0
Following
2
Follower
0
Boost

Kinh doanh siêu thị mini có lãi không? Các mô hình kinh doanh phổ biến

Kinh doanh siêu thị mini ở nước ta luôn là thị trường bán lẻ đầy tiềm năng dành cho các nhà đầu tư. Ngày nay, nhiều người tiêu dùng dần quan tâm đến những sản phẩm chất lượng hơn, rõ nguồn gốc được bày bán ở siêu thị hơn là ở các chợ. Cùng tìm hiểu xem kinh doanh siêu thị mini thực sự có lãi như lời đồn không qua bài viết dưới đây nhé. Đồng thời, mình cũng chia sẻ thêm một số mô hình siêu thị mini được ưa chuộng. 1. Kinh doanh siêu thị mini có lãi không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Mình muốn bạn nắm chắc răng kinh doanh siêu thị mini có lãi khá lớn, lợi nhuận sẽ tăng liên tục trong các quý và những năm sắp tới đây. Đặc biệt là khi tình hình dịch bệnh diễn ra như hiện nay, thì nhu cầu về hàng hóa, thực phẩm của người dân lại được tăng cao. Hiện nay, thay vì lựa chọn mua hàng hóa, thực phẩm ở các khu chợ truyền thống thì giờ đây người tiêu dùng ở các thành thị thường có xu hướng chuyển dần sang các trung tâm siêu thị. Là do ở đây sản phẩm, hàng hóa có giá niêm yết, chứng minh được nguồn gốc và chất lượng nên được nhiều người tin tưởng hơn. Với vốn đầu tư không quá lớn, thu hồi vốn lại nhanh. Thị trường kinh doanh siêu thị mini thực sự phù hợp với sự phát triển của đời sống người dân hiện nay, có nhu cầu và sức mua tăng nhanh đối với các mặt hàng chất lượng.
StartUp
Business
+ 1 interests

Phễu bán hàng là gì? Làm cách nào để xây dựng hiệu quả

Cùng tìm hiểu các khái niệm, tầm quan trọng, các giai đoạn trong phễu và cách xây dựng phễu bán hàng hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé. Xem phễu bán hàng giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng. Phễu bán hàng là gì? Phễu bán hàng là thuật ngữ tiếp thị để chỉ hành trình mà khách hàng tiềm năng trải qua trên đường mua hàng. Có một số bước đối với phễu bán hàng, thường được gọi là đầu, giữa và cuối của phễu, mặc dù các bước này có thể khác nhau tùy thuộc vào mô hình bán hàng của công ty. Bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng biết nỗi đau của việc lỡ bán hàng. Sau nhiều tuần quảng cáo chiêu hàng và trình diễn, trò chuyện và sự quyến rũ, khách hàng tiềm năng sẽ rời khỏi phễu bán hàng mà không mua. Nó xảy ra. Nhưng nó ít xảy ra hơn khi bạn có trợ giúp quản lý phễu bán hàng phù hợp. Nhiều phễu bán hàng của các doanh nghiệp nhỏ giống như một cái sàng, với những lỗ hổng do các bảng tính được vá lại với nhau, các ghi chú dính, các cuộc hẹn bị lỡ và các lần theo dõi bị lãng quên. Tại sao phễu bán hàng lại quan trọng?
Marketing
Business
+ 2 interests

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em online

Kinh doanh đồ chơi trẻ em online đang thị trường phát triển mạnh với nhiều nhà đầu tư kinh doanh. Một phần là do mức sống của người dân đang nhanh, chất lượng cuộc sống được cải thiện, các bậc cha mẹ dần quan tâm hơn đến đời sống tinh thần, việc vui chơi giải trí của các bé. Do đó, nhu cầu về đồ chơi trẻ em ngày càng tăng, kéo theo các cửa hàng, shop bán hàng online mọc lên như nấm. Để có thể cạnh tranh hiệu quả trong lĩnh vực này, bạn cần phải chuẩn bị kiến thức, kinh nghiệm và lên một kế hoạch chi tiết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được biết thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em online và được chia sẻ thêm về kiến thức quản lý tối ưu quy trình bán hàng. 1. Chú trọng đến chất lượng sản phẩm Đồ chơi trẻ em có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ, nên việc lựa chọn đồ chơi an toàn là tiêu chí hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ. Ngoài ra, những món đồ chơi thông minh, rèn luyện trí tuệ, giúp làm tăng khả năng tư duy của trẻ,... sẽ làm sản phẩm được ưa chuộng hơn hết. Bạn cần cung cấp cấp đa dạng các mẫu mã theo thị hiếu của người tiêu dùng, cũng như nhập các sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu và có thành phần đảm bảo an toàn cho trẻ. 2. Tìm hiểu rõ đối thủ cạnh tranh Có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” việc nắm bắt được đối thủ cạnh tranh là một lợi thế khi kinh doanh. Khi nắm rõ được tình hình, ưu và nhược điểm của đối thủ sẽ giúp bạn học hỏi cũng như tìm ra được giải pháp tốt nhất cho cửa hàng của mình. Đồng thời cũng giúp bạn phần nào nắm được sở thích, xu hướng mua sắm của người dân ở khu vực xung quanh.
Marketing
StartUp
+ 5 interests

Tại sao lý thuyết của Maslow lại quan trọng trong tổ chức doanh nghiệp?

Là một nhà lãnh đạo, bạn cần tương tác với những người theo dõi, đồng nghiệp, tiền bối và những người khác, những người mà bạn cần sự hỗ trợ để hoàn thành mục tiêu của mình. Để có được sự ủng hộ của họ, bạn phải có khả năng hiểu và động viên họ. Để hiểu và động viên mọi người, bạn phải biết bản chất con người. Bản chất con người là những phẩm chất chung của mọi con người. Con người hành xử theo những nguyên tắc nhất định của bản chất con người. Những nguyên tắc này chi phối hành vi của chúng ta. Nhu cầu của con người là một phần quan trọng của bản chất con người. Giá trị, niềm tin và phong tục khác nhau giữa các quốc gia và từng nhóm, nhưng tất cả mọi người đều có những nhu cầu giống nhau. Là một nhà lãnh đạo, bạn phải hiểu những nhu cầu này vì chúng là động lực mạnh mẽ. Với hệ thống tháp nhu cầu Maslow được chia làm 5 bậc được sắp xếp theo nhu cầu của con người. Các nhà lãnh đạo chỉ cần nắm bắt được 5 nhu cầu theo thứ bậc đối với các nhân viên trong nhóm, bộ phận, tổ chức doanh nghiệp của mình. Hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow phù hợp với lý thuyết tổ chức vì cả hai đều quan tâm đến động lực của con người. Hiểu những gì mọi người cần và nhu cầu của mọi người khác nhau như thế nào là một phần quan trọng của quản lý hiệu quả. Ví dụ, một số người làm việc chủ yếu vì tiền, nhưng họ cũng thích đi làm vì họ thích cảm giác được người khác tôn trọng và đánh giá cao vì công việc tốt của họ. Hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow cho thấy rằng nếu nhu cầu thấp hơn không được đáp ứng, thì nhu cầu cao hơn sẽ bị bỏ qua. Ví dụ, nếu nhân viên không đảm bảo việc làm và lo lắng rằng họ sẽ bị sa thải, họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến tình trạng tài chính của mình và đáp ứng các nhu cầu thấp hơn như trả tiền thuê nhà, hóa đơn,... Tuy nhiên, nếu nhân viên được bồi thường tài chính thỏa đáng. và có sự đảm bảo về công việc, các mối quan hệ nhóm có ý nghĩa và những lời khen ngợi về công việc tốt có thể là những động lực quan trọng hơn.

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa có lãi như thế nào?

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa đang là ngành nghề phổ biến và có nhu cầu cao đặc biệt là trong mùa dịch hiện nay. Tại các thành phố hay ở nông thôn đều có nhiều cửa hàng tạp hóa mở ra với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Vậy liệu kinh doanh tiệm tạp hóa có mang lại lãi không? Có nên đầu tư kinh doanh lĩnh vực này không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ nhé. Muốn biết kinh doanh tạp hóa có lời không bạn cần nhìn vào thực trạng nhu cầu hiện nay. Gần như các lĩnh vực kinh doanh tạp hóa đều thu lợi nhuận một cách trực tiếp. Nguồn lợi đến từ việc bán hàng cho khách và thu vào sự chênh lệch giữa giá bán và giá nhập. Tuy nhiên tiền lời trung bình khoảng vài nghìn đến vài chục nghìn một sản phẩm. Mức lời còn phụ thuộc vào mặt hàng, cơ sở kinh doanh và số lượng khách mua hàng này. Nhìn vào đây chắc các bạn đang thắc mắc vậy bán tạp hóa có lời thực sự. Như mình nói, đây chỉ mới là nguồn thu trực tiếp của các tiệm tạp hóa. Nói với nguồn thu nhập gián tiếp có thể kể đến: - Nguồn hỗ trợ chiết khấu đến từ các nhà sản xuất, nhà cung cấp hay nhãn hàng nào đó nếu đạt được mức doanh số họ đưa ra. Tiền chiết khấu không hề nhỏ. - Tiền trưng bày sản phẩm: việc trưng bày cũng giống như quảng cáo cho các nhãn hàng. Khi các nhãn hàng muốn sản phẩm của họ được đặt tại các vị trí đẹp trong cửa hàng của bạn thì họ sẽ trả cho bạn một khoản phí trưng bày nhất định. Mục đích để các nhãn hàng có thể quảng cáo thương hiệu. Hãy tận dụng việc này để có thêm phần thu nhập cho mình.
StartUp
Marketing
+ 2 interests