0
Following
0
Follower
0
Boost

Bán hàng Livestream sợ gì nhất và những cách xử lý hiệu quả

Đây là câu hỏi nhiều người mới bán hàng livestream thắc mắc và kể cả những người bán hàng livestream lâu năm vẫn đang tìm kiếm câu trả lời. Khi bạn đã biết được đáp án cho câu hỏi này và nắm giải pháp xử lý cho những vấn đề người bán hàng livestream lo sợ. Thì bạn sẽ tự tin hơn khi kinh doanh với hình thức bán hàng livestream trên Facebook này. Ông bà ta có câu “Thương trường là chiến trường”, do đó việc bán hàng online nói chung hay bán hàng livestream nói riêng cũng tồn tại nhiều khó khăn, bất cập. Người bán cần hiểu rõ nguyên nhân vấn đề, tình huống xảy ra, và các giải pháp tránh hoặc hạn chế. Những hình thức kinh doanh mới mẻ, mang lại nhiều tiện ích, thì sẽ xuất hiện nhiều rủi ro. Để trả lời cho câu hỏi Bán hàng livestream sợ gì nhất? Và đâu là những cách xử lý vấn đề đó? Thì trong bài viết sau, UPOS xin chia sẻ một số kinh nghiệm được nhiều người bán hàng livestream chia sẻ. Bán hàng livestream sợ không có khách xem Thành công đầu tiên người bán cần để bán hàng livestream được hiệu quả là có khách xem video livestream. Số lượng người xem sẽ tỷ lệ thuận với số lượng đơn hàng bạn bán được. Nhưng dù bạn đã làm mọi cách vẫn không thể thu hút được đông người xem livestream của mình. Và nhiều người mới bắt đầu bán hàng livestream đã bỏ cuộc vì không thể tìm được cách tăng “mắt xem” cho livestream của mình. Mẹo thu hút người xem bán hàng livestream:

Cách bật kiếm tiền trên TikTok! Cần bao nhiêu follow?

Kiếm tiền online trên các ứng dụng mạng xã hội đang trở thành xu hướng hiện nay, có thể nói đây là cách kiếm tiền dễ dàng nhưng cũng lại chẳng hề đơn giản. Không phải ai cũng có thể biết cách để thực hiện như thế nào, cách bắt đầu từ đâu và để quản lý việc kiếm tiền từ trên các mạng xã hội như thế nào để hiệu quả. Nền tảng TikTok là một ứng dụng tiềm năng và đang cực kỳ thịnh hành để bạn có thể kiếm tiền online. Vậy người dùng Tik Tok có thể kiếm tiền từ đâu và cách bật kiếm tiền trên Tik Tok như thế nào thành công đến như vậy? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để cùng UPOS khám phá cách bật kiếm tiền trên Tik Tok dễ dàng và nhanh chóng nhất! Bao nhiêu Follow thì được kiếm tiền trên TikTok? Rất nhiều người đang thắc mắc rằng tăng Follow TikTok đạt bao nhiêu thì được bật kiếm tiền trên TikTok. Tuy nhiên, việc kiếm tiền trên nền tảng Tiktok KHÔNG PHỤ THUỘC vào số lượng Follow. Do đó, dù bạn sở hữu chỉ 1 follow hay triệu follow thì cũng không ảnh hưởng đến việc bạn có kiếm tiền trên Tiktok được hay không. Vì Tiktok KHÔNG phải là bên trả tiền cho bạn. Hiện nay có 6 cách để kiếm tiền trên Tiktok phổ biến nhất: Bán hàng trên TikTok (Có 3 cách: Bán trực tiếp trên Tiktok Shop, bán hàng qua Livestream hoặc dẫn link về các kênh bán hàng online khác để chốt đơn)

Tin tức mới nhất về TikTok Shop dành cho TikTok Seller

UPOS xin cập nhật những thông tin mới nhất giúp người bán hàng (TikTok Seller) trên TikTok Shop nắm được những kiến thức kinh doanh và lợi ích hiện tại đến từ nền tảng bán hàng online mới mẻ nhưng chứa đầy tiềm năng này. Trước đây, những người bán hàng (gọi tắt là Seller) có ý tưởng muốn đăng tải video để giới thiệu sản phẩm mình kinh doanh lên TikTok sẽ có 3 giải pháp bán hàng truyền thống và 1 giải pháp hoàn toàn mới, chính là tính năng bán hàng trên TikTok Shop. Giải pháp bán hàng cơ bản nhất: Là giải pháp truyền thống trước giờ nhiều người bán hàng, cũng như các KOL/KOC vẫn đang thực hiện. Đó chính là tự sáng tạo video quảng bá cho sản phẩm mình kinh doanh, và thông báo khách hàng bấm vào phần bio để dẫn link về các kênh bán hàng online khác để chốt đơn. Spark ADS - Ecom anchorlink: Tức TikTok seller có thể gắn link sản phẩm trực tiếp lên video của mình hoặc video mà KOC/KOL nhận làm Affiliate. KOL hay KOC có độ tin cậy cũng như lượng người theo dõi trên TikTok lớn, giúp cho việc quảng bá sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, người bán cần liên hệ hợp tác rõ ràng và thương lượng chi tiết về mức % hoa hồng KOL/KOC nhận được trên mỗi sản phẩm bán thành công. Hoặc người bán có thể chi tiền chạy ad quảng cáo trên TikTok Shop và dẫn khách mua hàng về một landing page tạo sẵn để chốt đơn và nhập thông tin giao hàng. Spark ADS - Live: Là hình thức TikTok Seller có thể gắn link sản phẩm lên livestream bán hàng của mình. Để thực hiện livestream trên TikTok yêu cầu tài khoản cần có từ 10.000 followers. TikTok Shop: TikTok Shop là một tính năng mới của TikTok vừa công bố năm 2022, cho phép người dùng Tik Tok bán hàng và kiếm tiền trực tiếp trên ứng dụng TikTok. Tính năng này cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên chính giao diện của Tiktok. Nếu bạn là 1 người xem Tik Tok thông thường: Bạn có thể mua hàng ngay trên TikTok mà không cần phải chuyển qua một nền tảng khác như trước đây Tại Trung Quốc, Douyin (TikTok TQ) đến thời điểm hiện tại đã tập được cho người dân thói quen mua hàng và săn sale trực tiếp bằng các nội dung video trực tiếp trên Douyin. Vì người xem có cảm giác “thật” nhất khi mua hàng online, so với các hình chụp hay mô tả sản phẩm bằng văn bản như trên các nền tảng bán hàng khác. TikTok Việt Nam cũng đang muốn hướng tới xu hướng mua hàng online tương tự, đó là lý do TikTokShop ra đời và sẽ được đẩy mạnh phát triển trong thời gian sắp tới.

Ra mắt TikTok Seller Center dành cho người bán TikTok Shop

Nhằm mục đích lấn sân vào hoạt động thương mại điện tử hiện đang là xu hướng cực hot tại Việt Nam, mạng giải trí Tik Tok đã cho ra mắt công cụ TikTok Shop và TikTok Seller Center. Cho phép người bán hàng online có thể trực tiếp đăng bán sản phẩm và quản lý chi tiết đơn hàng trên kênh TikTok của mình. Mọi thao tác bán hàng có thể được thực hiện đơn giản trên thiết bị điện thoại di động hoặc máy tính: Từ việc đăng ký tài khoản ban đầu với tư cách người bán (TikTok Seller) hay nhà sáng tạo nội dung TikTok (Tiktoker), đăng tải sản phẩm trên TikTok shop của mình, quản lý chiến lược quảng cáo, cập nhật thông tin đơn đặt hàng, khách hàng cho đến phân tích hoạt động kinh doanh trên kênh TikTok, cùng với nhiều tính năng tích hợp khác. Ngoài ra, tính năng mới mẻ này cũng cho phép người bán tự tạo chiến dịch và quản lý các chương trình khuyến mại, tối ưu dịch vụ khách hàng, cũng như tham khảo các tài liệu hướng dẫn bán hàng online hiệu quả trên TikTok (Truy cập ngay trang TikTok Seller University) dành riêng cho người bán Tik Tok. Đại diện của TikTok chia sẻ: “TikTok Shop Seller Center cho phép người bán quản lý cửa hàng TikTok thông qua điện thoại di động. Các tính năng có sẵn bao gồm: quản lý sản phẩm, quản lý đơn đặt hàng, quản lý đơn hoàn và hoàn tiền, quản lý khuyến mại, dịch vụ  chăm sóc khách hàng, phân tích dữ liệu kênh bán, đăng ký chiến dịch quảng cáo và hướng dẫn seller bán hàng hiệu quả nhất.” TikTok Seller Center lần đầu ra mắt tại Indonesia tạo nên bùng nổ về thương mại điện tử TikTok Seller Center đã ra mắt tại Indonesia kể từ tháng 12/2021 và được xếp hạng thứ 42 trong danh mục ứng dụng Mua sắm hàng đầu của Google Play và thứ 5 trong danh mục ứng dụng Mua sắm mới hàng đầu. Trên iOS, ứng dụng đứng thứ 52 trong danh mục Mua sắm trên AppStore tại Indonesia. “Chúng tôi luôn tìm cách nâng cao trải nghiệm của cộng đồng và thường xuyên thử nghiệm các tính năng mới khiến truyền cảm hứng sáng tạo, mang lại niềm vui và đổi mới trải nghiệm trên TikTok”

Những điều bạn cần biết về TikTok Shop

TikTok là một ứng dụng giải trí không còn xa lạ ở Việt Nam, ứng dụng cho phép người dùng sáng tạo và đưa nội dung vào các video ngắn, chỉnh sửa chúng bằng âm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt, sau đó chia sẻ video bằng tài khoản trong ứng dụng. TikTok Shop là gì? TikTop Shop là nền tảng được tích hợp vào ứng dụng TikTok, là gian hàng mà người dùng có thể mua hàng khi xem clip trên TikTok vì link mua hàng sẽ được hiện trên clip, livestream và tab giới thiểu sản phẩm nổi bật trong trang hồ sơ của họ, người dùng chỉ cần một cú click là có thể mua được hàng mà không cần phải chuyển đổi sang một ứng dụng nào khác. Có rất nhiều thách thức đối với TikTok Shop một trong số đó là hình thức thanh toán, hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD) là hình thức được ưa chuộng tại Việt Nam. Với phương thức thanh toán COD do thói quen sử dụng tiền mặt sẽ làm giảm sự liền lạc của dòng tiền trong mô hình vận hành. Vì TikTok Shop là trung gian kết nối người mua với nhà cung cấp đồng thời là đơn vị xử lý giao dịch. Khi TikTok ra mắt nền tảng TikTok Seller Center - Đây là một vùng đất màu mỡ cho các nhà bán lẻ, doanh nghiệp để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, tăng lượt truy cập, tăng trưởng doanh thu. Vì nền tảng TikTok có lượng người hoạt động rất đông lên đến hơn 1 tỷ người hàng tháng. Khách hàng sẽ được trải nghiệm “ all in 1 place “ là tất cả ở một nơi khi mua hàng ở Video Shopping trên TikTok gồm các bước sau: Khách xem video => Click vào biểu tượng giỏ hàng => Đến trang chi tiết sản phẩm => Vào trang lựa chọn => Điền thông tin mua hàng.

UPOS LÀ GÌ? GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH DOANH

Với giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng quản lý các kênh bán hàng trên một màn hình, hay giúp tối ưu thời gian và tiết kiệm chi phi là những gì mà khách hàng nhắc đến UPOS. Vậy UPOS là gì, bài viết bên dưới sẽ giới thiệu tổng quan về UPOS nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu. UPOS là gì? UPOS là phần mềm Quản lý bán hàng được phát triển bởi công ty phát triển phần mềm UPOS Việt Nam năm 2020. Đội ngũ giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề đã cho ra đời UPOS với vai trò là Phần mềm Quản lý Bán hàng đa kênh tại Việt Nam. Phần mềm hỗ trợ người bán hàng chuyển đổi sang cách thức kinh doanh ứng dụng khoa học công nghệ và sáng tạo hơn, thúc đẩy việc quản lý bán hàng hiệu quả và nhanh chóng, nâng cao năng suất và lợi nhuận cho việc kinh doanh của người bán hàng. Hiện nay, có hơn 30.000 cửa hàng đang sử dụng phần mềm UPOS với hơn 3.000.000 đơn hàng được lên đơn và giao vận chuyển mỗi ngày. Đa số người dùng Phần mềm Quản lý Bán hàng UPOS đã tin chọn UPOS vì giao diện dễ sử dụng, thao tác nhanh, nhiều tính năng, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, vui vẻ. Video giới thiệu phần mềm quản lý bán hàng UPOS Khi sử dụng phần mềm UPOS, người bán hàng có thể tiết kiệm thời gian và công sức cho việc quản lý bán hàng, tập trung hơn cho các hoạt động thúc đẩy doanh số.