ngành Kinh doanh là ngành có các hoạt động liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc tạo ra các giá trị và tiến hành trao đổi vì lợi ích của các bên liên quan. Ngành Kinh doanh tạo ra rất nhiều việc làm vì nó liên quan tới mọi hoạt động trong xã hội. Có thể kể đến các hoạt động liên quan tới kinh doanh như Quản trị Kinh doanh, Marketing, Tài chính, Kế toán, Vận hành, Xuất – Nhập khẩu, Giao nhận, Phân tích Dữ liệu. Các ngành chuyên sâu của kinh doanh như Quản trị Nhân sự, Truyền thông, Quản lý Đổi mới Sáng tạo, Dịch vụ Khách hàng, Trải nghiệm Khách hàng. Hoặc vào các lĩnh vực cụ thể thể như ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ, y tế, hàng không, bán lẻ, báo chí, giáo dục.

AACSB Là gì? Lợi thế ra trường cho sinh viên ngành kinh doanh

AACSB là gì và có ý nghĩa như thế nào với ngành kinh doanh? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu về chứng nhận kiểm định này nhé! Kinh doanh hiện nay đang là ngành học được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm bởi sự năng động và đặc thù công việc. Hiện nay có rất nhiều trường đại học đã mở ra chương trình đào tạo ngành học này. Tuy nhiên, để đánh giá về chất lượng đào tạo, chúng ta nên chọn các chương trình được kiểm định uy tín, AACSB là một trong số đó. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Trương Công Duẩn – Giám đốc Đào tạo Swinburne Việt Nam về chứng nhận kiểm định này cho các trường đại học. Đọc bài viết đầy đủ tại đây: https://swinburne-vn.edu.vn/news/aacsb-loi-the-ra-truong-cho-sinh-vien-nganh-kinh-doanh/ Anh có thể cho biết chứng nhận kiểm định AACSB là gì và vì sao nó lại được các nhà tuyển dụng đánh giá cao? AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) là hiệp hội các trường đào tạo kinh doanh được thành lập năm 1916. Hiện tại, tổ chức này có hơn 1700 trường là thành viên trên khoảng 100 quốc gia toàn thế giới. Đây là một tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo về kinh doanh lâu đời và nổi tiếng nhất ở Mỹ với uy tín và chất lượng được áp dụng cho không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Các trường đại học nhận được kiểm định AACSB cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe về cơ sở học tập, chương trình giảng dạy và chất lượng của giảng viên. AACSB là chứng chỉ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao với sinh viên học ngành kinh doanh (Ảnh: Tiến sĩ Trương Công Duẩn, Giám đốc đào tạo Swinburne Việt Nam)

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh là gì?

Quá trình vận hành của một doanh nghiệp rất phức tạp và có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Để một doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển tốt, việc kiểm tra và giám sát quá trình kinh doanh là rất cần thiết. Như một điều tất yếu, ngành Quản trị Kinh doanh đã ra đời. Vậy ngành Quản trị Kinh doanh là gì? Cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu về ngành học này nhé! Đọc bài viết đầy đủ tại: https://swinburne-vn.edu.vn/news/quan-tri-kinh-doanh-la-gi/ Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? Hoạt động kinh doanh là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ngành Kinh doanh là ngành có các hoạt động liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc tạo ra các giá trị và tiến hành trao đổi vì lợi ích của các bên liên quan. Quản trị trong kinh doanh có thể được hiểu là việc quản lý một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Về cụ thể, quản trị kinh doanh bao gồm những hành động được thực hiện nhằm đảm bảo, duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Cơ hội nghề nghiệp Trong thời kỳ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ngành Kinh doanh chuyển biến mạnh mẽ với các mô hình kinh doanh mới có ứng dụng công nghệ. Chính vì vậy, việc quản lý để duy trì và phát triển quá trình kinh doanh của doanh nghiệp là cần thiết hơn bao giờ hết. Đó cũng là lí do khiến nhu cầu nhân lực ngành Quản trị Kinh doanh ngày càng tăng.

Xu hướng ngành Kinh doanh quốc tế trong bối cảnh phức tạp của đại dịch Covid19

2020 – 2021 là giai đoạn bùng phát của đại dịch Covid mà ảnh hưởng của nó đã lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Vậy ngành kinh doanh quốc tế sẽ như thế nào và việc học ngành này sẽ ra sao? Đây là câu hỏi được quan tâm của nhiều bạn với ngành Kinh doanh quốc tế. Đọc bài viết đầy đủ tại: https://swinburne-vn.edu.vn/xu-huong-nganh-kinh-doanh-quoc-te-trong-boi-canh-phuc-tap-cua-dai-dich-covid19/ Từ những ảnh hưởng sâu rộng của đại dịch Covid 19… Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng toàn diện đến tất cả các quốc gia trên thế giới và tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Hầu hết các quốc gia rơi vào suy thoái nghiêm trọng, kinh tế và thương mại toàn cầu đang suy giảm mạnh, đẩy thế giới và nhiều nước rơi vào khủng hoảng “kép” về y tế và kinh tế. Về kinh tế thế giới, hoạt động thương mại, đầu tư, du lịch, sản xuất, kinh doanh bị đình trệ. Theo báo cáo của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (WB) tháng 10 năm 2020, dự báo kinh tế thế giới năm 2020 suy giảm mạnh, ở mức -5,2% đến -4,4%. Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) dự báo FDI toàn cầu sẽ suy giảm khoảng 40% so với năm 2019 và tiếp tục giảm từ 5-10% trong năm 2021. Tổ chức thương mại thế giới (WTO) dự báo thương mại suy giảm khoảng 9,2% trong năm 2020. Việt Nam là một trong số ít các nước kiểm soát tốt dịch Covid-19, nhưng vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng đối với nền kinh tế. Theo kết quả điều tra của Tổng cục Thống kê về tác động của dịch Covid-19 tới doanh nghiệp (lần 1) cho thấy, đến 20/4/2020, với 126.565 doanh nghiệp tham gia trả lời, có tới 85,7% số doanh nghiệp bị tác động bởi dịch Covid-19.

Ngành Truyền thông Đa phương tiện là gì? Xu hướng năm 2021

Thời đại công nghệ 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với các mức lương đáng mơ ước. Trong các xu hướng nghề nghiệp, ngành truyền thông đa phương tiện cũng vươn lên như một điều tất yếu. Đây được coi là một trong những ngành học được quan tâm nhất trong thời đại công nghệ 4.0. Vì vậy, “truyền thông đa phương tiện là gì” đang là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ thế hệ Z. Cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu với bài viết đầy đủ tại đây nhé: https://swinburne-vn.edu.vn/graduate/truyen-thong-da-phuong-tien-la-gi/ Ngành Truyền thông Đa phương tiện là gì? Xã hội càng phát triển thì vai trò của truyền thông ngày các quan trọng. Truyền thông trở thành trung tâm của mọi hoạt động kinh tế xã hội. Việc truyền thông hiệu quả đóng vai trò quyết định tới hiệu quả hoạt động của tổ chức. Trong kỷ nguyên chuyển đổi số của cuộc Các mạng công nghiệp 4.0, ngành truyền thông có cơ hội phát triển mạnh mẽ nhờ internet và các ứng dụng công nghệ. Các phương tiện truyền thông phát triển bùng nổ như mạng xã hội, quảng cáo số, thực tế ảo. Việc truyền thông không chỉ giữa con người với con người mà còn giữa các thiết bị và với con người. Ngành Truyền thông Đa phương tiện đang là ngành có tốc độ tăng trưởng cao và tạo ra nhiều việc làm với thu nhập cao. Việc làm không chỉ trong nước mà mở rộng ra cả quốc tế trong một thế giới phẳng. Mọi tổ chức bao gồm từ chính phủ tới các đơn vị kinh doanh đều cần sử dụng các phương tiện truyền thông hiệu quả trong thế giới tràn ngập về thông tin.