1
Following
0
Follower
0
Boost

Danh tan noi so hai cho nguoi moi bat dau hoc tieng Duc

Khi du học Đức, bạn phải giao tiếp bằng tiếng Đức hàng ngày , đặc biệt khi bạn sinh sống Đức thì tiếng Đức là phương tiện nhanh nhất để bạn kết nối cũng như thích nghi với môi trường nước ngoài. Học ngôn ngữ mới cần phải có thời gian. Dù là tiếng Đức hay bất kì ngôn ngữ nào khác bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức để rèn luyện. Thời gian dài hay ngắn quan trọng nhất phụ thuộc vào sự kiên trì và lòng quyết tâm của chính bạn. Và dĩ nhiên, để học tiếng Đức cho người mới bắt đầu là không hề đơn giản vì thời gian đầu có thể bạn sẽ rất nản chí và muốn từ bỏ. Học hay làm bất cứ việc gì cũng cần có phương pháp và sau đây là một số lời khuyên chia sẻ để giúp bạn tìm được phương pháp phù hợp nhất cho mình 1. Làm quen với tiếng Đức bằng cách đọc sách và truyện bằng tiếng Đức Đọc là phương pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất để tăng khả năng cũng như vốn từ vựng về ngôn ngữ của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Đức, những văn bản hay đoạn văn trong sách giáo trình dài ngoằng và phức tạp có thể khiến bạn “ choáng “, nhanh chán và nản lòng thì hãy bắt đầu bằng những cuốn sách của thiếu nhi viết bằng tiếng Đức để truyền cảm hứng cho bạn như: Cô bé quàng khăn đỏ , Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, … hay đơn giản là những mẩu truyện ngắn mà bạn yêu thích hàng ngày với lối viết văn khá dễ hiểu, câu văn súc tích, ngữ pháp cơ bản và vốn từ vựng thông dụng và phong phú. Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất sẽ khiến bạn có niềm tin, năng lượng và cảm hứng để chinh phục những bước tiếp theo khi học tiếng Đức. 2. Nghe radio hay chương trình truyền hình và phim bằng tiếng Đức Nghe radio bằng tiếng Đức có thể hơi nhàm chán cho người mới bắt đầu học tiếng Đức nhưng hãy cứ tập nghe đi vì nó giúp bạn làm quen được ngữ điệu và cách phát âm của người Đức. Bạn có thể không nghe được hết cả câu họ nói gì nhưng hãy cố gắng nghe từ khóa và từ đó đoán nội dung cuộc hội thoại là gì. Dần dần trình độ nghe của bạn sẽ tăng “level” đáng kể đó Hay một phương pháp luyện nghe thú vị hơn radio đó là xem chương trình truyền hình và phim Đức. Đây là cách tuyệt vời để cải thiện vốn từ vựng tiếng Đức cũng như kỹ năng nghe tiếng Đức của bạn mà bạn vẫn cảm thấy sảng khoái, thích thú mà không bị căng thẳng hay gò bó. Qua những kênh truyền hình hay những bộ phim về tiếng Đức sẽ giúp bạn phần nào hiểu được những câu chuyện và nội dung của chương trình đó, qua đó, nâng cao khả năng nghe và mở rộng thêm nhiều vốn từ vựng thông dụng của tiếng Đức.

O nhiem nuoc la gi?

Ô nhiễm môi trường nước chính là sự biến đổi do con người đối với chất lượng nước. Nó làm nhiễm bẩn nguồn nước, gây nguy hại đến sức khỏe con người, ảnh hưởng đến công nghiệp, nông nghiệp, chăn nuôi,… >>>Xem thêm: Tình trạng ô nhiễm môi trường biển nước ta Ô nhiễm môi trường nước nguyên nhân do đâu ? Một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước không thể không kể đến đó là tốc độ công nghiệp hoá, đô thị hóa và sự gia tăng dân số. Tình trạng ô nhiễm môi trường nước ở các khu đô thị, khu công nghiệp và làng nghề chủ yếu là do nước thải, khí thải và chất thải rắn. Đặc biệt, ô nhiễm nước do sản xuất công nghiệp là rất nặng. Ví như ở các ngành công nghiệp giấy, bột giấy, ngành công nghiệp dệt may thì nước thải thông thường có độ pH trung bình từ 9-11, chỉ sổ nhu cầu ôxy hoá học (COD) có thể lên đến 700mg/1 và 2.500mg/1, chỉ số nhu cầu ôxy sinh hoá (BOD), hàm lượng chất rắn lơ lửng… cao gấp nhiều lần giới hạn cho phép. Hơn thế, hàm lượng nước thải của các ngành này có chứa xyanua (CN-) vượt đến 84 lần, hàm lượng NH3 vượt 84 lần và H2S vượt 4,2 lần so với tiêu chuẩn cho phép nên đã gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước nặng nề . Ô nhiễm môi trường nước do rác thải sinh hoạt không được xử lý

Cách học từ vựng tiếng Ba Lan

Từ vựng là yếu tố quan trọng khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào. tiếng Ba Lan cũng không ngoại lệ. Học từ vựng bạn cần học mọi nơi, mọi lúc. Để học tốt từ vựng thì trước tiên bạn nên bắt đầu học những từ vựng liên quan đến những chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày vì bạn sẽ thường xuyên sử dụng tới chúng. Hãy học theo chủ đề thay vì học từng từ riêng lẻ. Tốt nhất bạn nên bắt đầu với những chủ đề đơn giản như thời tiết, trạng thái cảm xúc,…Hãy tự đặt ra mục tiêu cho mình mỗi ngày học bao nhiêu từ và hãy nhớ, luôn thường xuyên ôn luyện. Khi học, bạn hãy cố gắng ôn tập từ vựng đã học ít nhất lần, vì như vật thì bạn mới có thể nhớ chúng một cách tốt nhất. Bạn nên mang theo một cuốn sổ nhỏ bên người để ghi chép những từ vựng mới và tranh thủ học mỗi khi rảnh rỗi. >>http://hoctiengcampuchia.net/details/nhung-chia-se-kinh-nghiem-hoc-tieng-ba-lan.html Ngoài ra, khi học bạn cần để ý đến cách trình bày và viết từ trong tiếng Ba Lan.Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng Ba Lan. Muốn viết tốt tiếng Ba Lan bạn cần phải có thời gian, điều đầu tiên bạn phải làm là phải học tốt từ mới và ngữ pháp. Khi bạn đã có vốn từ nhất định và ngữ pháp vững chắc thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Hãy cố gắng vừa học từ mới (đọc) vừa viết. Vì có như vậy bạn mới có thể tạo được cho mình thói quen trình bày đẹp và rõ ràng nhất. >>http://muabanbatdongsanre.net/details/hoc-tieng-ba-lan-de-dang-hon.html Sử dụng từ vựng là cách tốt nhất để bạn có thể nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể chen những từ vừa mới học vào những buổi tập nói hay khi viết email, hoặc cũng có thể chen vào những bài viết mà bạn tham gia thảo luận trên diễn đàn…Khi sử dụng những cách này, lúc đầu có thể bạn sẽ cảm thấy lúng túng, thiếu tự nhiên. Tuy nhiên, chính những lúc như thế sẽ giúp bạn nhớ từ vựng sâu nhất. Dần dần, khi bạn sử dụng càng nhiều bạn sẽ càng thành thạo. Một cách học từ vựng nữa đó chính là khi bạn đi ngoài đường, lúc bắt gặp những biển quảng cáo, địa chỉ… thì bạn hãy nhìn và đọc theo. Ghi ngay những từ chưa biết vào quyển sổ mà bạn mang theo và tra từ điển sau đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết từ mới lên các mảnh giấy nhỏ rồi dán ở những nơi bạn thường thấy để tạo thành thói quen “nhìn lâu sẽ nhớ”