0
Following
0
Follower
1
Boost

Bể 4 ngăn Biogas và hiệu quả bảo vệ môi trường mang lại

Các hoạt động chăn nuôi heo ngày càng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ để đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ thịt heo ngày càng tăng cao của người dân và thị trường. Rất nhiều các trang trại chăn nuôi heo mới ra đời, đồng thời số lương vật nuôi của các trang trại chăn nuôi cũ cũng tăng lên với con số đáng kể. Sự phát triển nhanh chóng này mang đến nhiều lợi ích cho kinh tế đất nước, đồng thời giúp cải thiện cuộc sống của người dân rất nhiều. Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ và những lợi ích về kinh tế của ngành chăn nuôi cũng như số lượng vật nuôi mang lại. Sự phát triển này cũng mang đến không ít những tác động tiêu cực đến môi trường sống và cả cuộc sống của người dân. Lượng chất thải vật nuôi thải ra quá nhiều khiến cho các hệ thống hầm biogas bình thường không đáp ứng được khả năng xử lý. Chính vì vậy sẽ có một lượng chất thải chưa qua xử lý sẽ bị thải trực tiếp ra môi trường và gây nên tình trạng ô nhiễm. Để giải quyết vấn đề quá tải cho hệ thống hầm biogas thông thường, các chuyên gia đã đưa ra giải pháp xây dựng bể 4 ngăn biogas để giải quyết vấn đề quá tải chất thải. Bể 4 ngăn biogas là gì? Bể 4 ngăn biogas là hệ thống bể chứa chất thải được xây dựng và phân tách thành 4 ngăn cùng hầm biogas được xây dựng cuối cùng.

Xây dựng bể phốt xử lý chất thải sinh hoạt và những điều cần lưu ý

Bể phốt là hệ thống bể có chức năng xử lý chất thải của quá trình sinh hoạt của người dân thải ra. Hệ thống bể phốt được ứng dụng rộng rãi trong hầu như tất cả các công trình xây dựng hiện nay. Điều này góp phần mang đến hiệu quả bảo vệ cho môi trường tránh khỏi những nguy cơ gây ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm nguồn nước và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân. Càng ngày ý thức của người dân về vấn đề bảo vệ môi trường ngày càng tăng cao. Chính vì vậy mà các hệ thống hầm bể phốt composite xử lý chất thải sinh hoạt được người dẫn đầu tư xây dựng để hạn chế tối đa lượng chất thải sinh hoạt bị thải trực tiếp ra ngoài môi trường. Để hệ thống bể phốt hoạt động tốt, mang đến hiệu quả xử lý chất thải cao trong suốt thời gian sử dụng. Trong quá trình xây dựng bể phốt cần lưu ý đến một số các yếu tố để có được một hệ thống bể phất chất lượng. Những điều cần lưu ý khi xây dựng, lắp đặt hệ thống bể phốt Là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Người dùng có nhu cầu sử dụng sẽ dễ dàng tìm được loại bể phốt phù hợp nhất với các điều kiện và nhu cầu sử dụng. Để lựa chọn và có được một hệ thống bể phốt chất lượng, khách hàng cần lưu ý đến một số các yếu tố về sử dụng các loại bể đúng tiêu chuẩn, phù hợp với các nhu cầu sử dụng của gia đình, các công trình xây dựng hay hiệu quả xử lý chất thải như thế nào…. Lựa chọn loại bể phốt phù hợp với nhu cầu sử dụng là tiêu chí đầu tiên, quan trọng khi lựa chọn loại bể phốt để xây dựng, lắp đặt trong gia đình để xử lý chất thải sinh hoạt. Có 2 loại cấu tạo bể phốt chính cho khách hàng lựa chọn là bể phốt 2 ngăn và bể phốt 3 ngăn.

Xử lý chất thải chăn nuôi bảo vệ môi trường sống

Tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi thải ra là vấn đề nhức nhối ở nhiều địa phương hiện nay. Khi nhu cầu tiêu thụ thịt heo và các chế phẩm của người dân và thị trường tăng lên, để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của thị trường, các cơ sở chăn nuôi liên tục tăng thêm số lượng vật nuôi và các trang trại chăn nuôi mới. Tuy nhiên, sự phát triển qua nhanh chóng của các trang trại và số lượng vật nuôi làm cho các hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi, các hầm biogas được xây dựng trước đó không đáp ứng được khi lượng chất thải vật nuôi thải ra quá lớn. Lượng chất thải chưa được xử lý khi thải ra ngoài môi trường sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, không khí, nguồn nước và sức khỏe của người dân. Xử lý chất thải chăn nuôi bằng hầm biogas 4 ngăn Đầu tư xây dựng hệ thống hầm biogas 4 ngăn để xử lý chất thải chăn nuôi sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với các trang trại chăn nuôi có số lượng vật nuôi lớn. Chất thải vật nuôi thải ra sẽ không trực tiếp chuyển đến ngay hầm biogas. Với hệ thống hầm biogas 4 ngăn, chất thải sẽ được giữ lại lần lượt ở các ngăn từ 1 đến 4. Lúc này, gần như toàn bộ chất thải rắn sẽ được giữa lại ở ngăn thứ nhất. Phần nước thải sẽ tiếp tục chảy vào các bể tiếp theo, và cuối cùng được đưa đến hầm biogas để thực hiện quá trình phân hủy, lên men. Tại đây, khi quá trình lên men được diễn ra, chất thải sẽ được xử lý hiệu quả, loại bỏ các nguy cơ gây nên tình trạng ô nhiễm.

Hướng xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả hạn chế ô nhiễm môi trường

Xử lý chất thải chăn nuôi heo là việc làm vô cùng quan trọng để bảo vệ môi trường khỏi những tác động tiêu cực của các hoạt động chăn nuôi. Trong thời điểm ngành công nghiệp chăn nuôi đang trong giai đoạn phát triển vô cùng mạnh mẽ và nhanh chóng về số lượng vật nuôi và cả trang trại chăn nuôi. Mỗi năm, lượng chất thải vật nuôi thải ra là vô cùng lớn, nếu không có các biện pháp xử lý triệt đối với lượng chất thải kể trên. Đây là một trong những nguồn gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, lây lan dịch bệnh rất cao và có thể làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe con người. Để xử lý hiệu quả lượng chất thải khổng lồ của vật nuôi thải ra. Các trang trại chăn nuôi cần đầu tư xây dựng, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi bằng hầm biogas. Đất là phương án xử lý chất thải mang lại hiệu quả cao và được áp dụng trong hầu hết các cơ sở, hộ gia đình hay các trang trại chăn nuôi để giải quyết các vấn đề về chất thải vật nuôi. Chất thải chăn nuôi tiềm ẩn nguy cơ cao về dịch bệnh Tại trang trại chăn nuôi heo của ông Phạm Văn Dũng, Đồng Nai, thành phố Hải Dương. Đây là một trong những trang trại chăn nuôi heo có quy mô lớn trên địa bàn. Sau đợt dịch tả lợn Châu Phi, trang trại đã được tái đàn và chăn nuôi với số lượng hơn 1000 con. Việc chăn nuôi của trang trại tiềm ẩn các nguy cơ bùng phát dịch rất cao bởi trong địa bàn, đã có những hộ chăn nuôi tái đàn và tái dịch. Chính vì vậy, việc trang trại của ông Dũng tái đàn và hoạt động chăn nuôi với số lượng vật nuôi lớn cũng tiềm ẩn rủi ro tái dịch là rất cao.

Xử lý trang trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường

Phát triển các hoạt động chăn nuôi nhưng không có sự đầu tư hợp lý cho hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi. Điều này gây ra rất nhiều những hệ quả tiêu cực làm ảnh hưởng đến môi trường sống, nguồn nước sinh hoạt và sức khỏe của bà con sống xung quanh khu vực chăn nuôi. Vừa qua, các cơ quan quản lý môi trường của xã Triệu Hải, Huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng đã phát hiện một trang trại chăn nuôi vi phạm nghiêm trọng vấn đề xử lý chất thải chăn nuôi gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, không khí làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người dân sinh sống trên địa bàn. Sai phạm gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước và không khí Trang trại chăn nuôi heo tại vi phạm thuộc sở hữu của công ty TNHH Trường Thịnh Farm, trang trại được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2015 với quy mô chăn nuôi lên đến 10.000 con. Theo chia sẻ của những hộ dân sống xung quanh khu vực trang trại chăn nuôi, nhiều năm qua, người dân đã phải chung sống với mùi hôi thối và sự ô nhiễm môi trường do trang trại chăn nuôi heo này gây ra. Đặc biệt là trong 5 năm trở lại đây, không khí của địa phương càng bị ô nhiễm nặng nề do các hoạt động chăn nuôi của trại heo này gây nên. Ông Trần Văn Đồng (thôn 1, Xã Thiệu Hải) chia sẻ “Suốt 5 năm qua, trừ thời gian trại heo ngừng hoạt động, còn lại bà con chúng tôi chẳng ngày nào được yên thân. Giờ họ (trại heo Công ty Trường Thịnh Farm) không xả nước thải trực tiếp ra môi trường như trước nữa, nhưng mùi hôi thối thì khủng khiếp vô cùng”. Tình trạng ô nhiễm môi trường, mùi hôi bốc lên nồng nặc do không được xử lý chất thải chăn nuôi trước khi thải ra môi trường đã được người dân ghi nhận. Theo đó, cứ vào các thời điểm từ 5h-8h sáng, 11h-13h trưa, 17h-19h tối, 23h-2h sáng hôm sau là những khung giờ mùi hôi phát ra nồng nặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân.

Hầm biogas composite, những lợi ích không ngờ

Các hoạt động chăn nuôi heo đã và đang có sự phát triển mạnh mẽ để đáp ứng cho các nhu cầu tiêu thụ thực phẩm từ thịt động vật, các loại chế phẩm từ thịt động vật của thị trường, người dân. Các nhu cầu tiêu thụ của người dân ngày càng tăng cao, đồng nghĩa với việc các hoạt động sản xuất cần được thúc đẩy cân bằng nhu cầu cung cầu của thị trường. Việc các hoạt chăn nuôi phát triển bên cạnh những lợi ích mang lại cùng tồn tại những tác động tiêu cực đến môi trường bên ngoài. Sự tăng lên nhanh chóng của số lượng vật nuôi, trang trại chăn nuôi làm cho số lượng chất thải thải ra ngoài môi trường cũng tăng lên với con số rất lớn. Các hoạt động xử lý chất thải không đảm bảo chất lượng và hiệu quả xử lý sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, gây nên tình trạng ô nhiễm. Hệ thống hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi từ lâu đã được các trang trại và các hộ gia đình đầu tư xây dựng xử lý các vấn đề do chất thải chăn nuôi gây ra và mang đến rất nhiều lợi ích về môi trường, kinh tế. Tại sao nên đầu tư xây dựng hầm biogas composite? Việc đầu tư, xây dựng hầm biogas, hầm biogas composite mang đến rất nhiều tiện ích khác nhau cho khách hàng, người tiêu dùng. Việc này sẽ giúp cho các đơn vị kinh doanh nhận được hiệu quả sử dụng tốt nhất cho khách hàng, người tiêu dùng. Toàn bộ lượng chất thải mà vật nuôi thải ra và nước thải vệ sinh chuồng trại sẽ được đưa đến bể chứa của hầm biogas thông qua một hệ thống ống dẫn được lắp đặt trực tiếp từ chuồng đến hầm biogas. Điều này sẽ hạn chế tối đa lượng chất thải lượng chất thải chưa qua xử lý bị thải ra ngoài môi trường gây nên các tình trạng ô nhiễm.

Hầm biogas chất lượng được hiểu ra sao

Hầm biogas chất lượng được hiểu ra sao? Hầm biogas chất lượng là hệ thống xử lý chất thải hiệu quả đối với việc xử lý chất thải chăn nuôi được rất nhiều hộ chăn nuôi ở Hà Nội áp dụng, xây dựng để giải quyết vấn đề chất thải chăn nuôi. Hơn hết hầm biogas được đánh giá rất cao, chính vì vậy mà hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi này có tương đối nhiều các loại hầm biogas khác nhau trên thị trường hiện nay cho người chăn nuôi lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng, người kinh doanh có thể lựa chọn cho mình những loại hầm biogas chất lượng phù hợp. Hầm biogas hiệu quả chất lượng trong xử lý chất thải chăn nuôi Khi sử dụng hầm biogas chất lượng để xử lý chất thải chăn nuôi, người chăn nuôi sẽ giải quyết được vấn đề lớn về chất thải mỗi ngày của các hoạt động chăn thả và nuôi gia súc, gia cầm thải ra. Tất cả chất thải đều được đưa vào hầm biogas có độ hiệu quả cao, phân giải và tạo ra các loại khí gas lên trên bề mặt bể hầm, lượng khí gas này bao gồm cả khí có khả năng đốt cháy. Tất cả hộ chăn nuôi có thể tận dụng lượng khí này để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, sản xuất chăn nuôi của trang trại mình.

Cách lựa chọn và lắp đặt bể biogas composite để tiết kiệm chi phí

Ngành chăn nuôi gia súc hiện nay đang phát triển vô cùng mạnh mẽ với sự tăng lên nhanh chóng của số lượng trang trại chăn nuôi và vật nuôi. Sự phát triển này mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho nền kinh tế chung của đất nước và cải thiện đáng kể đời sống của bà con chăn nuôi. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, vấn đề về chất thải chăn nuôi đặt ra cũng là vấn đề đáng lo ngại bởi những ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy ra với môi trường nếu không có biện pháp hợp lý. Bể biogas composite được sử dụng để xử lý hiệu quả nhất lượng chất thải chăn nuôi ngày càng nhiều do số lượng vật nuôi và sự phát triển mạnh mẽ của ngành chăn nuôi. Để có thể giải quyết được những vấn đề này, hệ thống hầm biogas sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Tại sao bể biogas composite được ưa chuộng Hệ thống bể biogas composite được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các trang trại chăn nuôi, các cơ sở và hộ gia đình bởi những giá trị và lợi ích mang đến trong việc xử lý chất thải chăn nuôi. Toàn bộ chất thải vật nuôi thải ra sẽ được thu gom và đưa về hệ thống bể biogas composite để xử lý. Tại đây, chất thải được phân hủy và quá trình kỵ khí, sinh khí diễn ra. Khi diễn ra quá trình phân giải chất thải trong bể biogas composite, người chăn nuôi sẽ thu được một lượng các loại khí khác nhau, trong đó có thành phần khí metan có khả năng đốt cháy. Lượng khí này sẽ được thu gom và tận dụng để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình như thắp sáng, nấu nướng, sưởi ấm.