0
Following
3
Follower
0
Boost

Gánh nặng khoản nợ thế chấp bằng cổ phiếu Sacombank tại hai nhà băng

các khoản nợ thế chấp bằng hàng trăm triệu cổ phiếu Sacombank (STB) khiến nợ xấu và giá cả dự phòng của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Eximbank và Kienlongbank tăng mạnh. Cả hai ngân hàng này đều muốn đẩy nhanh các bước xử lí khoản nợ khó đòi trên. Ảnh minh họa. (Nguồn: Eximbank) Ngày 22/9, cổ phiếu STB của ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chứng kiến phiên tăng trần với khối lượng giao dịch đạt 45,7 triệu cổ phiếu, mức cao nhất 3 năm trở lại đây. Cùng ngày, xuất hiện tin đồn rằng Thaco có ý định mua 176,4 triệu cổ phiếu STB với giá 18.000 đồng từ Kienlongbank". Trước đó, Kienlongbank đã hai lần tổ chức bán số cổ phần STB nói trên nhưng đều không chiến thắng. Lần gần nhất, Kienlongbank rao bán với giá khởi điểm ở mức 21.600 đồng/cp, giảm 10% so với đợt 1 (24.000 đồng/cp). Sau tin đồn trên, chỉ huy các bên liên quan gồm Thaco, Sacombank và ngân hàng Kiên Long đều lên tiếng bác bỏ. Tuy nhiên có 1 điều không thể phủ nhận là khoản nợ thế chấp bằng số lượng cổ phiếu STB là gánh nặng của ngân hàng Kiên Long và nhà băng đang muốn giải quyết nhanh chóng "cục máu đông" này.

Số chuyến bay giảm gần 50% một tháng, các hãng xoay xở cách phục hồi

Trong một tháng từ 19/8 đến 18/9/2020, số chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam giảm 49% so với tháng liền trước và sụt 71% so với cùng kì năm ngoái. Các hãng đang nỗ lực khai thác trở lại và mở mới các đường bay để khôi phục hoạt động. Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, 5 hãng bay của nước ta gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines và Vasco đã khai thác tổng cộng 8.385 chuyến bay trong giai đoạn từ 19/8 đến 18/9/2020, giảm 49% so với tháng liền trước và sụt 71% so với cùng kì năm 2019. Vietnam Airlines đang dẫn đầu về số chuyến bay khai thác với tổng cộng 4.189 chuyến, chiếm 50% toàn ngành, Vietjet Air theo sau với 27%, Bamboo Airways 13%, còn lại là Pacific Airlines và Vasco. Tỉ lệ cất cánh đúng giờ (OTP) toàn ngành có sự cải thiện đột biến lên 96% trong khi tháng trước là 89,6% và cùng kì năm ngoái là 89%. Bamboo Airways tiếp tục là hãng cất cánh đúng giờ nhất với tỉ lệ 97,8%, hai hãng khác cùng có tỉ lệ trên 97% là Pacific Airlines và Vasco, Vietnam Airlines 96,8%, Vietjet Air 93,1%. Các hãng cất cánh chậm tổng cộng 335 chuyến trong tháng qua, trong đó nguyên nhân chủ yếu là tàu bay về muộn (154 chuyến), theo sau là do hãng hàng không (106 chuyến), … Các hãng cũng hủy tổng cộng 238 chuyến, trong đó nhiều nhất là Vietnam Airlines với 212 chuyến bị hủy. Tìm đường hồi phục đợt 2

Lịch trình đi lại ca nhiễm COVID-19 đầu tiên của Hà Nội là nhân viên quán Pizza 106 Trần Nhân Tông

Từ sau khi trở về từ Đà Nẵng, bệnh nhân đã tiếp xúc gần với hầu hết nhân viên tại cửa hàng, không đeo khẩu trang và từng đi khám tại phòng khám số 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Trong buổi họp giao ban chiều nay, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã công bố lịch trình sơ bộ của bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội (BN447). Từ ngày 12/7 đến 15/7, BN đi du lịch cùng gia đình tại thành phố Đà Nẵng (đi cùng khoảng 29 người). BN cùng gia đình đi máy bay đến Đà Nẵng, hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 9h ngày 12/7. BN cùng gia đình lưu trú tại khách sạn Huỳnh Gia Hưng (ở đường Nguyễn Văn Thoại, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng). Ngày 12/7, BN chỉ ở tại khách sạn, không đi đâu ra ngoài, ăn uống tại khách sạn. Ngày 13/7, BN cùng gia đình đi du lịch tại Bà Nà Hill. Chiều 13/7, cả nhà BN quay trở lại khách sạn Huỳnh Gia Hưng, buổi tối cả nhà đi ra ngoài ăn ở nhà hàng (BN không nhớ tên). Sau ăn tối, BN có đi dạo một mình ở khu vực gần khách sạn. Ngày 14/7, buổi sáng, BN đi mua đồ tại chợ Hàn (119 Trần Phú, quận Hải Châu). Đến buổi trưa cùng ngày, BN ăn tại khách sạn. Đến chiều cùng ngày, cả nhà BN đi chơi tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tối ngày 14/7, cả nhà BN về khách sạn và đi ăn ở một nhà hàng trên phố Nguyễn Văn Thoại.

Lãi suất tiền gửi Techcombank cao nhất tháng 5/2020 là 7,1%/năm

Cuối tháng 4 vừa qua, Techcombank đã điều chỉnh lãi suất tiền gửi ở một số kỳ hạn đối với các hình thức tiền gửi tiết kiệm của khách hàng cá nhân. Ngày 21/4 vừa qua, nhà băng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã tuyên bố 1 biểu lãi suất mới thay cho biểu lãi suất đầu tháng. Do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh tới nền kinh tế thị trường, Techcombank cùng những nhà băng khác tiếp diễn giảm nhẹ lãi suất huy động gửi tiền. chi tiết, lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng áp dụng theo hình thức tiết kiệm thường các thời hạn từ một tháng - 36 tháng hiện dao động từ 3,85% tới 6,1%/năm, giảm 0,1 điểm % tùy theo từng cách thức lĩnh lãi và điều kiện phân loại khách hàng là thường hoặc ưu tiên. người khách ưu tiên ở đây là những người khách đã được định danh theo những mã khách hàng và chương trình của Techcombank, như hạng Platinum, Gold, ... Tại những kỳ hạn 16, 17 tháng và từ 19 đến 36 tháng, lãi suất tiền gửi ngân hàng Techcombank ứng dụng cho hình thức tiết kiệm tại quầy là 6,1%/năm với đối tượng người khách ưu tiên trên 50 tuổi trong khi người khách thường cùng độ tuổi chỉ hưởng mức 6%/năm. Riêng với những tài khoản tiền gửi tiết kiệm thường nhận lãi cuối kì kì hạn 12 tháng với mức gửi từ 30 tỉ trở đi và người khách cam đoan không tất toán trước hạn sẽ được nhà băng giữ nguyên mức lãi suất ứng dụng khá cao là 7,1%/năm.

Vingroup đặt mục tiêu lợi nhuận 5.000 tỉ đồng năm 2020

KHLN của Tập đoàn Vingroup giảm 35% so mang thực hành năm 2019 do các tác động của đại dịch COVID-19. Công ty cổ phần Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) vừa ban bố thông tin về kế hoạch tổ chức ĐHCĐ 2020, dự định thực hành vào sáng ngày 28/5. Đại hội đồng cổ đông lần này sẽ tổ chức theo hình thức hội nghị kết nối truyền hình tại ba địa điểm khác nhau nhằm đảm bảo an toàn trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19. từ năm 2020, Tập đoàn Vingroup chú trọng vào việc nâng cao tính hiệu quả trong hoạt động kinh doanh và chuẩn hóa qui trình quản lý. Tổ chức cũng thực hành 1 số giải pháp cắt giảm mức giá, điều tiết lại hoạt động buôn bán, nâng cấp cơ sở, huấn luyện đội ngũ… để hạn chế tác động của COVID-19. Vingroup cho biết sẽ quy tụ phổ biến nguồn lực cho ngành công nghiệp - khoa học, trước mắt là chinh phục thị phần trong nước, sau ấy tạo bàn đạp tiếp ra quốc tế. Trong năm nay, công ty cũng tăng cường công cuộc chuyển đổi số, hướng đến việc vun đắp một nền tảng thống nhất, lấy khoa học số làm nền tảng. Nhằm chủ động nguồn lực để đối phó với các bất ổn do COVID-19, Vingroup sẽ thực hành chính sách thắt lưng buộc bụng, quản lí ngặt nghèo việc ăn xài và đầu tư mở rộng, cũng tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các ngành nghề hiện với. Ở ngành nghề BĐS, Vinhomes sẽ tiếp tục mở bán phân khu mới thuộc ba đại Công trình Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park; mở bán phân khu tốt tầng tại Vinhomes Wonder Park - Đan Phượng. Doanh nghiệp cũng khởi đầu hiện thực hóa chiến lược kinh doanh đem đến cái tiền như bất động sản khu công nghiệp và văn phòng cho thuê.

Thủ tướng đề xuất hoãn tăng lương cơ sở vật chất và lương hưu trong khoảng 1/7

Tại phiên mở đầu kì họp thứ 9 sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết do tác động của dịch COVID-19, đề nghị Quốc hội cân nói chưa nâng cao lương hạ tầng, lương hưu trong khoảng 1/7 để có thêm nguồn lực cho những chỉ tiêu cần kíp. Thống kê trước Quốc hội tại phiên mở màn kì họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV sáng nay 20/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt buộc Quốc hội xem xét loạt cơ chế đặc trưng trong tình hình mới. Theo Thủ tướng, so sở hữu cuối năm 2019 tình hình sở hữu sự đổi thay rất to, khó khăn hơn phổ thông do tác động bởi dịch COVID-19. Để cùng san sớt cạnh tranh với người lao động do tác động COVID-19 và sở hữu thêm nguồn lực cho các mục tiêu thúc bách, Thủ tướng yêu cầu Quốc hội cân nói chưa nâng cao lương cơ sở mang cán bộ, công chức, hàng ngũ vũ trang, lương hưu từ ngày 1/7/2020. Trước đấy, theo nghị quyết được Quốc hội duyệt tại kì họp 8 vào cuối năm 2019, lương hạ tầng cho cán bộ, công chức, đội ngũ vũ trang, lương hưu sẽ tăng lên 1,6 triệu đồng một tháng từ 1/7. Mức này tăng khoảng 110.000 đồng so sở hữu năm 2018 (tương đương 7%). kế bên việc hoãn tăng lương, chính phủ cũng buộc phải Quốc hội coi xét, thông qua chủ trương về 1 số cơ chế, chính sách đặc thù trong tình hình mới. Cụ thể, cho phép chính phủ chủ động điều chỉnh kế hoạch đầu cơ công năm 2020 giữa các bộ, cơ quan TW và địa phương trong khuôn khổ dự toán chi đầu tư tăng trưởng năm 2020.

Hai người Việt đăng kí hiến phổi cho phi công Anh mắc COVID-19

thảo luận có VietNamNet, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc TT Điều phối quốc gia về ghép phòng ban cơ thể người cho biết, các ngày qua, lúc biết bệnh nhân 91, phi công Vietnam Airlines nguy ngập và ghép phổi là thời cơ cuối cùng, đã với hai người mong muốn được hiến phổi để cứu bệnh nhân này. “Anh ơi, anh cho em hỏi nhờ ạ. Giả dụ đăng ký hiến tạng sống, hiến tặng phổi thì sẽ lấy như thế nào ạ? Hay phải chờ bệnh nhân chết não để lấy hết phổi ạ? Nếu cũng như thận, chỉ lấy một phần phổi thì em xin phép đăng ký hiến tặng nhé!”, cái tin nhắn của 1 phụ nữ ngoài 40 tuổi gửi tới trung tâm. Chị chia sẻ, hơn 40 năm qua chị đã nhận được gần như yêu thương, giúp đỡ và may mắn... Nên giờ muốn để tình thương tiếp tục lan toả để viện trợ lại các người khác. Chị là một người nữ giới khoẻ mạnh, đang mang 1 gia đình hạnh phúc, ko phải quen biết với phi công Vietnam Airlines nhưng lúc biết bệnh nhân nguy kịch, chị sẵn sàng hiến tặng một phần cơ thể mình. Hay như chưng cựu chiến binh ngoài 70 tuổi ở Đắk Nông đã xin số điện thoại của trọng điểm qua hội chữ thập đỏ. Ông đã hai lần gọi điện tới trọng điểm thiết tha xin được hiến một phần phổi cho bệnh nhân 91 lúc nghe thông báo bệnh nhân này sở hữu thể được chuyển về BV Chợ Rẫy, TP.HCM để ghép phổi. Người cựu chiến binh san sớt, ông rất tự hào về nền y tế VN. Nhà nước đã làm cho rất tích cực, rất cố gắng, ko bỏ lại người nào phía sau và cho tới hiện tại chưa có bệnh nhân Covid-19 nào tử vong, khi mà thế giới mang hầu hết.