0
Following
0
Follower
0
Boost
thuthuchannel
8 months ago
Nguy cơ bị thoái hóa khớp sau chấn thương
Nguy cơ bị thoái hóa khớp sau chấn thương là băn khoăn của nhiều bệnh nhân gởi tới trigaicotsong.com. Chúng tôi sẽ trình bày vấn đề này qua bài viết dưới đây. Bệnh thoái hóa khớp thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau và ở nhiều đối tượng độ tuổi khác nhau. Trong đó thường gặp nhất vẫn là những người già và những người gặp phải chấn thương do vận động mạnh như chơi thể thao, mang vác nặng, tai nạn… Quá trình điều trị thoái hóa khớp sau chấn thương thường phức tạp và tốn kém hơn những trường hợp thoái hóa khớp thông thường khác. Triệu chứng thoái hóa khớp sau chấn thương Tình trạng thoái hóa khớp sau chấn thương thường nghiệm trọng do những chấn thương gây nhiều tổn hại đến các khớp, có thể làm vỡ bao sụn, tràn dịch khớp gối, rạn xương, đau khớp vai, cổ tay hay thoát vị đĩa đệm… Đặc biệt là những tổn thương ở các khớp như gối, lưng rất dễ đẩy nhanh quá trình thoái hóa khớp do sự phá huỷ sụn khớp và hệ thống bao khớp - dây chằng. Các chấn thương đặc biệt tại vùng khớp có thể dẫn đến biến dạng khớp, làm cho các chồi xương được hình thành và phát triển ở bờ xương dẫn đến sự cọ xát càng tăng lên, các mảnh xương bị vỡ ra trôi vào ổ khớp. Người bệnh cảm thấy đau đớn, khớp bị phá hủy, bị cứng, không cử động được. Điều trị thoái hóa khớp sau chấn thương

thuthuchannel
8 months ago
Dấu hiệu giúp bạn nhận biết thoái hóa khớp sớm
Trước đây thoái hóa khớp được thường gặp ở người già từ độ tuổi 60 trở đi thế nhưng ngày nay thoái hóa khớp sớm xuất hiện cả ở những người ở độ tuổi từ 35, thậm chí còn trẻ hơn. Rất nhiều người còn xem thường bệnh thoái hóa khớp sớm vì nghĩ rằng nó chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, nhưng thực tế cho thấy bệnh thoái hóa khớp đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Đặc biệt những người lười vận động, ít chơi thể dục, thể thao. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả nặng nề. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết thoái hóa khớp sớm để phòng tránh tổn thương, biến dạng khớp. 1. Khớp phát ra tiếng kêu mỗi khi cử động Nếu bạn cử động co duỗi các khớp có phát ra tiếng lạo xạo, lục cục ở phía trong đi kèm theo đó là các cơn đau âm ỉ thì đây là biểu hiện cho biết bạn đã có thể đã bị thoái hóa khớp. 2. Cứng khớp vào buổi sáng sau khi ngủ dậy Mỗi buổi sáng khi mới ngủ dậy bạn cảm thấy cơ khớp bị cứng rất khó cử động, chân tay có thể bị tê mởi kéo dài trong khoảng thời gian từ 10 - 30 phút. Đây cũng là một biểu hiện báo hiệu bạn đã bị thoái hóa khớp.

thuthuchannel
8 months ago
Quá trình thoái hóa khớp diễn ra như thế nào?
Theo ước tính cứ 100 người lớn tuổi thì có tới 60 người bị bệnh thoái hóa khớp. Vậy quá trình thoái hóa khớp diễn ra như thế nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này. Thoái hóa khớp là một bệnh rất phổ biến ở mọi độ tuổi đặc biệt là người già, người có sức khỏe kém, bị ốm đau, bệnh tật. Khi phần sụn đệm giữa hai đầu xương bị hư hỏng, làm lượng dịch nhầy bôi trơn giữa các khớp giảm sút gây đau và cứng cơ. Khi bị thoái hóa khớp bệnh nhân rất đau đớn, đi lại khó khăn. Vậy quá trình thoái hóa khớp diễn ra như thế nào và quá trình điều trị ra sao? Quá trình thoái hóa khớp Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết thoái hóa khớp là người bệnh cảm thấy đau âm ỉ tại một bộ khớp bị thoái hóa. Buổi sáng ngủ dậy khớp thường cứng  khó cử động và có thể nghe thấy tiếng “lục cục” hoặc “lạo xạo” trong khớp khi cử động. Quá trình thoái hóa khớp sẽ diễn ra như sau: Hình ảnh quá trình thoái hóa khớ Khi bị thoái hóa khớp, lớp sụn từ từ mỏng dần đi và trở nên xù xì. Quá trình này xảy ra chủ yếu ở phần chịu lực nhiều và phần xương xung quanh sẽ phản ứng lại bằng cách dày lên, nó sẽ tạo thành các gai xương ở viền khớp.