0
Following
0
Follower
0
Boost

TOP các bài tập ngực dưới đơn giản hiệu quả với cho người mới

Bạn muốn trở thành một gymer chính hiệu cùng với cơ bắp tay, chân, ngực săn chắc và khỏe mạnh? Hãy tập luyện chăm chỉ cùng những động tác thể hình đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Nhất là những bài tập ngực dưới hiệu quả bất ngờ đối với những gymer mới. Hãy cùng Zoko Sport tham khảo nhanh bài viết cùng những thông tin hữu ích dưới đây nhé. 1. Bài tập ngực dưới cùng với tạ đơn - Decline Dumbbell Bench Press Decline Dumbbell Bench Press là bài tập ngực dưới được hiểu là đẩy tạ đơn ở trên ghế dốc xuống và được rất nhiều gymer lựa chọn. Hãy chuẩn bị cho mình hai dụng cụ tập đó chính là ghế tạ hỗ trợ điều chỉnh dốc xuống cùng với đó là hai quả tạ tay với trọng lượng thật sự phù hợp. - Tư thế nằm ở trên ghế tập tạ dốc xuống đồng thời móc giữ chân thật an toàn với vị trí là ở trên đầu của ghế tập tạ sau đó bạn cầm tạ đơn ở cả hai tay rồi đặt ở trên đùi lòng bàn tay thì hướng vào nhau. Tiếp đến bạn hãy đưa tạ đơn lên ngang với vai và độ rộng thì ngang vai và xoay cổ tay về với phía trước đồng thời lòng bàn tay thì hướng ra khỏi người bạn. - Hãy bắt đầu hạ tạ xuống từ từ rồi hít vào. Bạn chú ý là luôn ở trong trạng thái khống chế tạ nhất là phần cẳng tay phải vuông góc với mặt đất. - Sử dụng cơ ngực để nâng tạ lên và hãy thở ra. Hãy luôn giữ thẳng cánh tay khi nâng tạ cho đến điểm cao nhất và hãy gồng ngực rồi giữ khoảng một giây và từ từ đi xuống.

Dumbbell shoulder press

Dumbbell shoulder press là một trong những bài tập gym được rất nhiều người sử dụng nhằm phát triển cơ vai hiệu quả và nhanh nhất. Để hiểu rõ hơn về bài tập cơ vai này bạn hãy cùng Zoko Sport tham khảo nhanh bài viết dưới đây. 1. Tìm hiểu về dumbbell shoulder press là gì? Dumbbell shoulder press có nghĩa là đẩy tạ đôi qua vai và chúng được xem là một trong các bài tập vai nam vô cùng hiệu quả và phổ biến nhất khiến vai săn chắc, phát triển toàn diện hơn bao giờ hết. Theo các chuyên gia thì nếu cột sống của bạn bình thường và vai không bị chân thương thì bạn có thể tập bài tập dumbbell shoulder press trong lịch tập của bạn nhằm phát triển cơ vai tốt nhất. Khi thực hiện động tác của bài tập dumbbell shoulder press thường xuyên sẽ tác động đến các cơ vai giữa, vai trước, vai sau. Nếu bạn muốn thực hiện bài tập này một cách an toàn thì bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc ghế tập chuyên dụng kết hợp với hai quả tạ đơn cùng có trọng lượng thích hợp. Trên thực tế với cách tập vai này thì các gymer luôn được áp dụng nhiều khi tham gia tập trong các phòng tập chuyên nghiệp những nơi có sẵn ghế tập vai để có thể tập được với bài tập này hiệu quả. 2. Hướng dẫn tập dumbbell shoulder press đúng cách hiệu quả Dumbbell shoulder press là bài tập ít động tác và có thể thực hiện đơn giản nếu như bạn nắm được các kỹ thuật, cách nâng tạ phù hợp.

Các bài tập vai cho nam hiệu quả không nên bỏ lỡ

Các bài tập vai cho nam rất phổ biến hiện nay và luôn được các gymer chú trọng tập luyện. Nếu là người mới bạn hãy tìm hiểu trước về những cách tập vai hiệu quả để có được một thân hình đẹp như mơ ước. Và nếu bạn vẫn chưa thể biết đến những bài tập hữu ích thì hãy tham khảo nhanh bài viết dưới đây của Zoko Sport nhé. 1. Cách tập vai rộng với tạ đơn Với tạ đơn bạn có thể thực hiện với bài tập Dumbbell one - arm overhead press. Đây được xem là bài tập vô cùng hiệu quả mà bạn có thể thực hiện bằng cách chống vào hông, một tay giữ tạ ở trên vai rồi nâng lên. Hãy tập lặp lại từ khoảng 8 - 12 lần với động tác này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng đẩy tạ đơn trước mặt. Đây là bài tập tác động đến cơ vai trước. Bạn có thể sử dụng đĩa tạ hoặc là hai tạ tay cho bài tập vai trước cùng cơ bụng Front Raise. Cách tập vai rộng với tạ đơn Thực hiện một trong các bài tập vai này với tư thế giữa cho tay cao ngang hông. Lúc này bạn hãy giữa tạ, chân rộng bằng vai rồi sau đó bạn thu bả vai lại, giữ thẳng tay nâng tạ lên ngang với vai rồi giữ trong khoảng 2 nhịp thở và hạ tạ xuống một cách có kiểm soát và từ từ. Hãy lặp lại động tác này trong khoảng từ 8 đến 12 lần. 2. Bài tập vai cho nam với máy tập hiệu quả