2
Following
1
Follower
0
Boost

Cross Selling: Kết nối sản phẩm chính với các sản phẩm được mua kèm

Cross Selling (hay còn gọi nghệ thuật bán chéo) là trường hợp doanh nghiệp đem đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng đang có dự định mua. Chẳng hạn, nếu doanh nghiệp bạn bán điện thoại di động thì có thể kết hợp bán ốp lưng, tai nghe và gợi ý cho khách hàng trong lúc bán điện thoại. Những sản phẩm được bán thêm này thường được dùng chung trong cùng một thời gian và địa điểm. Chẳng hạn, nếu công ty bạn kinh doanh thời trang trực tiếp thì bạn có thể giới thiệu các sản phẩm kết hợp kèm với quần áo như túi xách, khăn, giày, dép. Câu hỏi của nhân viên McDonald’s khi bán hàng cũng có thể thấy sự khéo léo của họ như thế nào khi áp dụng Cross Selling. McDonald’s đào tạo nhân viên hỏi khách sau khi họ đã gọi món xong: “Quý khách có muốn dùng thêm khoai tây chiên không ạ?” Và kết quả là phần lớn khách hàng đều gật đầu đồng ý dùng thêm món ăn nhanh này. Chỉ riêng chiến lược "gợi ý bán thêm hàng" này đã giúp họ tăng lợi nhuận và đóng góp hơn 28 triệu USD vào tổng doanh thu của công ty. Bán chéo là nghệ thuật bán hàng có thể giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu hiệu quả nhưng hãy luôn đảm bảo khéo léo tiếp cận để khách hàng không choáng ngợp. Doanh nghiệp bạn đã áp dụng hình thức bán chéo này một cách hiệu quả hay chưa?

Tiếp thị liên kết cho TMĐT tại Việt Nam

Tiếp thị liên kết là khái niệm quá đỗi quen thuộc trên thị trường quốc tế, tuy nhiên với Việt Nam thì nó mới chỉ được biết đến khi có sự xuất hiện của nền tảng tiếp thị liên kết trung gian có liên quan. Affiliate đã bắt đầu từ năm 2009 nhưng mãi tới năm 2016 Tiếp thị liên kết mới chính thức được công nhận và biết đến với vị thế của một giải pháp marketing hiệu quả thông qua kết quả của các sàn TMĐT lớn nhỏ như Adayroi, Tiki, Lazada,... Không chỉ dừng lại ở 1 số sàn TMĐT, rất nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực hiện nay cũng đã bắt đầu tham gia tiếp thị để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng cũng như thấu hiểu các thị trường ngách “khó nhằn”. Tuy nhiên, tiếp thị liên kết ở Việt nam mới đáp ứng các nhu cầu đơn giản nhất như tạo link affiliate, ghi nhận và thống kê. Các công cụ tiếp thị liên kết tại Việt Nam vẫn chưa hỗ trợ được nhà phân phối trong việc tiếp cận khách hàng và thống kê các số liệu khác. Với những tiềm năng phát triển của TMĐT tại Việt Nam cũng như sự xuất hiện của tiếp thị liên kết, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng về 1 tiếp thị liên kết với những bộ quy tắc chung, thuận lợi hơn cho sự phát triển của doanh nghiệp. Và sàn TMĐT sẽ thu được nhiều doanh thu hơn từ nền tảng tiếp thị liên kết. Doanh nghiệp bạn đã có chiến lược gì để tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này hay chưa? Follow 94Now để theo dõi nhiều thông tin hữu ích khác về thương mại điện tử nói chung và tiếp thị liên kết nói riêng nhé.

Khách hàng mong đợi gì từ dịch vụ chăm sóc trên mạng xã hội?

Ngày nay, khách hàng có xu hướng được hỗ trợ hoặc chăm sóc qua các phương tiện truyền thông xã hội thay vì những cách truyền thống. Vì vậy, mạng xã hội là nền tảng giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng vô cùng hữu ích. Để chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội hiệu quả, doanh nghiệp cần phải biết mong muốn và kỳ vọng của khách hàng như thế nào? Quan tâm và trung thực với khách hàng Khách hàng mong muốn doanh nghiệp xem vấn đề của họ chính là vấn đề của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp hãy để tâm đến vấn đề của khách hàng dù là nhỏ nhất. Với những khủng hoảng trên mạng xã hội, điều đầu tiên doanh nghiệp nên làm là thừa nhận lỗi sai của mình, xin lỗi khách hàng và tìm cách giải quyết nhanh nhất có thể. Cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng